Phí dịch vụ Lazada là điều đầu tiên mà các Chủ Shop quan tâm khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử số 1 này. Vậy bạn đã biết hết các loại phí khi gia nhập hội những người kinh doanh trên Lazada chưa? Cùng SOTA Lazada tìm hiểu mức phí năm 2021 cập nhật mới nhất nhé!

Lazada bán hàng có mất phí không?

Bình thường các nhà bán hàng phải chi cho Lazada các khoản phí như:

 • Phí cố định: Tính theo phần trăm giá sản phẩm khi hàng bán được .

 • Phí dịch vụ Lazada: Các loại phí  khi sử dụng dịch vụ phải trả của Lazada.

 • Phí mặc định: Các nhà bán hàng vi phạm luật phải nộp phạt phí này.

 Lazada đã có chính sách miễn phí cố định và phí mặc định kể từ 1/4/2018. Việc bán hàng trên Lazada gần như là không mất phí, nhà bán hàng nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Lazada chỉ phải đóng các phí dịch vụ .

Không còn áp dụng phí mặc định để phạt hành vi gian lận của các nhà bán hàng. Nếu nhà bán hàng vi phạm một trong những yếu tố dưới đây thì chất lượng gian hàng sẽ bị đánh giá thấp, sản phẩm trên website sẽ bị giảm khả năng hiển thị. Lazada sẽ có cơ chế xử phạt khác nhau với từng nhà bán hàng tùy vào mức độ vi phạm.

 • Không có hàng để giao dù có đơn hàng

 • Để khách hàng đợi lâu do cập nhật tình trạng đơn hàng chậm

 • Giao hàng sai, chậm, lỗi đơn bị khách hàng đánh giá kém

 • Đóng gói hàng hóa sai quy chuẩn

 • Từ chối hoặc trì hoãn bảo hành sản phẩm theo cam kết đã thông báo từ trước

 • Bán hàng hết hạn, hàng giả, mất tem niêm phong, hàng đã qua sử dụng

 • Kinh doanh các sản phẩm đã trong danh mục cấm

4 loại phí bán hàng trên Lazada hiện nay

Phí bán hàng trên Lazada

Các loại phí bán hàng trên Lazada chính là mối quan tâm lớn nhất của nhà bán hàng mới trước khi bắt đầu tạo tài khoản bán hàng Lazada. Tuy vậy những nhà bán hàng mới được miễn giảm các loại phí bán hàng trên Lazada. Nhưng để kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này, cần thanh toán 4 loại phí sau:

Phí dịch vụ

Bao gồm phí lấy hàng tại kho hoặc cửa hàng của người bán và được vận chuyển đến địa điểm trung chuyển hàng hóa của Lazada.( chỉ shop có trên 30 đơn hàng/ngày được áp dụng).

Phí vận chuyển

Là chi phí vận chuyển thực tế được tính trọng lượng quy đổi của đơn hàng hoặc trọng lượng đơn hàng. Phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên giá trị nào cao hơn. Công thức như sau: Khối lượng quy đổi = (dài x rộng x cao)/6000.

Điều kiện tính phí giao hàng:

 • Phí vận chuyển được trả bởi khách hàng: là phí mà thay vì nhà bán hàng thì khách hàng sẽ trả khi đơn hàng giao thành công. Doanh thu của người bán sẽ được cộng vào phần phí này.

 • Phí vận chuyển trả bởi nhà bán hàng: là phí khi đơn hàng giao thành công của người bán sẽ trả. Doanh thu của người bán sẽ bị trừ vào phần phí này.

 • Điều chỉnh phí vận chuyển: là phí sau khi đơn vị vận chuyển cân đo thực tế và báo giá lại thì Lazada sẽ điều chỉnh lại .

 •  Mã giảm giá phí vận chuyển do Lazada tài trợ. Phí này khi đơn hàng được giao thành công sẽ được cộng lại cho người bán.

Phí thanh toán

Với những đơn hàng thanh toán thành công phí thanh toán là khoản phí mà người bán hàng phải trả. Các hình thức thanh toán bị tính phí trên Lazada bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, cod, ví điện tử, thẻ ATM, …

Phí thanh toán = 2.002% x (giá sản phẩm – chi phí nhà bán hàng tài trợ + phí vận chuyển trả bởi khách hàng).

Phí hoàn trả lại sản phẩm

Lazada sẽ thực hiện hoàn trả tiền cho người mua nếu người mua không chấp nhận đơn hàng và đủ điều kiện hoàn hàng. Số tiền này sẽ được trừ vào mục hoàn trả giá trị sản phẩm trên trang của người bán (Hoàn lại giá trị sản phẩm/Reversal Item Price).

Nếu bạn đã tìm hiểu giữa các sàn Thương mại điện tử hiện nay, thì phí bán hàng của Lazada đang khá hấp dẫn so với sàn khác như Shopee. Việc miễn phí và cắt giảm hoa hồng cố định giúp giảm được các khoản chi phí phải trả cho người bán hàng. Dễ hiểu người bán sẽ có nhiều doanh thu hơn.

Để công việc bán hàng trên Lazada được quản lý một cách hiệu quả và tối ưu chi phí nguồn lực, hãy tham khảo hệ thống SOTA Lazada hỗ trợ người bán hàng mọi lúc mọi nơi nhé. chờ gì mà không bắt đầu công việc kinh doanh của mình ngay thôi nào!

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Phần mềm bán hàng shopee hiệu quả 2021
chi phí quảng cáo trên shopeeChi phí quảng cáo trên Shopee là bao nhiêu?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT