Kinh doanh ít vốn là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Ý tưởng kinh doanh ít vốn mang lại hiệu quả cao bạn đã biết chưa? Hãy cùng Salework tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

7 mô hình kinh doanh ít vốn hữu dụng cao – thu lời nhanh

1. Mở cửa hàng tạp hóa

Ý tưởng kinh doanh ít vốn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Đây là một ý tưởng kinh doanh cần ít vốn bởi bạn đã có mặt bằng sẵn với lượng khách hàng có sẵn và ổn định xung quanh khu vực mình sống.

Tuy nhiên, một vấn đề khiến cho những người mở cửa hàng tạp hóa đau đầu đó là tìm kiếm nguồn nhập hàng hóa. Nếu bạn nhập hàng tạp hóa để bán với giá cao thì khi bán hàng nếu bán bán với giá cao để thu lại lời nhiều thì sẽ bị mất khách, nhưng nếu bán với giá thấp thì được rất ít tiền lời.

Hiện nay, nhiều nhà bán tạp hóa đã nhập hàng bằng cách sử dụng các ứng dụng với các ưu đãi khác nhau, giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn

Mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh ít vốn đem lại hiệu quả cao

2. Kinh doanh cơm văn phòng

Ý tưởng kinh doanh ít vốn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là kinh doanh cơm văn phòng online. Những người nhân viên văn phòng luôn đau đầu khi không biết ăn gì và ăn ở đâu. Chính vì thế, việc kinh doanh cơm văn phòng theo hình thức online là một hình thức kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận cho bạn.

Khi bạn kinh doanh cơm văn phòng, bạn cần chú ý đến việc thiết kế một thực đơn đa dạng, các món ăn được thay đổi liên tục để thực hiện được nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với đại đa số khách hàng và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn có thể in tờ rơi để quảng bá sản phẩm tại các khu văn phòng hay các quán cà phê gần nhà, hoặc bạn có thể hợp tác với các ứng dụng đặt đồ ăn như BeFood, Now, GrabFood…để có nhiều khách hàng hơn.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn

Kinh doanh cơm văn phòng là ý tưởng kinh doanh ít vốn được nhiều người ưa chuộng

3. Kinh doanh hàng order

Ý tưởng kinh doanh ít vốn thứ 3 mà chúng tôi muốn đề cập đến là kinh doanh hàng order. Bán hàng order là một hình thức kinh doanh nhỏ lẻ cần ít vốn. Bạn chỉ cần nắm được nhu cầu của khách hàng và tìm được nguồn đặt hàng uy tín và ổn định là đã có thể kinh doanh.

Trước khi đặt hàng khách hàng sẽ trả cho bạn số tiền cọc ban đầu. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí. Việc mà bạn cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm, đúng kiểu mẫu khách hàng lựa chọn và đảm bảo được thời gian giao hàng cho khách.

4. Kinh doanh sách cũ

Ý tưởng kinh doanh ít vốn thứ 4 là kinh doanh sách cũ. Sách cũ là một mặt hàng vô cùng tiềm năng, bởi vì những người đọc sách thường có nhu cầu tìm các bản in ấn từ thời xa xưa, những đầu sách đã bán hết và không còn xuất bản nữa.

Với ý tưởng kinh doanh ít vốn này bạn có thể tìm nguồn hàng ở các đường sách như Trần Huy Liệu, Trần Nhân Tôn tại thành phố Hồ Chí Minh hay phố Đinh Lễ, Đường Láng tại Hà Nội. Đến các dịp lễ hội về sách, những địa điểm này có một mức giá vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn không có đủ vốn để mở tiệm, bạn có thể thiết kế một website nhỏ để có thể đăng tải các loại sách mà bạn bán trên đó. Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn

Sách cũ là một mặt hàng kinh doanh vô cùng tiềm năng

5. Kinh doanh đặc sản quê hoặc nông sản sạch

Kinh doanh đặc sản quê hoặc nông sản sạch là một ý tưởng kinh doanh ít vốn không còn là điều xa lạ đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp.

Hạn hãy tận dụng những nguồn đặc sản của quê hương mình để buôn bán. Ngày nay, xu hướng ăn sạch và chuộng các sản phẩm hữu cơ như rau thủy canh, đặc sản quê hương hay các loại cá được đánh bắt từ biển đang rất phát triển.

Bạn có thể lựa chọn nguồn hàng nông sản sạch, cá, tôm và các loại đặc sản đặc biệt mà chỉ riêng quê hương mình mới có rồi mang lên thành phố để bán. Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn mang lại hiệu quả cao được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

6. Kinh doanh quần áo online

Mỗi khi nhắc đến ý tưởng kinh doanh ít vốn, không thể nào không nói đến việc bán quần áo online, đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn rất dễ bán và mang lại lợi nhuận. Việc bán hàng online có mang lại hiệu quả cao hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào mắt thẩm mỹ cũng như cách quảng bá thương hiệu của bạn đến khách hàng.

Bạn nên tận dụng các kênh truyền thông như Instagram, Tiktok, Fanpage để quảng bá sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể đưa shop của mình lên các sàn thương mại điện tử phổ biến như Shopee, Sendo, Lazada để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về hình ảnh cũng như nội dung để thu hút khách hàng.

7. Kinh doanh bánh kem

Ý tưởng kinh doanh ít vốn

Kinh doanh bánh kem – ý tưởng kinh doanh ít vốn đem lại hiệu quả cao

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cuối cùng mà Salework muốn nhắc đến đó là việc kinh doanh bánh kem, bạn có thể kinh doanh online hoặc mở tiệm đều có thể đem lại lợi nhuận lớn.

Khách hàng có nhu cầu đặt bánh kem để tặng người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt. Người đặt hàng mong muốn bánh kem sẽ được thiết kế theo sở thích và ý tưởng của họ để trở thành một chiếc bánh đặc biệt.

Nếu bạn có hoa tay trang trí bánh đẹp mắt, thêm khả năng làm bánh và bếp núc thì công việc kinh doanh của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao đó.

Trên đây là thông tin về ý tưởng kinh doanh ít vốn đem lại hiệu quả cao mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể lựa chọn được ý tưởng kinh doanh ít vốn phù hợp với mình nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Affiliate Marketing là gì? Cách làm kiếm tiền hiệu quả nhất 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT