Quảng cáo đấu thầu từ khóa trên shopee đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả tính năng này, bạn cần hiểu rõ mục tiêu khi quảng cáo. Từ đó có chiến lược trong việc tối ưu từ khóa shopee. Vậy có những cách tối ưu từ khóa nào bạn không thể bỏ qua? Tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây!

Tối ưu từ khóa shopee có ý nghĩa gì với quảng cáo tìm kiếm

Như các bài viết chúng tôi đã chia sẻ, nguyên lý để đạt được hiệu quả hiển thị cũng như tối ưu chi phí trong quảng cáo tìm kiếm trên shopee (hay còn gọi là quảng cáo đấu thầu từ khóa) phụ thuộc 2 yếu tố cơ bản: từ khóa shopee, giá thầu.

Chính vì vậy, việc tối ưu từ khóa shopee vô cùng quan trọng. Khi bạn làm tốt bước này, sẽ đem đến những giá trị sau:

  • Khi bạn tối ưu bộ từ khóa liên quan càng sát, khả năng khách hàng truy cập vào sản phẩm của bạn càng cao. Từ đó, sẽ giúp bạn tăng cơ hội hiển thị sản phẩm nhiều hơn. Cũng như, tăng khả năng cạnh tranh với các quảng cáo tìm kiếm khác khi cùng mức giá thầu.

  • Căn cứ khi thực hiện tối ưu từ khóa, bạn sẽ phân tích được nhóm từ khóa đem về giá trị doanh thu cao. Từ đó, shop dễ dàng triển khai các hành động đẩy giá thầu cao hơn cho bộ từ khóa trên để tập trung tăng doanh thu cho shop. Điều này cũng tương tự khi shop muốn bán được nhiều đơn hàng hơn.

Chiến lược tối ưu từ khóa shopee dựa vào mục đích quảng cáo

Tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng của người bán khi triển khai quảng cáo tìm kiếm; chúng ta sẽ có chiến lược khác nhau để tối ưu từ khóa shopee phù hợp sau:

Chiến lược tối ưu từ khóa shopee

Mục tiêu tăng hiển thị

Chiến lược sử dụng nhiều từ khóa cho mỗi sản phẩm khi bắt đầu set quảng cáo. Gợi ý, bạn nên sử dụng tối thiểu 10 từ khóa cả đồng nghĩa và liên quan đến sản phẩm.

Với các từ khóa liên quan bạn có thể sử dụng bộ từ khóa gợi ý của shopee. Hoặc chủ động nghiên cứu thủ công và thêm các từ khóa mong muốn khác. Trong quá trình theo dõi, bạn có thể loại bỏ từ khóa không hiệu quả và thêm từ mới.

Lưu ý, hệ thống cho phép bạn thiết lập tối đa 200 từ khóa (bao gồm cả từ khóa đã xóa khi điều chỉnh). Để cạnh tranh hiển thị mức tốt nhất, shopee khuyến nghị bạn chỉ nên lựa chọn tối đa 150 từ khóa.

Thúc đẩy bán hàng

Với mục tiêu tăng lượng giao dịch bán hàng, bạn nên thực hiện chiến lượng tối ưu kết hợp từ khóa mở rộng cùng từ khóa chính. Bởi khi bạn lựa chọn chiến lược này, sẽ giúp tăng cơ hội tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng.

Thay vì chỉ sử dụng các từ khóa chính hoặc liên quan đến sản phẩm; bạn hãy lựa chọn các từ khóa mà cho rằng khách hàng sẽ tìm kiếm.

Ví dụ: Từ khóa chính xác: quần âu đen nữ màu đen

Từ khóa liên quan có thể lựa chọn: quần dài, quần nữ

Hãy bổ sung thêm các từ khóa mở rộng như: quần công sở nữ, quần âu,..

Thúc đẩy bán hàng

Tăng lợi nhuận

Tập trung sử dụng và tối ưu từ khóa cụ thể để target được đúng đối tượng có nhu cầu. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi chốt đơn mua hàng. Không những vậy, với các từ khóa càng cụ thể, mức phí cho nó càng rẻ hơn. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí trên một đơn hàng để tăng lợi nhuận.

Các từ khóa với độ cụ thể cao sẽ có mức phí cho mỗi click rẻ hơn và có thể thu hút nhiều khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm liên quan đến sản phẩm của bạn hơn.

Salework Ads – Công cụ tối ưu từ khóa shopee hiệu quả

Hiểu được ý nghĩa quan trọng trong việc tối ưu từ khóa shopee; Salework – Đơn vị chuyên cung cấp các ứng dụng hỗ trợ người bán hàng online quản lý vận hành doanh nghiệp hiệu quả đã ra mắt giải pháp Salework Ads.

Đây là công cụ đa năng giúp người bán hàng chưa có kinh nghiệm chạy ads shopee; Hoặc đang có mong muốn giảm bớt các công việc tối ưu trong quá trình chạy quảng cáo. Khi sử dụng Salework Ads, việc tối ưu từ khóa trở nên dễ dàng hơn khi bạn:

  • Không cần tìm kiếm bộ từ khóa một cách thủ công. Công cụ này giúp shop lưu lại từ khóa và tạo bộ từ khóa liên quan. Hướng dẫn chi tiết: Video.

  • Tiết kiệm thời gian theo dõi từ khóa. Bởi Salework Ads có thể tự động tắt các từ khóa không phù hợp.

  • Ngoài ra, Salework Ads giúp bạn so sánh chi phí của các từ khóa. Đây chính là căn cứ để đánh giá lựa chọn bộ từ khóa phù hợp mà không cần chạy test nhiều. Từ đó, giúp người bán tiết kiệm đến 30-40% chi phí

Để liên kết Salework, sau khi mua gói dịch vụ bạn hãy thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập trang Salework ads theo đường link sau: https://ads.salework.net/

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản Shopee” ở thanh menu bên trái màn hình.

Bước 3: Thực hiện kết nối tài khoản Shopee với Salework:

  • Trường hợp: Với các shop đã sử dụng SOTA, bạn chỉ cần bấm đồng bộ tài khoản SOTA.

  • Trường hợp: Nếu tài khoản shopee của shop chưa liên kết với SOTA. Bạn lựa chọn thêm tài khoản bằng việc đăng nhập tài khoản shopee. Sau đó, chuyển trạng thái sang kết nối. Và đừng quên, bấm cập nhật để đảm bảo việc kết nối hoàn tất.

Cách 1: Nếu tài khoản của shop chưa liên kết với SOTA, chọn Thêm tài khoản

Cách 2: Nếu tài khoản của shop đã liên kết với SOTA, Chọn đồng bộ tài khoản SOTA.

Kết luận

Việc tối ưu từ khóa shopee không khó nhưng yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm cũng như nắm rõ mục tiêu quảng cáo. Hy vọng các thông tin sẽ đem đến những kiến thức hữu hiệu dành cho bạn. Để theo dõi các giải pháp bán hàng hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử hãy truy cập tại đây. Cảm ơn độc giả đã quan tâm!