Bán hàng trên các trang thương mại điện tử là một xu hướng hiện nay. Với người bán, sự tiện lợi trong thanh toán, vận chuyển,…khiến họ hứng thú hơn khi bán hàng trực tuyến. Shopee là một trong những kênh thương mại điện tử có lượng khách hàng lớn nhất. Để bán hàng trên Shopee hiệu quả và có thể tiếp cận với nhiều khách hàng, bạn nên sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Shopee.

Nghiên cứu từ khóa trên Shopee là gì?

Từ khóa shopee là gì? Từ khóa shopee là những từ, cụm từ được người dùng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm mà họ cần. Người bán hàng sẽ dựa vào những từ khóa này để chạy quảng cáo shopee. Có 3 loại từ khóa shopee được sử dụng phổ biến hiện nay:

Nghiên cứu từ khóa trên Shopee là gì?

  • Từ khóa chính: là những từ khóa dễ áp dụng thường có trong tìm kiếm của người dùng. Những từ khóa này có nghĩa rộng. Nó dùng để giới hạn phạm vi tìm kiếm của người dùng: túi, mặt nạ, kem dưỡng, quần, áo, váy,…>
  • Từ khóa cụ thể: Đây thường là những cụm từ mang ý nghĩa cụ thể hơn. Nó hướng đến những loại sản phẩm nhất định. Từ khóa này giúp người bán tăng khả năng cạnh tranh với những sản phẩm khác.
  • Từ khóa đuôi dài: là những từ, cụm từ cụ thể với 4-5 hoặc nhiều từ hơn. Những từ khóa này sẽ giúp sản phẩm của bạn có cơ hội xếp hạng tốt hơn.

Nghiên cứu từ khóa shopee là tìm hiểu thứ tự xếp hạng của các từ khóa. Từ đó lựa chọn cho chiến dịch quảng cáo của mình. Điều này sẽ làm tăng thứ hạng hiển thị của sản phẩm bán. Tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn và làm tăng doanh thu của cửa hàng.

Tại sao bạn cần công cụ nghiên cứu từ khóa Shopee

Để quảng cáo có hiệu quả, người bán cần nghiên cứu và chọn lọc những từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Từ khóa càng sát với từ tìm kiếm thì khả năng sản phẩm hiển thị sẽ càng cao. Bởi vậy, trước khi chạy quảng cáo shopee, việc nghiên cứu từ khóa là vô cùng quan trọng. Ngay cả trong khi đang chạy quảng cáo, nghiên cứu từ khóa shopee và hiệu quả quảng cáo cũng sẽ giúp tìm ra những điều cần thay đổi.

Có rất nhiều lý do mà bạn nên sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa:

Tại sao bạn cần công cụ nghiên cứu từ khóa shopee

Tìm ra từ khóa phù hợp đưa vào danh sách sản phẩm

Lựa chọn sản phẩm phù hợp đóng vai trò quan trọng giúp quảng cáo shopee của bạn tốt hơn. Khi dùng công cụ nghiên cứu từ khóa, người bán tìm được sản phẩm nào đang được tìm kiếm. Từ đó sẽ lựa chọn sản phẩm quảng cáo phù hợp với người mua.

Tăng khả năng hiển thị sản phẩm và thúc đẩy doanh số bán

Việc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Shopee sẽ tìm ra số lượng từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Sử dụng những từ khóa này trong các phương pháp quảng cáo của shopee. Điều này sẽ giúp người mua dễ dàng tiếp cận sản phẩm.

Khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa liên quan trên sàn, sản phẩm của bạn sẽ hiện lên trên theo thứ hạng. Từ đó gia tăng khả năng truy cập của khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán ra của cửa hàng.

Xếp hạng sản phẩm tốt hơn

Như đã nói, thứ hạng hiển thị của sản phẩm phụ thuộc vào yếu tố từ khóa người bán lựa chọn. Vì vậy, khi bạn có bộ từ khóa càng “tốt” thì thị thứ hạng hiển thị sản phẩm của bạn càng cao. Khi thứ hạng cao là một trong những yếu tố làm tăng độ hiển thị của sản phẩm.

Salework Ads – Công cụ nghiên cứu từ khóa shopee dành cho nhà quảng cáo

Công cụ nghiên cứu từ khóa Shopee giúp bạn tìm kiếm và so sánh thứ hạng của các từ khóa liên quan. Từ đó, bạn có thể lựa chọn từ khóa phù hợp với sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau. Salework Ads là một trong những công cụ nghiên cứu hiệu quả.

Là một trong những công cụ thông minh thuộc hệ sinh thái Salework. Salework Ads được biết đến là ứng dụng tối ưu và tự động hóa dành cho người bán hàng shopee.

Không chỉ hỗ trợ người dùng trong việc so sánh thứ hạng sản phẩm; Salework Ads còn hỗ trợ bạn trong việc tạo lập và theo dõi hiệu quả của các chương trình quảng cáo. Bạn có thể thiết lập quảng cáo tự động, dễ dàng trên ứng dụng này.

Dựa vào giá thầu của các từ khóa, Salework Ads đồng thời sẽ so sánh giá thầu của các gian hàng khác cho bạn. Dựa vào đó bạn có thể đặt mức giá thầu từ khóa hợp lý để tiết kiệm chi phí.

Không những vậy, Salework Ads còn theo dõi quảng cáo của bạn. Từ đó, lựa chọn các từ khóa tốt và tắt các từ khóa không hiệu quả. Điều này, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong việc quản lý. Hơn thế là tiết kiệm chi phí khi bạn theo dõi thủ công.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Shopee là một trong những công cụ cực kỳ quan trọng giúp gia tăng doanh số khi bán hàng online. Đặc biệt với những người bán hàng mới, họ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các công cụ này. Để tìm kiếm và sử dụng công cụ SaleWork Ads bạn vui lòng truy cập vào trang web: https://saleworkads.net. Chúc bạn thành công.

1/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Salework Ads - Công cụ nghiên cứu từ khóa Shopee chính xác tự động - 7SALEWORK SINH NHẬT 3 TUỔI - VỮNG VÀNG NỘI LỰC, CHẮP CÁNH VƯƠN XA
Salework Ads - Công cụ nghiên cứu từ khóa Shopee chính xác tự động - 8THÔNG BÁO THU PHÍ ỨNG DỤNG SALEWORK CHAT

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT