Từ ngày 30/09/2021, có tình trạng nhiều máy tính sử dụng phiên bản windows cũ (windows 7, windows 8) không thể truy cập một số website trong đó có hanhang.shopee.vn , Salework kho, Salework tài chính vì lỗi bảo mật. Khi truy cập vào website sẽ hiện nên dòng chữ kết nối của bạn không phải riêng tư.

Nguyên nhân của tình trạng là do từ ngày 01/10/2021, chứng chỉ bảo mật R3 (một chứng chỉ bảo mật thứ cấp rất phổ biến trên internet được nhiều website sử dụng) đã chuyển từ việc sử dụng chứng chỉ bảo gốc DST Root CA X3 sang chứng chỉ bảo mật gốc ISRG Root X1 chưa được các phiên bản windows đời cũ hỗ trợ.

Để cài đặt chứng chỉ ISRG Root X1 và truy cập lại vào bán hàng Shopee, Salework kho, Salework tài chính và các trang web khác bình thường, các bạn có thể làm theo hướng dẫn

Update ngày 04/10: website banhang.shopee.vn đã chuyển sang sử dụng chứng chỉ mới gốc mới SSL.com Root Certification Authority RSA, các bạn có thể download chứng chỉ mới này tại đây.

Bước 1 Bạn hãy download file chứng chỉ gốc Certum Trusted Network CA (cho trang banhang.shopee.vn) tại đây hoặc ISRG Root X1 (cho Salework Kho và các website khác) tại đây

Bước 2 Mở file vừa tải về và ấn Install Cerificate…

Bước 3 Chọn Local Machine, nhấn Next

Bước 4 Nhấn chọn Place all certificates in following store và Chọn Browse

Bước 5 Chọn Trusted Root Certification Authorities, sau đó nhấn OK

Bước 6 Nhấn Finish để Hoàn tất.


Nếu màn hình hiển thị thông báo này ấn YES

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn tắt trình duyệt đang chạy đi và bật lại. Giờ đây bạn đã có thể truy cập các website bán hàng Shopee, Salework và các trang web khác như bình thường.

Chúc các bạn thành công, để được giải đáp mọi thắc mắc, xin liên hệ:

Hotline: 088683022

Email: salework@esbt.vn

Fannpage: https://www.facebook.com/salework.net