Mã QR được các công ty sử dụng rộng rãi để đóng gói các thông tin sản phẩm. Thậm chí hầu hết các giao dịch kỹ thuật số ngày nay cũng được thực hiện bằng cách quét mã QR. Để tránh trở thành người dùng “low tech”, lời khuyên của Salework cho bạn là đừng quên lựa chọn và cài đặt ứng dụng quét mã QR để sử dụng.

Mã QR là gì?

Nếu chưa biết mã QR là gì, thì về cơ bản đó là mã vạch cung cấp thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ, sau khi được quét giống như các mã vạch khác.

Mặc dù ngày nay hầu hết các dòng smartphone đều được tích hợp sẵn tính năng quét mã QR. Tuy nhiên điểm trừ là tính năng này chỉ hoạt động trên các phiên bản Android và iOS mới nhất. Do đó để có được trải nghiệm tốt nhất, người dùng được khuyến cáo nên cài đặt các ứng dụng quét mã QR chuyên dụng của các bên thứ 3.

5 ứng dụng quét mã QR tốt nhất cho Android và iPhone 2023

1. QR Code Reader and Scanner của Kaspersky

QR Code Reader and Scanner của Kaspersky được đánh giá là một trong những trình quét mã vạch và ứng dụng quét mã QR tốt nhất cho Android và iOS. Ngoài chức năng đọc mã QR, ứng dụng còn hỗ trợ kiểm tra độ an toàn của văn bản, hình ảnh và trang web được liên kết với mã QR.

Ứng dụng sử dụng cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại của công ty để phát hiện các mã QR lừa đảo chứa các liên kết nguy hiểm. Sau khi quét mã QR, thông tin sẽ được lưu trữ trên thiết bị để người dùng có thể dễ dàng truy cập các liên kết, hình ảnh và trang web trước đây.

QR Code Reader and Scanner thường xuyên được cập nhật các tính năng mới

QR Code Reader and Scanner thường xuyên được cập nhật các tính năng mới

QR Code Reader and Scanner hiện có sẵn cho Android và iOS và thường xuyên được cập nhật các tính năng cũng như các bản sửa lỗi. Đây cũng là một trong những lý do chính giải thích vì sao QR Code Reader and Scanner được xếp vào TOP ứng dụng quét mã QR tốt nhất hiện nay.

2. QR & Barcode Scanner của Gamma Play

Với hơn 100 triệu lượt cài đặt, QR & Barcode Scanner của Gamma Play là một trong những ứng dụng quét mã QR phổ biến nhất trong phân khúc Android.

Trên App Store, ứng dụng được liệt kê với tên gọi là QR Code Reader & Barcode Scanner, có thể quét và đọc tất cả các mã QR và các loại mã vạch, bao gồm văn bản, URL, ISBN, sản phẩm, liên hệ, lịch, email, vị trí, Wifi, và nhiều hơn nữa.

Ứng dụng quét mã QR của Gamma Play hiện có hơn 100 triệu lượt tải về

Ứng dụng quét mã QR của Gamma Play hiện có hơn 100 triệu lượt tải về

Sau khi quét và giải mã tự động, ứng dụng chỉ cung cấp cho người dùng các tùy chọn liên quan để thực hiện hành động phù hợp hợp. Thậm chí người dùng còn có thể sử dụng ứng dụng để quét phiếu và mã phiếu giảm giá, tạo mã QR và chia sẻ thông tin liên hệ của mình qua mã QR.

3. Free QR Scanner của InShot

Free QR Scanner – Barcode Scanner, QR Code Reader cũng là ứng dụng quét mã QR “siêu” phổ biến khác cho Android. Ứng dụng hỗ trợ tất cả các mã QR, mã vạch, mã vạch ma trận (Data Matrix), Maxi code, Code 39, Code 93, Codabar, UPC-A, EAN-8,…

Sau khi quét mã QR, ứng dụng sẽ hiển thị một số tùy chọn liên quan, cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm trực tuyến, truy cập trang web hoặc thậm chí kết nối Wifi mà không cần nhập mật khẩu theo cách thủ công.

Free QR Scanner của InShot hỗ trợ tất cả các loại mã QR, mã vạch, mã vạch ma trận

Free QR Scanner của InShot hỗ trợ tất cả các loại mã QR, mã vạch, mã vạch ma trận

Ứng dụng đọc mã QR này có thể quét và giải mã tất cả các loại mã QR và mã vạch, bao gồm danh bạ, sản phẩm, URL, Wifi, văn bản, sách, E-mail, vị trí, lịch, ….

Bên cạnh đó ứng dụng cũng hỗ trợ quét mã QR và mã vạch từ thư viện, và đi kèm với một trình quét giá bán cho phép người dùng quét mã vạch sản phẩm và so sánh giá trực tuyến.

4. Barcode Scanner Pro của Geeks.Lab.2015

Ứng dụng quét mã QR Barcode Scanner Pro được thiết kế dựa trên trình quét mã vạch Project ZXing mã nguồn mở. Xét về mặt tổng thể, Barcode Scanner Pro được đánh giá là trình quét mã vạch và mã QR nhanh và chính xác, cho phép người dùng quét, giải mã, tạo và chia sẻ mã QR hoặc mã vạch.

Ứng dụng quét mã QR Barcode Scanner Pro hiện chỉ có sẵn cho Android

Ứng dụng quét mã QR Barcode Scanner Pro hiện chỉ có sẵn cho Android

Phần hay nhất của Barcode Scanner Pro là hỗ trợ tạo mã QR cho địa chỉ email, ứng dụng, số điện thoại, thông tin liên hệ, bookmark,…Mã QR sau khi tạo xong có thể được chia sẻ qua WhatsApp, Facebook, Twitter, Gmail, WeChat, Line, E-mail, SMS,…

Cũng giống Free QR Scanner, ứng dụng Barcode Scanner Pro hiện chỉ có sẵn cho Android.

5. QR & Barcode Reader của TeaCapps

QR & Barcode Reader của TeaCapps là một trong số ít ứng dụng quét mã QR phổ biến trên cả cửa hàng ứng dụng Play Store và App Store cho Android và iOS.

Ứng dụng hỗ trợ tất cả các định dạng mã vạch phổ biến, bao gồm QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,…,cho phép người dùng quét bất kỳ mã QR nào để mở URL, kết nối với điểm truy cập Wifi, thêm sự kiện lịch, đọc VCard, tìm thông tin về sản phẩm và giá cả, ….

QR & Barcode Reader sử dụng các tab “tùy chỉnh của Chrome” thay vì trình duyệt trong ứng dụng dựa trên WebView để mở các liên kết được mã QR phát hiện. Đồng thời cho phép người dùng quét hình ảnh từ thư viện thiết bị mà không yêu cầu bất kỳ quyền lưu trữ nào.

QR & Barcode Reader, ứng dụng quét mã QR phổ biến cho cả Android và iOS

QR & Barcode Reader, ứng dụng quét mã QR phổ biến cho cả Android và iOS

Người dùng có thể lựa chọn import lịch sử quét mã QR của mình dưới dạng file CSV và lưu trên dịch vụ đám mây bất kỳ, chẳng hạn như Google Drive. Cuối cùng ứng dụng quét mã QR này hoạt động và tương thích trên các phiên bản Android 6.0 và iOS 12 trở lên.

Trên đây là 5 ứng dụng quét mã QR tốt nhất cho Android và iPhone 2023 mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cài đặt. Hy vọng với các ứng dụng trên đây sẽ giúp bạn “mở rộng” thêm lựa chọn cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
5 cách chuyển nhạc TikTok sang MP3 miễn phí và nhanh chóng5 cách chuyển nhạc TikTok sang MP3 miễn phí và nhanh chóng
Top phần mềm nhạc Trung có nhiều lượt tải nhất năm 2022Top phần mềm nhạc Trung có nhiều lượt tải nhất năm 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT