Quảng cáo TikTok như một trợ thủ đắc lực giúp bạn thu hút và tiếp cận một lượng lớn khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng cho shop. Việc nắm rõ các bước tạo quảng cáo cũng như cách thanh toán quảng cáo TikTok sẽ khiến bạn dễ dàng tối ưu và thành công hơn với chiến dịch. Vậy đâu là cách thanh toán quảng cáo TikTok nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phương thức thanh toán quảng cáo TikTok

Cách thanh toán quảng cáo TikTok

Các loại thẻ quốc tế để thanh toán quảng cáo TikTok

Khác với quảng cáo trên các nền tảng khác thì đối với TikTok chỉ thanh toán qua 1 phương thức duy nhất đó chính là thẻ ngân hàng quốc tế. Các loại thẻ mà TikTok cho phép để thanh toán quảng cáo bao gồm 3 loại thẻ quốc tế:

  • Visa Card
  • Master Card
  • Japan Credit Bureau Card (JCB)

Một lưu ý nhỏ đối với những người chạy quảng cáo TikTok là bạn cần nạp tiền vào 1 trong 3 loại thẻ trên rồi tiến hành tạo chiến dịch. Vfa khi một chiến dịch bắt đầu tiền quảng cáo TikTok sẽ được trừ trực tiếp tại thẻ ngân hàng quốc tế của bạn.

Điều kiện để có thể thanh toán quảng cáo TikTok

Trước khi tiến hành cách thanh toán quảng cáo TikTok bạn cần chuẩn bị 3 thứ cần thiết cho việc thanh toán bao gồm:

Cách thanh toán quảng cáo TikTok

Điều kiện thanh toán quảng cáo TikTok

  • Tài khoản để chạy quảng cáo.
  • Thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế.
  • Tiền nạp vào tài khoản quảng cáo TikTok.

Tài khoản để chạy quảng cáo TikTok

Không chỉ thanh toán quảng cáo TikTok mà khi bắt đầu tạo một chiến dịch quảng cáo thì điều kiện tiên quyết của bạn phải có tài khoản quảng cáo TikTok. Khi chạy quảng cáo TikTok bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại tài khoản mà TikTok cho phép bao gồm:

  • Tài khoản quảng cáo TikTok dành cho cá nhân (TikTok Ads).
  • Tài khoản quảng cáo TikTok dành cho doanh nghiệp (TikTok Agency).

Các tài khoản để chạy quảng cáo trên TikTok thì có đến hơn 90% là tài khoản cá nhân. Bởi lẽ các tài khoản quang cáo cho doanh nghiệp chỉ dành cho các đối tác đã kí hợp đồng và làm việc trực tiếp đối với TikTok.

Thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế

Đây cũng được coi là điều kiện hàng đầu để bạn có thể thanh toán quảng cáo TikTok shop. TikTok chỉ cho phép thanh toán bằng 3 loại thẻ ngân hàng quốc tế. Và phạm vi hoạt động của các loại thẻ này cũng rất khác với những thẻ nội địa. Bạn cũng có thể dễ dàng đăng kí các loại thẻ này ở rất nhiều các ngân hàng trong nước như MB Bank, Techcombank, Vietcombank, ACB,…

Tiền nạp vào tài khoản quảng cáo TikTok

Bạn cần tiến hành nạp tiền trước vào tài khoản quảng cáo. Hãy lưu ý hạn mức tiền trong tài khoản của bạn, bởi vì để có thể chạy quảng cáo TikTok thì tài khoản ngân hàng của bạn cần có hạn mức thấp nhất là 200.000 VNĐ.

Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo TikTok đơn giản

Để quảng cáo của bạn được duyệt thì việc đầu tiên bạn cần thanh toán quảng cáo TikTok. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thanh toán quảng cáo TikTok siêu đơn giản chỉ với 6 bước dưới đây.

Bước 1: Bước đầu tiên của cách thanh toán quảng cáo TikTok, bạn cần đăng nhập ngay vào tài khoản quảng cáo của mình bằng cách truy cập vào TikTok Ads Manager và điền các thông tin tài khoản của bạn.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản quảng cáo, bước tiếp theo của cách thanh toán quảng cáo TikTok là bạn tìm đến và chọn vào mục “Bảng điều khiển (Dashboard)”. Bạn hãy tìm đến mục “Chi phi hôm nay” chọn phần “Thanh toán” để vào trang hướng dẫn nạp tiền quảng cáo TikTok

Cách thanh toán quảng cáo TikTok

Thực hiện cách thanh toán quảng cáo TikTok bằng cách vào bảng điều khiển chọn thanh toán

Bước 3: Khi nhấp vào thanh toán thì màn hình của bạn sẽ được chuyển hướng tới trang nạp tiền thanh toán. Ở trang này bạn tiến hành nhấp vào “Thêm số dư”

Bước 4: Đây là một bước quan trọng trong cách thanh toán quảng cáo TikTok. Đây là bước điền và xác minh các thông tin chi tiết của doanh nghiệp bạn. Để thực hiện bạn vui lòng chọn vào “Cài đặt tài khoản” và sau đó là “Thiết lập tài khoản”.

Cách thanh toán quảng cáo TikTok

Thêm thông tin doanh nghiệp để thiết lập tài khoản

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện thanh toán quảng cáo TikTok thì bạn cần điền đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp theo form có sẵn bao gồm các yếu tố: Tên doanh nghiệp, liên kết quảng cáo, lĩnh vực kinh doanh của bạn, địa chỉ công ty, mã vùng, thông tin thuế,…Sau khi đã điền đầy đủ bạn hãy ấn nút “Gửi”. Các thông tin bạn nhập cần phải chính xác và trùng khớp với doanh nghiệp bởi vì khi đã gửi là sẽ không thể sửa lại.

Bước 5: Bước tiếp theo của cách thanh toán quảng cáo TikTok là việc bạn nhập số tiền mà bạn muốn nạp vào. Bạn hãy nhấp ngay vào nút “Thêm số dư” một lần nữa, sau đó tiến hành nhập số tiền mà mình muốn nạp. Lưu ý số tiền tối thiểu bạn phải nạp là 200.000VNĐ. Nhập chính xác số tiền cần thêm bạn ấn nút “Thêm ngay”.

Cách thanh toán quảng cáo TikTok

Chọn số tiền mà bạn muốn nạp vào quảng cáo TikTok

Bước 6: Tiến hành chọn phương thức thanh toán phù hợp để thanh toán. Trong 3 loại thẻ mà TikTok cho phép thanh toán: Visa, Mastercard, JCB bạn có thể chọn 1 loại thẻ và tiến hành điền các thông tin thanh toán theo hướng dẫn. Khi hoàn thiện bạn ấn nút “Make Payment” để bắt đầu tiến hành nạp tiền.

Cách thanh toán quảng cáo TikTok

Chọn 1 trong 3 loại thẻ để thanh toán quảng cáo TikTok

Để có thể thực hiện thành công cách thanh toán quảng cáo TikTok cần: 

Không nên sử dụng thẻ ảo để nạp tiền và mở thẻ ở những ngân hàng uy tín giúp bạn không bị TikTok quảng cáo từ chối nhận tiền

Điền chính xác thông tin thẻ và không tiết lộ cho ai để bảo mật.

Cần nạp đủ số tiền cần có trước khi thực hiện lên chiến dịch quảng cáo.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thanh toán quảng cáo TikTok. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn về quy trình cách thanh toán quảng cáo TikTok và dễ dàng thanh toán cho chiến dịch của mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Giải đáp: Người bán hủy đơn hàng trên Shopee có sao không?Giải đáp: Người bán hủy đơn hàng trên Shopee có sao không?
Lưu ý khi bán hàng trên Shopee để đạt hiệu quả tốt nhất[Hướng dẫn] Cách tạo page bán hàng trên Shopee chi tiết

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT