Trong bối cảnh nền kinh tế số phát triển như vũ bão, các nền tảng kinh doanh online đã tạo nên một thị trường sôi động dành cho người mua hàng và cả nhà bán hàng.Theo kết quả Báo cáo chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2022, Hà Nội đạt 85,9 điểm, giữ vững vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của cả nước. Đón đầu nhu cầu quản lý bán hàng chuyên nghiệp, hàng loạt các phần mềm hỗ trợ chủ shop như Kiot Việt, Nhanh, Base… ra đời để cung cấp dịch vụ này. Salework là đơn vị phát triển hệ sinh thái bao gồm nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng toàn diện.

 

Ngày 24/11/2022, Salework hân hạnh được lên sóng chương trình ‘Nhịp sống số’ của Đài Truyền hình Hà Nội 1. Trong thời đại 4.0, với hạ tầng công nghệ thông tin phát triển nhanh và mạnh như hiện nay, các nền tảng thương mại điện tử vẫn được ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ, bất chấp hàng loạt khó khăn khi đất nước vừa trải qua 2 năm đại dịch.Bên cạnh thách thức là cơ hội, nhiều nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử đã chớp lấy thời cơ để xây dựng cho mình mô hình kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên, quá trình quản lý shop đa sàn yêu cầu một phần mềm tích hợp quản lý tập trung trên nhiều thiết bị để có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi. Khi đăng kí tài khoản miễn phí tại Salework, chủ shop dễ dàng quản lý nhiều gian hàng thông qua hệ thống phần mềm phục vụ các tác vụ khác nhau trên cùng 1 giao diện. Salework Admin là hệ thống giúp người dùng phân quyền nhân viên theo chức năng và theo shop, quản lý thông tin tài khoản hay đo lường hiệu quả làm việc thông qua biểu đồ trực qua. Salework Kho hỗ trợ quản lý kho đa sàn và kho vật lý, kiểm soát đơn hàng, cân đối kho hàng hoàn toàn tự động. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi thống kê chi tiết doanh thu lãi lỗ theo thời gian thực thông qua Salework Tài chính. Chăm sóc khách hàng tự động cũng trở nên vô cùng dễ dàng với Salework SOTA, Salework Social, Salework Tik. Tác vụ tối ưu hóa marketing cũng được tích hợp trên hệ thống với phần mềm Salework Shopee Ads. Từ đó, nhà bán hàng có thể hướng tới xây dựng và phát triển mô hình kinh doanh bền vững và hiệu quả.

Đội ngũ Salework luôn lấy tiêu chí ” Khách hàng là trọng tâm” vì vậy khách hàng sẽ luôn nhận được các lợi ích thiết thực nhất khi sử dụng các phần mềm trong hệ thống. Để mang lại cuộc cách mạng số cho người dùng, hầu hết các thao tác sẽ được tự động hóa để nhà bán hàng có thể tiết kiệm tới 40% thời gian làm việc. 

Việt Nam được kỳ vọng là thị trường tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á với ước tính tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử lên tới 56 tỷ USD vào năm 2026. Trong năm vừa qua, số mặt hàng tiêu dùng mà người dùng Việt Nam mua sắm trực tuyến tăng 50% và lượng gian hàng online tăng 40% kéo theo sự tăng trưởng 1,5 lần mức chi tiêu bán lẻ trên toàn quốc. Đây là con số thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và nâng tầm quan trọng của TMĐT đối với người tiêu dùng. 

Phóng viên đã có dịp trò chuyện cùng Anh Bùi Thanh Sơn – CEO & Founder của Công ty Cổ phần Salework về chủ đề phát triển thương mại điện tử an toàn và hiệu quả. Anh Sơn nhận định: “ Kinh doanh online là mô hình tiềm năng nhưng cũng không dễ dàng”. Nhà bán hàng có thể thuận lợi tiếp cận khách hàng từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đồng nghĩa với việc cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều những đối thủ khác. Không giống với mô hình bán hàng truyền thống, người kinh doanh online phải trải qua rất nhiều bước như đóng hàng, xác nhận đơn hàng, kết nối với đơn vị vận chuyển, xử lý hàng hoàn, quản lý kho hàng ….. Khiến thời gian hoàn thành một đơn hàng kéo dài nhiều ngày hay nhiều tuần. Với sự tăng trưởng nhanh chóng, việc xảy ra sai xót và thất thoát rất dễ xảy ra. Nếu quá trình quản lý bán hàng không được xử lý tốt, nhiều nhà bán hàng có thể mất đi 20% lợi nhuận khi kinh doanh hay thậm chí dẫn đến thua lỗ. Xu hướng hiện nay là tìm kiếm giải pháp công nghệ để thúc đẩy quá trình kinh doanh online được diễn ra thuận lợi hơn. 

Nâng cao kỹ năng và kiến thức về kinh doanh thương mại điện tử tạo ra tác động tích cực đáng kể cho nhà bán hàng hiện đại. Áp dụng công nghệ chính là biện pháp an toàn và hiệu quả giúp thay đổi thói quen khi kinh doanh so với phương thức truyền thống tạo ra hiệu quả tốt hơn, tối ưu hơn dành cho chủ doanh nghiệp.

1.5/5 - (1288 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
[Baodansinh.vn] Tối ưu hiệu quả kinh doanh với phần mềm quản lý bán hàng online Salework
LỄ KÍ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA SALEWORK VÀ BIGX - XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG NHÀ BÁN HÀNG TIKTOK SHOP VỮNG MẠNH

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT