Email Marketing là một công cụ phổ biến để quảng bá sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ số. Vậy Email Marketing là gì và các loại Email Marketing hiện nay? Hãy cùng Salework tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Email Marketing là gì?

Email Marketing

Email Marketing là gì?

Email Marketing là một kênh tiếp thị mạnh mẽ, một hình thức tiếp thị trực tiếp cũng như tiếp thị kỹ thuật số, được sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn qua email. Nó giúp cho khách hàng có thể khám phá các sản phẩm hoặc các khuyến mại thông qua việc tích hợp nó vào công cụ tiếp thị.

Tiếp thị qua email cũng đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị, cụ thể nó tạo ra khách hàng tiềm năng, nhận thức thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tương tác với khách hàng giữa các lần mua hàng thông qua các loại Email Marketing khác nhau.

Sơ lược về lịch sử email

Email đầu tiên trên thế giới được gửi vào năm 1971 bởi một kỹ sư máy tính tên là Ray Tomlinson. Tin nhắn anh gửi đi chỉ là một chuỗi các số và chữ cái, nhưng nó đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên giao tiếp mới. Ray Tomlinson cũng là người đầu tiên sử dụng ký hiệu “@” trong địa chỉ email.

Năm 1978, một giám đốc tiếp thị tại Digital Equipment Corp tên là Gary Thuerk đã sử dụng phương thức giao tiếp trực tiếp mới này để gửi email thương mại đầu tiên nhằm giới thiệu cho mọi người về một sản phẩm mới.

Đến những năm 1990, Internet đã trở nên phổ biến về mặt thương mại cho tất cả mọi người. Cách mọi người giao tiếp với nhau bắt đầu thay đổi đáng kể và nhân viên bán hàng nhận thấy rằng email có thể là một cách hiệu quả để quảng cáo sản phẩm của họ. Sự xuất hiện của tiếp thị qua email cũng đòi hỏi phải cập nhật các quy định. Ví dụ: Đạo luật bảo vệ dữ liệu của Vương quốc Anh đã được điều chỉnh để yêu cầu tùy chọn “hủy đăng ký” được đưa vào tất cả các email tiếp thị.

Lợi ích của Email Marketing

Email Marketing đã trở thành một công cụ tiếp thị phổ biến cho các doanh nghiệp vì nó thúc đẩy người dùng hành động theo cách này hay cách khác: Email sẽ ở trong hộp thư đến cho đến khi nó được đọc, xóa hoặc lưu trữ.

Tiếp thị qua email có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng khi hướng lưu lượng truy cập đến blog, phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn khách hàng ghé thăm. Bạn thậm chí có thể phân đoạn email của mình và nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhân khẩu học để bạn chỉ gửi những thông điệp quan trọng nhất đối với họ.

Email Marketing

Email Marketing đã trở thành một công cụ tiếp thị phổ biến cho các doanh nghiệp

Tiếp thị qua email cũng cho phép bạn chạy thử nghiệm A/B của dòng chủ đề hoặc kêu gọi hành động để xác định thông điệp nào hiệu quả hơn thông qua phần mềm tiếp thị qua email cũng có thể được định cấu hình để dễ dàng gửi email.

Danh sách 9 loại Email Marketing hiện nay

Khi sử dụng Email Marketing, mỗi người sẽ tùy vào từng trường hợp mà có mục đích khác nhau để giao tiếp và tương tác với khách hàng. Dưới đây là các loại Email Marketing để bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị qua email tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Email Marketing

Có 9 loại Email Marketing phổ biến hiện nay

1. Email chào mừng

Loại email này chào đón khách hàng và khuyến khích họ tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chúng thường cung cấp một bản dùng thử hoặc phần thưởng khác. Chúng phục vụ để giới thiệu công ty với một khách hàng mới tiềm năng.

2.  Bản tin email

Bản tin email là một loại bản tin rất phổ biến, chúng thường tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ mới. Chúng cũng có thể bao gồm các bài báo, blog và đánh giá của khách hàng. Thông thường, sẽ có một lời kêu gọi hành động để khiến người đọc làm điều gì đó, cho dù đó là đọc một bài đăng blog mới hay xem một sản phẩm mới.

3. Chăm sóc khách hàng tiềm năng

Loại email này nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể thông qua một loạt email với hy vọng chuyển đổi. Thông thường, email chăm sóc khách hàng tiềm năng tập trung vào một nhóm người quan tâm đến một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và sau đó khơi gợi sự quan tâm của họ bằng cách gửi thêm email cung cấp thông tin bổ sung hoặc khuyến mãi có liên quan. Mục tiêu là chuyển người dùng từ giai đoạn suy nghĩ sang giai đoạn mua hàng.

4. Email xác nhận

Những người gần đây đã đăng ký danh sách gửi thư hoặc bản tin hoặc mua một mặt hàng trực tuyến lần đầu tiên có thể nhận được email xác nhận. Điều này đảm bảo với khách hàng tiềm năng rằng thông tin của họ đã được nhận và họ có tên trong danh sách để nhận thêm thông tin. Đó cũng là một cách để thông báo cho người dùng rằng đơn đặt hàng của họ đã được đặt hoặc đăng ký của họ đã thành công và những email này có thể bao gồm các hành động tiếp theo cần thực hiện.

5. Email chuyên dụng

Nếu bạn chỉ muốn liên hệ với một phần trong danh sách gửi thư của mình, bạn sử dụng một email chuyên dụng. Danh sách những người nhận email như vậy có thể dựa trên các tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như mua hàng gần đây, khách hàng không hoạt động, thành viên mới và các loại tiêu chí cụ thể khác.

6. Email thông báo

Những loại email này thường thông báo các sự kiện sắp tới, ra mắt sản phẩm mới và hội thảo. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng các loại email này khi một sự kiện đặc biệt xảy ra để thu hút sự chú ý và nâng cao nhận thức.

7. Email quảng cáo

Loại Email Marketing này rất phổ biến, chúng thường chung chung và được gửi cho một lượng lớn người xem. Chúng thường được sử dụng để duy trì một mức độ nhận thức nhất định và có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới.

8. Email khảo sát

Phản hồi của khách hàng là một trong những công cụ tốt nhất cho doanh nghiệp. Việc gửi những email này cho khách hàng của bạn biết rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của họ và bạn muốn cung cấp cho họ trải nghiệm, sản phẩm hoặc dịch vụ khác có giá trị đối với họ và họ sẽ được hưởng lợi từ đó. Các công ty cũng có thể sử dụng phản hồi được cung cấp trong các cuộc khảo sát để áp dụng nó vào các dịch vụ của họ và tạo ra một sản phẩm tốt hơn hoặc phù hợp hơn.

9. Email tiếp thị theo mùa

Nhiều công ty tận dụng kỳ nghỉ lễ hoặc những dịp đặc biệt để liên hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ và giới thiệu cho họ thông tin về các đợt giảm giá và khuyến mãi sắp tới. Những email này thường liên quan đến các ngày lễ như Giáng sinh, Ngày Valentine, Ngày của Mẹ và Ngày của Cha.

Trên đây là các thông tin về Email Marketing. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại Email Marketing và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách ship hàng đi tỉnh cho chủ shop onlineHướng dẫn cách ship hàng đi tỉnh cho chủ shop online
Giá vốn hàng bán là gì? Cách tính như thế nào?Giá vốn hàng bán là gì? Cách tính như thế nào?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT