Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển, hầu hết các doanh nghiệp đang dần chuyển đổi sang phương thức quản lý chuyên nghiệp hơn. Việc sử dụng phần mềm quản lý kho online là sự lựa chọn đúng đắn giúp bạn kiểm soát, quản lý và điều hành kho hàng hóa mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, việc lựa chọn ban đầu rất quan trọng, phải được xem xét trên nhiều khía cạnh và đáp ứng các tiêu chí chung.

1. Phần mềm quản lý kho online toàn diện và có độ chính xác cao

Doanh nghiệp của bạn đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc với nhiều dự án lớn, nhưng việc quản lý kho hàng lại chưa đáp ứng tốt và theo kịp nhịp độ phát triển. Đây là lúc bạn cần sử dụng phần mềm quản lý chuyên dụng để cập nhật toàn diện hoạt động quản lý kho của mình.

phần mềm quản lý kho 1

Tất cả các phần mềm, đặc biệt là phần mềm quản lý kho phải rất chính xác để cung cấp cho người quản lý những thông tin sản phẩm đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu nhất. Chức năng quản lý cần thiết thông qua phần mềm quản lý kho sẽ cung cấp các chức năng quản lý kho tổng hợp, báo cáo số liệu chính xác, quản lý hiệu quả số lượng hàng hóa ra vào kho,…

2. Phần mềm quản lý kho online có chất lượng tốt, hiệu quả cao  

Phần mềm quản lý kho hàng cần có chất lượng tốt, thương hiệu và hiệu quả cao, cùng đội ngũ tư vấn và hỗ trợ triển khai giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Đây là điều kiện tiên quyết đối với các công ty khi mà họ đã chi ra một khoản tiền lớn để quyết định mua và sử dụng phần mềm đó.

Phần mềm quản lý hỗ trợ các phím tắt trên các chức năng để tăng tốc hoạt động nhập kho nhằm giảm bớt thời gian và công sức quản lý đầu vào, đầu ra của hàng tồn kho. Tăng độ chính xác của số liệu thống kê, luân chuyển kịp thời, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu phát triển kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm phải có tính bảo mật cao, có thể phân quyền sử dụng cho những người liên quan.

3. Phần mềm có thể quản lý từ xa  

Do quy trình quản lý kho hàng là một quy trình liên tục từ nhập, xuất hàng nên dữ liệu về hàng hóa phải luôn được cập nhật liên tục, chính xác. Nhà quản lý có trách nhiệm theo dõi và quản lý quá trình xuất nhập  tồn kho. Cách làm việc truyền thống tốn nhiều thời gian và có nhiều nhược điểm do người quản lý phải trực tiếp đến gặp hoặc làm việc qua điện thoại và tin nhắn. Với phần mềm quản lý kho trực tuyến của Salework, người quản lý và ban lãnh đạo có thể tự động theo dõi kho hàng của mình. Nhờ đó có thể giám sát, kiểm tra tự động bất cứ lúc nào, ngay cả khi họ không có mặt trong kho hàng hóa.

phần mềm quản lý kho 2

Phần mềm quản lý kho online giúp tiết kiệm thời gian đi lại và báo cáo mọi lúc mọi nơi. Người quản trị có thể nhận được báo cáo tồn kho hàng ngày cho từng loại mặt hàng. Tại đây, điều chỉnh hàng hóa trong kho một cách thông minh để cân đối xuất nhập  hàng hóa kịp thời phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Phần mềm quản lý kho online nên có giá cả hợp lý

Để chọn được một hệ thống quản lý kho tốt thì bạn phải quan tâm đến giá của phần mềm. Bạn không được chọn những phần mềm quá rẻ hoặc miễn phí vì giá cả sẽ phản ánh chất lượng của sản phẩm. Song, cũng đừng chi nhiều tiền để sử dụng những phần mềm đắt tiền, mà khó sử dụng.

Bạn nên tham khảo để được tư vấn kỹ về phần mềm quản lý kho trước khi quyết định sử dụng lựa chọn sử dụng sản phẩm đó để tránh lãng phí.

Lựa chọn phần mềm quản lý kho online không hề phức tạp nhưng bạn nên nắm chắc những tiêu chí trên để chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chúc bạn kinh doanh phát đạt!