Các sàn thương mại điện tử hiện nay chuyển mình bứt phá mạnh mẽ trong mùa dịch. Từ đó, tạo dựng nên một hệ sinh thái trực tuyến tiện lợi cho người dùng, trở thành một phần tất yếu trong thời đại số và cuộc sống hiện đại ngày nay. Bài viết này sẽ điểm danh 4 ông lớn phát triển sàn thương mại điện tử.

Thế nào là sàn thương mại điện tử?

Sàn thương mại điện tử

Hiện nay, việc mua bán hàng hóa trở nên thông minh và tiện lợi hơn rất nhiều

Các sàn thương mại điện tử hiện nay tên quốc tế đầy đủ là Electronic Commerce Exchange. Hiểu một cách chính xác, đây là một website có chức năng đặc biệt như một khu chợ truyền thống. Ở đó, người mua và người bán dễ dàng, nhanh chóng tìm được nhau và diễn ra giao dịch chỉ bằng một cú nhấp chuột qua đường truyền internet.

Các sàn thương mại điện tử Việt Nam hiện nay

Mùa dịch và các chỉ thị giãn cách xã hội khiến chợ truyền thống và hoạt động mua hàng trực tiếp bị hạn chế. Nhờ vậy, hoạt động mua hàng trực tuyến lên ngôi và phát huy lợi thế vốn có của nó một cách vô cùng mạnh mẽ. Dưới đây là 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam 2021 và vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường, trở thành xu hướng trong năm 2022.

1. Sàn thương mại điện tử Shopee

Shopee được mệnh danh là kinh đô thời trang với sự đa dạng sản phẩm, rất tuyệt vời cho mọi khách hàng và cả người bán. Tất cả các ngành hàng đều được Shopee đáp ứng một cách đầy đủ nhất. Tại đây, thậm chí bạn có thể tìm được món đồ độc nhất vô nhị, giá rẻ nhất thị trường.

Một hạn chế của Shopee là người mua phải tự đánh giá chất lượng thông qua đánh giá, review… Do vậy, thời gian đầu Shopee thường bị khách hàng đánh giá thấp do nhiều lần gặp phải sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên hiện nay, số lượng khách hàng thông minh và người bán, thương hiệu chất lượng ngày càng tăng cao, kết hợp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp Shopee có cú trở lại đầy ngoạn mục cùng với đánh giá tốt nhất từ số đông khách hàng.

2. Sàn thương mại điện tử Lazada

Các sàn cạnh tranh và bổ trợ cho nhau tạo hệ sinh thái thương mại điện tử hoàn chỉnh

Lazada là sàn thương mại điện tử tiếp theo thường xuyên được người Việt nhớ đến và sử dụng. So sánh về số lượng hàng hóa, Lazada ít hơn Shopee, bù lại, chất lượng hàng được kiểm định gắt gao hơn nên chất lượng ổn định hơn nhiều. Nhìn chung trên hệ sinh thái sàn thương mại điện tử Việt Nam hiện nay, Lazada là đơn vị sở hữu chất lượng hàng hóa, dịch vụ và phí ship ổn định nhất. Lazada Mall là đơn vị mua uy tín, mua ở đây bạn sẽ được đảm bảo 100% về chất lượng và dịch vụ hoàn tiền, hỗ trợ đổi trả sau mua nếu như phát sinh vấn đề gì.

3. Sàn thương mại điện tử Tiki

Trên tất cả 4 sàn thương mại điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, Tiki được đánh giá là sàn có số lượng sản phẩm ít nhất nhưng chất lượng lại cao nhất. Khách hàng được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và được hoàn tiền nếu sản phẩm có vấn đề. Cũng chính vì vậy mà giá hàng hóa trên Tiki cao hơn hẳn so với các sàn khác. Tuy nhiên, bù lại người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn hẳn khi mua hàng ở Tiki.

Tiki

4. Sàn thương mại điện tử Sendo

Sendo là sàn thương mại điện tử tiếp theo rất được yêu thích tại Việt Nam. Sendo có nét tương đồng với Shopee vì cho phép người mua và người bán hoạt động tự do, số lượng hàng lớn, vô cùng đa dạng. Vậy lý do giò khiến Shopee trở thành thương hiệu được yêu mến và đánh giá cao hàng đầu còn Sendo lại không phổ biến?

Lý do chính là sự hạn chế về mặt dịch vụ của Sendo. Giá thành rẻ, hàng đa dạng đi kèm với rủi ro chất lượng không đảm bảo. Tuy nhiên, Sendo không có cú lội ngược dòng như Shopee. Khách hàng thường xuyên không được đảm bảo về thời gian giao hàng, phí giao hàng cao. Mặc dù giá cả giống với các sàn còn lại nhưng giá hoàn sản phẩm lại cao lên tới 20%. Cùng với việc dịch vụ chăm sóc, tương tác khách hàng còn kém nên Sendo hiện nay vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.

Các sàn thương mại điện tử hiện nay có nhiều ưu điểm nổi trội về giá, thời gian linh hoạt, giao hàng nhanh, tiện lợi, đa dạng hình thức thanh toán, giao dịch 24/24, tiết kiệm chi phí, thời gian… Chính những đặc tính này phát huy mạnh mẽ trong mùa dịch đã khiến người tiêu dùng Việt Nam có cái nhìn khác và chuyển dịch sang tiêu dùng số một cách nhanh chóng. Từ đó, đưa hệ sinh thái sàn thương mại điện tử Việt phát triển mạnh mẽ lên một tầm cao mới, thu hút các khách hàng và người bán ngày càng đa dạng hơn.

Bạn đang có nhu cầu tạo dựng và vận hành một gian hàng tại các sàn thương mại điện tử hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website https://salework.net/ để được hỗ trợ tư vấn những phương thức hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất nhé!