Trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu sử dụng các phần mềm tạo mã qr code ngày càng phổ biến. Với các phần mềm này người dùng có thể dễ dàng tạo mã QR và sử dụng cho các mục đích khác nhau của mình, chẳng hạn như lưu thông tin sản phẩm, thanh toán trực tuyến,…

Mã QR code là gì?

Mã QR code sử dụng mã mạch 2D để cung cấp các thông tin cụ thể, có thể là mô tả sản phẩm, định danh, định vị hoặc cũng có thể là liên kết các ứng dụng và trang web. Thông thường mã qr code được chia làm 2 loại: một là mã QR code tĩnh và mã QR code động.

Trong đó mã QR code tĩnh không thể chỉnh sửa và chứa các thông tin giống nhau. Ngược lại mã QR code động có thể chỉnh sửa và thay đổi được. Ngoài ra mã QR tĩnh được sử dụng cho các chiến dịch marketing một lần và file đính kèm URL của trang web. Mã QR động cho phép linh hoạt thay đổi hoặc cập nhật thông tin theo yêu cầu.

Mã QR code sử dụng mã mạch 2D để cung cấp các thông tin cụ thể

Mã QR code sử dụng mã mạch 2D để cung cấp các thông tin cụ thể

Top 6 phần mềm tạo mã QR code tốt nhất 2023

1. QR Code Generator

QR Code Generator cung cấp cho người dùng các tính năng cơ bản và miễn phí để tạo mã QR tĩnh cho vCard, văn bản thuần túy, URL, Wifi, email, SMS, Twitter và Bitcoin.

Bên cạnh đó, phần mềm tạo mã qr code nay cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh ở một mức độ cụ thể, chẳng hạn như thay đổi màu sắc và các tùy chọn khung khác nhau. Điểm trừ duy nhất là mã QR code được tạo bằng QR Code Generator không thể theo dõi hoặc chỉnh sửa được.

QR Code Generator cung cấp các tính năng cơ bản và miễn phí để tạo mã QR tĩnh

QR Code Generator cung cấp các tính năng cơ bản và miễn phí để tạo mã QR tĩnh

Với người dùng hoặc doanh nghiệp muốn được nâng cao trải nghiệm với đầy đủ các tính năng có thể cân nhắc nâng cấp lên các gói trả phí như gói Starter có giá 5,17 USD/tháng hoặc gói Advanced có giá 12,93 USD/tháng và gói Professional có giá 38,79 USD/tháng.

2. ForQRCode

ForQRCode là một trong số ít các phần mềm tạo mã qr code miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp vô số các tùy chọn tùy chỉnh và quan trọng hơn cả là người dùng không cần đăng ký tài khoản mà vẫn có thể tải xuống mã QR của mình.

Với ForQRCode, người dùng không cần đăng ký tài khoản mà vẫn có thể tải xuống mã QR

Với ForQRCode, người dùng không cần đăng ký tài khoản mà vẫn có thể tải xuống mã QR

ForQRCode sử dụng quy trình 4 bước dễ dàng để tạo mã QR code tùy chỉnh với các logo không giới hạn. Bước đầu tiên là nhập nội dung QR chẳng hạn như trang web, vị trí, Zoom, PayPal, email hoặc Bitcoin.

Sau khi nhập nội dung, người dùng có thể tùy chỉnh thiết kế của mình sao cho phù hợp. Cuối cùng, sau khi thiết kế đã hoàn thiện, phần còn lại người dùng cần làm là tạo và tải xuống mã QR code dưới dạng đồ họa vector .png, .svg hoặc .pdf.

3. QR Code Tiger

Bộ tính năng được đóng gói trong QR Code Tiger cũng mạnh mẽ như đúng tên gọi của phần mềm tạo mã qr code, với nhiều tùy chọn tùy chỉnh cùng các loại mã QR, thậm chí là cả trình chỉnh sửa HTML,….

Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ người tạo mã QR code tĩnh. Để tạo mã QR code động, người dùng sẽ phải nâng cấp lên phiên bản trả phí. Ngoài ra phiên bản trả phí cũng bao gồm các tính năng nâng cao như theo dõi mã QR và thông tin thiết bị máy scan.

Bộ tính năng được đóng gói trong QR Code Tiger khá mạnh mẽ

Bộ tính năng được đóng gói trong QR Code Tiger khá mạnh mẽ

Các tùy chọn tùy chỉnh khá đa dạng, với các tùy chọn thay đổi mẫu, thêm logo vào mã QR. Thêm nữa, người dùng có thể thêm khung hoặc lựa chọn mẫu có sẵn trong thư viện phần mềm.

4. Beaconstac

Phần mềm tạo mã qr code của Beaconstac được thiết kế là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp để hỗ trợ trong các khâu marketing thông qua các nền tảng. Với sự trợ giúp của Beaconstac, người dùng có thể tạo mã QR tĩnh và động cho nhiều ứng dụng, bao gồm danh thiếp kỹ thuật số, mã QR PDF, mã QR Google Form, mã QR cho video và các file đa phương tiện khác.

Phần mềm tạo mã QR code của Beaconstac là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhiều hơn

Phần mềm tạo mã qr code của Beaconstac là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhiều hơn

Với các chứng nhận SOC2 type 1, 2 và tuân thủ GDPR, giải pháp tạo mã QR code của Beaconstac cung cấp khả năng bảo mật hàng đầu. Ngoài ra phần mềm cũng rất dễ sử dụng, phù hợp với cả người dùng mới hoặc có nhiều kinh nghiệm. Người dùng có thể sử dụng các mẫu có sẵn để tạo mã QR hoặc tùy chỉnh mẫu riêng theo ý muốn.

5. QR Stuff

QR Stuff là phần mềm tạo mã qr code khác được đóng gói đầy đủ các tính năng cơ bản thiết yếu. Tuy nhiên một số tính năng nâng cao khác bị khóa và yêu cầu người dùng đăng ký phiên bản trả phí.

Phần mềm  cung cấp một số tùy chọn tạo mã QR độc đáo như cuộc gọi Skype, iTunes Link, PayPal, Bitcoin và các mã QR thông thường khác. Người dùng có thể lựa chọn tạo mã QR tĩnh hoặc QR động, nhưng sẽ chỉ có quyền chỉnh sửa mã QR đã tạo sau khi đăng ký phiên bản trả phí QR Stuff. Các tùy chọn tùy chỉnh bao gồm điều chỉnh kích thước, màu sắc và định dạng mã QR,….

QR Stuff không hiển thị quảng cáo gây khó chịu như các phần mềm tạo mã qr code khác

QR Stuff không hiển thị quảng cáo gây khó chịu như các phần mềm tạo mã qr code khác

Đặc biệt QR Stuff không hiển thị quảng cáo gây khó chịu và người dùng có thể lựa chọn in nhiều mã QR code cùng lúc. Bản xem trước mã QR trong thời gian thực để thử các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau.

6. QR Code Monkey

Tương tự QR Code Tiger, QR Code Monkey cũng được đóng gói nhiều tùy chọn tùy chỉnh và hỗ trợ tạo nhiều loại mã QR, đồng thời phiên bản trả phí bao gồm một số tính năng nâng cao khác.

QR Code Monkey hỗ trợ tùy chọn tải tải xuống mã QR ở nhiều định dạng

QR Code Monkey hỗ trợ tùy chọn tải tải xuống mã QR ở nhiều định dạng

Hơn nữa phần mềm tạo mã qr code này cũng hỗ trợ tùy chọn tải tải xuống mã QR ở định dạng SVG, PDF hoặc EPS. Người dùng cũng có thể chuyển đổi các file MP3, PDF hoặc video có kích thước cụ thể sang mã QR code và thay đổi chất lượng mã QR bằng cách sử dụng thanh trượt. Các tính năng Statistics và khả năng chỉnh sửa chỉ giới hạn ở chương trình trả phí.

Trên đây Salework vừa chia sẻ cho bạn Top 6 phần mềm tạo mã QR code tốt nhất 2023. Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp hoặc các mục đích của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
5 Cách tra cứu vận đơn Viettel Post đơn giản, dễ dàng
Quản lý tồn kho là gì? Doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho như thế nào?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT