Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc chăm sóc khách hàng ngày càng được các shop chú trọng, đầu tư để giữ chân khách hàng khỏi các đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ không bao giờ có được khách hàng trung thành, bất kể sản phẩm của bạn có tuyệt vời như thế nào nếu trải nghiệm khách hàng của bạn quá tệ. Bằng việc hỗ trợ hàng ngàn shop trên chặng đường kinh doanh, chúng tôi hiểu khi shop lớn mạnh hơn, lượng đơn hàng tăng lên, việc chăm sóc khách hàng sẽ trở nên khó khăn và tiêu tốn quá nhiều chi phí của doanh nghiệp.

Trong bản cập nhật lần này, chúng tôi sẽ tích hợp với ứng dụng Salework Zalo cho ra mắt tính năng chăm sóc khách hàng tự động theo hành trình đơn hàng. Sau khi thiết lập tính năng, hệ thống sẽ tự động gửi lời mời kết bạn, gửi tin nhắn thông báo hành trình đơn hàng và hóa đơn tới khách hàng ngay khi đơn được tạo. Ngoài việc tăng khả năng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp, điều này giúp cho việc quản lý đơn hàng và giao hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách tối ưu hoá quy trình kinh doanh của bạn và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình nhé 

1. Hướng dẫn liên kết tài khoản Zalo vào phần mềm Salework

Để liên kết tài khoản Zalo của bạn vào hệ thống Salework, bạn thao tác theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Salework Zalo tại đây

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 7

 • Bước 2: Tại mục Liên kết tài khoản, bạn bấm chọn Thêm liên kết, hệ thống sẽ hiển thị mã QR code để bạn quét đăng nhập tài khoản zalo.

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 8

 • Bước 3: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại để quét mã QR code trên màn hình và bấm chọn Đồng ý hoàn tất việc đăng nhập tài khoản.

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 9

 2. Thiết lập nội dung gửi tin nhắn tự động theo hành trình đơn hàng

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Salework Kho tại đây, rồi bấm chọn Tích hợp Zalo.

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 10

 • Bước 2: Bạn gạt xanh mục Tự động gửi tin nhắn rồi chọn tài khoản Zalo bạn muốn gửi tin.

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 11

 • Bước 3: Thiết lập nội dung tin nhắn cho các trạng thái đơn hàng

Tại đây, bạn gạt xanh cho loại đơn và các trạng thái đơn bạn muốn gửi tin nhắn tự động

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 12

Bạn tiến hành thêm nội dung chăm sóc phù hợp vào các mục: tin nhắn khi có đơn hàng mới, tin nhắn khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển, tin nhắn khi đơn giao thành công và tin nhắn khi có đơn delay. Bằng việc điền đúng cú pháp trong bảng ký tự thay thế, hệ thống sẽ tự động thay thế thông tin của khách hàng khi tin nhắn được gửi đi. Điều này vừa tạo phong cách chuyên nghiệp, chu đáo cho shop, vừa để nâng cao trải nghiệm của khách hàng cũng như giảm thiểu đáng kể tỉ lệ hoàn hàng về shop.

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 13

Sau khi cài đặt xong mẫu tin nhắn, bạn bấm chọn Lưu cấu hình để lưu lại các nội dung bạn đã thiết lập. Tin nhắn tự động sẽ được gửi ngay sau khi bạn tạo đơn hàng mới hoặc khi đơn hàng được chuyển trạng thái kiểu như sau:

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 14

Lưu ý:

 • Tin nhắn tự động theo hành trình đơn hàng chỉ hỗ trợ cho các đơn ngoài sàn được tạo bởi ứng dụng Salework Kho.
 • Số lượng ký tự được thiết lập tối đa là 300 ký tự.
 • Đối với tin nhắn khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ tự động gửi kèm hóa đơn mua hàng cho khách qua tin nhắn. Điều này giúp cho shop giảm thiểu chi phí in hóa đơn gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, khách hàng có thể xem lại hóa đơn mua hàng bất cứ lúc nào, ở bất kỳ đâu ngay chính chiếc điện thoại của mình mà không cần phải giữ lại hóa đơn như cách truyền thống.

Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 15

 • Đối với các trạng thái đơn hàng bạn đã cài đặt tin nhắn tự động, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn qua zalo thông báo cho khách hàng sau khi đơn hàng được chuyển trạng thái trong vòng 5 phút, ngoại trừ tin nhắn khi có đơn hàng mới sẽ được gửi ngay sau khi đơn hàng được tạo trên phần mềm.
 • Đối với đơn hàng tự vận chuyển, bạn có thể cài đặt thời gian hệ thống sẽ dừng gửi tin nhắn tự động cho đơn hàng đó. Điều này sẽ làm cho trải nghiệm của khách hàng không bị ảnh hưởng với các đơn hàng bạn chuyển trạng thái chậm. Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 16

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng tính năng này sẽ giúp bạn tối ưu điểm chạm đến khách hàng, nâng cao lợi thế cạnh tranh cũng như tiếp cận, xây dựng tệp khách hàng trung thành của shop nhé!

 

 

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 17[THÔNG BÁO] CẬP NHẬT TÍNH NĂNG MỚI ỨNG DỤNG SALEWORK KHO NGÀY 30/12/2022
Tích hợp Zalo chat vào phần mềm Salework Kho - 18Thông báo cập nhật tính năng mới tại Salework Kho ngày 07/04/2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT