Với vô số các phần mềm chỉnh sửa ảnh được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng người dùng khác nhau, từ dân thiết kế đồ họa đến người chưa có kinh nghiệm, rất khó để có thể lựa chọn ra đâu là phần mềm nào phù hợp nhất với bạn. Trong bài viết dưới đây Salework sẽ gợi ý cho bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Windows hiện nay để bạn có thêm sự lựa chọn.

Tiêu chí đánh giá phần mềm chỉnh sửa ảnh

Trước khi đi sâu tìm hiểu chi tiết các phần mềm chỉnh sửa tốt nhất hiện nay, dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể cân nhắc để đánh giá và lựa chọn phần mềm tốt nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình:

– Miễn phí hay trả phí: Không thể phủ nhận các phần mềm chỉnh sửa ảnh trả phí được tích hợp nhiều chức năng “độc quyền” và nâng cao, nhưng điều đó không có nghĩa là các phần mềm miễn phí không đáp ứng được các yêu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản.

Tiêu chí đánh giá phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt

Tiêu chí đánh giá phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt

– Dễ sử dụng: Giao diện cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh. Một số phần mềm chỉnh sửa ảnh được thiết kế với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ngược lại một số khác có giao diện phức tạp và khó sử dụng hơn.

– Hỗ trợ file RAW.

– Xử lý file hàng loạt.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Windows

1. GIMP

Ra mắt đầu tiên vào năm 1996, đến thời điểm hiện tại GIMP trở thành một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở phổ biến nhất cho người dùng chưa và ít kinh nghiệm.

Ngoài giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop này còn được đóng gói nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao cũng như hỗ trợ các nền tảng phổ biến như macOS, Windows và Linux.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở GIMP

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở GIMP

Sau khi khởi chạy phần mềm, trên màn hình sẽ hiển thị cửa bao gồm các biểu tượng công cụ như Scale, Pencil, Paintbrush, Bucket Fill, Airbrush, Smudge, … , cũng như các bộ lọc mà bạn có sử dụng để chỉnh sửa ảnh của mình.

2. Paint.NET

Paint.NET ban đầu được thiết kế là phần mềm chỉnh sửa ảnh để thay thế Microsoft Paint (vốn được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows của Microsoft), nhưng được đóng gói nhiều chức năng nâng cao mà người dùng có thể tìm thấy ở các phần mềm chỉnh sửa ảnh trả phí hay Photoshop.

Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế Microsoft Paint

Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế Microsoft Paint

Về giao diện, phần mềm chỉnh sửa ảnh này có giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ các layer, các hiệu ứng đặc biệt và các tiện ích khác. Ngoài có sẵn dưới dạng chương trình miễn phí cho PC Windows, Paint.NET hiện có sẵn cả dưới dạng ứng dụng trả phí có giá 7 USD trên cửa hàng Microsoft Store.

3. Photoshop Express

Với người dùng muốn có thêm trải nghiệm Adobe mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào, Photoshop Express là lựa chọn đáng để cân nhắc và xem xét.

Giao diện Photoshop Express được thiết kế phù hợp với giao diện các thiết bị di động root, cung cấp khả năng truy cập các chức năng, tùy chọn nhanh chóng và dễ dàng. Các hiệu ứng được đóng gói sẵn giúp cải thiện màu sắc và độ tương phản, các công cụ cắt và chỉnh sửa khác cho phép người dùng điều chỉnh hướng và tiêu điểm của ảnh. Công cụ Details có thể sử dụng để kiểm soát độ sắc nét và noise.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop Express hỗ trợ file RAW, TIFF, JPG và PNG

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop Express hỗ trợ file RAW, TIFF, JPG và PNG

Về định dạng file, phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop Express chỉ hỗ trợ các file RAW, TIFF, JPG và PNG. Bên cạnh đó phần mềm có sẵn miễn phí cho các thiết bị Windows, Android và iOS.

4. Pixlr

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Pixlr cung cấp cho người dùng 2 phiên bản miễn phí: Pixlr X và Pixlr E. Về cơ bản cả 2 phần mềm chỉnh sửa ảnh này được đóng gói các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, giới hạn layer và nhãn dán. Để trải nghiệm không quảng cáo cũng như mở khóa các chức năng nâng cao hơn, người dùng có thể cân nhắc nâng cấp lên phiên bản Premium (giá 5 USD/tháng khi thanh toán cả năm) hoặc Creative Pack (giá 15 USD/tháng khi thanh toán cả năm).

Pixlr là sự kết hợp giữa phần mềm chỉnh sửa ảnh cho PC và web

Pixlr là sự kết hợp giữa phần mềm chỉnh sửa ảnh cho PC và web

Nhìn chung, Pixlr là sự kết hợp giữa phần mềm chỉnh sửa ảnh cho PC và web. Phiên bản dành cho máy tính có sẵn cho macOS và Windows nhưng người dùng phải đăng ký gói thuê bao để sử dụng.

5. PhotoScape X

PhotoScape X được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người dùng mới bắt đầu và không mất quá nhiều thời gian gian để làm quen và thành thạo phần mềm. Bên cạnh việc cho phép người dùng xem trước ảnh, PhotoScape X còn cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh hữu ích cũng như giao diện dễ sử dụng và dễ điều hướng.

PhotoScape X, phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người dùng mới bắt đầu

PhotoScape X, phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người dùng mới bắt đầu

Cụ thể phần mềm chỉnh sửa ảnh này được đóng gói các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản mà người dùng có thể sử dụng để điều chỉnh màu sắc, thêm text hay khung hoặc thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa ảnh khác, ghép ảnh, cắt ảnh, … .

Phần hay nữa là PhotoScape X hỗ trợ xử lý file hàng loạt, cho phép tạo ảnh GIF, hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính và hỗ trợ chuyển đổi file RAW sang file JPEG một cách dễ dàng, … .

Hy vọng với Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Windows 2022 mà Salework vừa chia sẻ và giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn mới phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows - 7Top 5 Phần mềm Quét mã vạch Tốt nhất cho Android/iOS
Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows - 8Doanh số là gì? 6 Giải pháp thúc đẩy doanh số hiệu quả nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT