1.Kiểm Tra đơn hàng đã hoàn thành đóng gói.
  • Truy cập vào mục Xử lý đơn hàng>  Đóng hàng.

Với những đơn hàng sau khi đã đóng gói xong và sẵn sàng giao hàng cho đơn vị vận chuyển, để đảm bảo không gặp phát bất kỳ sai sót nào trong quy trình đóng hàng, bạn hãy kiểm tra và quét mã xác nhận đơn hàng đã đóng, tránh trường hợp bị nhầm lẫn với các đơn hàng chưa hoàn thành, giúp shop có thể dễ dàng quản lý các đơn hàng hiện tại trong kho: đơn chưa đóng, đơn đã đóng hàng để rà soát lại cũng như cân đối sắp xếp công việc của shop bạn.

1.1  Xác nhận đơn hàng bằng máy quét mã vạch.

Bạn kết nối máy quét mã vạch với máy tính để kiểm tra lại tất cả đơn hàng đã đóng bằng mã vạch có trên phiếu in hàng.

  • Nếu đơn hàng đã quét mà hợp lệ, hệ thống sẽ Xác nhận đóng hàng và tự động chuyển trạng thái đơn hàng từ Đang đóng gói sang Chờ gửi hàng. Shop kiểm tra lại đơn hàng tại mục Danh sách đơn hàng.

  •  Nếu có đơn hàng nào bị đóng trùng 2 lần hoặc đã bị hủy, khi quét mã vạch hệ thống sẽ hiện cảnh báo: Đơn hàng này không cần đóng gói, vui lòng quét mã đơn hàng khác.

  • Bạn có thể lọc theo từng đơn vị vận chuyển để quét đơn xác nhận, giúp shop dễ dàng phân loại kiện hàng để giao cho đơn vị vận chuyển. Trường hợp nếu đơn hàng bạn quét không phải đơn vị vận chuyển bạn đã lọc ban đầu, hệ thống sẽ hiển cảnh báo lên màn hình để shop nhận biết.

1.2 Xác nhận đơn hàng thủ công.

Trong trường hợp nếu bạn không có máy quét mã vạch, bạn có thể tích chọn đơn hàng và ấn Xác nhận đóng hàng, hệ thống sẽ tự động chuyển trạng thái đơn hàng từ Đang đóng gói sang Chờ Gửi hàng.

 

1.3 Xác nhận đơn hàng bằng cách quét đơn trên app Salework

Tham khảo tại Link

2. Xác nhận đơn hàng đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển.

Hiện tại, các nhà bán hàng đang gặp một vài vấn đề phổ biến như:

  • Không kiểm soát được đã giao cho đơn vị vận chuyển bao nhiêu đơn hàng trong ngày? 
  • Giao nhầm đơn hàng đã bị hủy trên hệ thống mà không để ý?
  • Giao nhầm 2 đơn hàng cùng 1 mã vận đơn cho vận chuyển?

Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem Salework Kho sẽ hỗ trợ thế nào cho bạn nhé.

2.1 Kiểm tra đơn hàng bằng máy quét mã vạch.

  •  Truy cập vào phần Xử lý đơn hàng > Gửi hàng.

Tại mục này, bạn sẽ quét tất cả các đơn hàng sẽ giao cho đơn vị vận chuyển trong ngày hôm đó để kiểm tra lại số lượng đơn hàng. Cách làm cũng tương tự như mục Kiểm tra đơn hàng đã đóng.

Sau khi quét xong, tất cả đơn hàng sẽ hiển thị trên màn hình, bạn cũng có thể chọn In phiếu giao hàng để in biên bản bàn giao thông tin đơn hàng cho bên vận chuyển ký nhận.

Trong quá trình quét đơn hàng, nếu đơn nào bị quét trùng 2 lần hoặc đơn đã bị hủy trên sàn, hệ thống sẽ hiện cảnh báo như ảnh dưới.

Bên cạnh đó, việc quét mã đơn hàng sẽ là công cụ hỗ trợ shop có thể check lại được lịch sử quét đơn xác nhận, nhân viên xử lý đơn hàng kết hợp với việc check camera, giúp shop nhanh chóng tìm ra giải pháp để giải quyết với những đơn hàng bị mất khi bàn giao cho đơn vị vận chuyển…

Nhờ việc quét mã đơn hàng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại lịch sử giao hàng cho đơn vị vận chuyển bằng cách: truy cập vào mục Danh sách đơn hàng > Bộ lọc > lọc thông tin bạn cần tìm kiếm.

Tất cả đơn hàng bạn đã quét xác nhận sẽ hiển thị trong mục Đã gửi hàng.

2.2 Kiểm tra đơn hàng bằng cách quét đơn trên app 

Tham khảo tại Link

Lưu ý: Bạn có thể quét luôn các đơn hàng ở trạng thái Đang đóng gói, bỏ qua bước xác nhận trạng thái Chờ gửi hàng. Sau khi đã xác nhận xong, đơn hàng sẽ chuyển sang mục Đã gửi hàng.

 

Để giải đáp mọi thắc mắc, xin liên hệ:

Hotline: 0886.830.222

Email: salework@esbt.vn

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Xử lý đơn hàng và in phiếu hàng loạt tại Salework Kho
[VIDEO] Hướng dẫn quản lý kho hàng tại Salework Kho.

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT