Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả, giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi? Bài viết dưới đây đã tổng hợp 10 công cụ quản lý bán hàng đa kênh miễn phí và tốt nhất. Tham khảo ngay, để tăng tốc trở thành một trong những nhà bán lẻ hàng đầu hiện nay!

1. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì?

Phần mềm bán hàng đa kênh là công cụ quản lý, kiểm soát và đồng bộ hóa tất cả sản phẩm ở một nền tảng duy nhất, giúp tối ưu khả năng vận hành, mở rộng thương hiệu và từ đó, thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Đây cũng là “trợ thủ đắc lực” dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh trực tuyến, đồng thời phù hợp với đa dạng lĩnh vực, bao gồm thời trang, siêu thị mini, tạp hóa, nội thất, xe máy và linh kiện, quán bar – cafe – nhà hàng, mẹ và bé, nhà thuốc, mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, văn phòng phẩm, nông sản và thực phẩm.

Hiện nay, phần mềm bán hàng đa kênh được chia thành 2 loại: Multichannel và Omnichannel. Trong khi Multichannel tách biệt hoạt động của mỗi kênh, có hệ thống kinh doanh – quản lý riêng biệt thì Omnichannel kết hợp toàn bộ với nhau, nhằm tạo ra liên kết chặt chẽ, giúp khách hàng có trải nghiệm nhất quán và liền mạch trên tất cả nền tảng..

2. Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Phần mềm bán hàng đa kênh đem lại vô vàn lợi ích dành cho doanh nghiệp, cụ thể:

  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và thu hút đông đảo nhóm khách hàng mới.
  • Tăng trưởng doanh thu vượt bậc, đạt hiệu suất kinh doanh tối ưu.
  • Quản lý hiệu quả data khách hàng.
  • Kiểm soát đơn hàng, thống kê số lượng tồn kho nhanh chóng và chính xác.
  • Tăng giá trị thương hiệu, cũng như mức độ nhận diện cho doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí quản lý đáng kể.
  • Chuyên nghiệp hóa quy trình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.
  • Giúp khách hàng có trải nghiệm đồng bộ, nhất quán và liền mạch trên mỗi kênh bán hàng khác nhau.

3. Tiêu chí lựa chọn phần mềm bán hàng đa kênh phù hợp

Dưới đây là 7 tiêu chí quan trọng, giúp bạn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phù hợp:

3.1 Dễ dàng sử dụng

Phần mềm bán hàng đa kênh phải được thiết kế trực quan và thân thiện, kết nối dễ dàng với nền tảng công nghệ khác nhau như máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Nhờ vậy, người dùng không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, từ đó sử dụng tiện lợi, nâng cao hiệu suất kinh doanh.

3.2 Quản lý và đồng bộ đa kênh

Để bán hàng đa sàn thành công, doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm có khả năng quản lý tốt, đảm bảo tính thống nhất, liên tục và đồng bộ trên tất cả nền tảng như cửa hàng truyền thống, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, ứng dụng kinh doanh hoặc tiếp thị liên kết (affiliate).

3.3 Cập nhật tồn kho tự động

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn phần mềm bán hàng đa kênh. Đối với chức năng cập nhật tồn kho, doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm soát số lượng sản phẩm, từ đó chủ động đưa ra giải pháp để hàng hóa được cung ứng đầy đủ, đáp ứng thị trường tiêu thụ.

3.4 Tính năng hỗ trợ tiếp thị thông minh

Ngoài vai trò quản lý, phần mềm bán hàng đa kênh cũng được trang bị tính năng hỗ trợ thông minh như email marketing, gửi thông báo đẩy, thiết lập sự kiện Flash Sale, tạo mã giảm giá, miễn phí vận chuyển giúp doanh nghiệp quảng bá thành công, tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng và gia tăng doanh số vượt trội. Phần mềm bán hàng đa kênh toàn diện phải được trang bị tính năng quản lý, kiểm soát tồn kho, tiếp thị quảng cáo, thanh toán, vận chuyển và chăm sóc khách hàng hiệu quả

3.5 Đưa ra báo cáo với số liệu tức thời

Phần mềm bán hàng đa kênh có tính năng thống kê doanh số, phân tích lời lỗ theo thời gian là lựa chọn đáng cân nhắc, để doanh nghiệp đánh giá tính hiệu quả, đưa ra giải pháp đầu tư phù hợp.

3.6 Tích hợp thanh toán đa dạng

Hãy lựa chọn phần mềm có hình thức thanh toán đa dạng, cho phép sử dụng các loại tiền tệ và hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ một cách linh hoạt.

3.7 Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Phần mềm bán hàng đa kênh có chức năng chăm sóc khách hàng, giúp doanh nghiệp xử lý khiếu nại nhanh chóng. Ngoài ra, khi tích hợp chính sách hậu mãi, tích lũy điểm thưởng hoặc nâng cấp thành viên, điều này tối ưu trải nghiệm mua sắm, để người tiêu dùng trung thành với thương hiệu và từ đó, đem lại doanh thu ổn định cho mỗi nền tảng bán hàng.

________________________________

Hotline: 1900633841

Email: salework@esbt.vn

Kênh Zalo hỗ trợ khách hàng: https://bit.ly/SALEWORK-ZALO-OA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội