Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, người tiêu dùng ưu tiên đến các cửa hàng cung cấp đa dạng hình thức đặt hàng hơn. Bài toán đặt ra là làm sao để quản lý cùng lúc các kênh bán hàng nhưng vẫn hiệu quả? Hãy bắt đầu bằng việc thay đổi tư duy ứng dụng phần mềm bán hàng đa kênh trong kinh doanh.

1. Tại sao chọn bán hàng đa kênh?

Xu hướng bán hàng mà hầu như nhà kinh doanh nào cũng cần sử dụng chính là bán hàng đa kênh. Đối với doanh nghiệp hay cả những người bán hàng tự do cũng phù hợp với cách thức tiếp cận khách hàng này và mang lại hiệu quả tốt. Do vậy, tiềm năng mô hình bán hàng trên nhiều nền tảng này sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

Được biết bán hàng đa kênh có 2 hình thức chính: Multi Channel và Omni Channel. Mỗi hình thức đều có những đặc điểm vận hành riêng biệt, đòi hỏi người dùng phải biết vận dụng quy trình quản lý khác nhau phù hợp với từng kênh.

Multichannel

Đây là mô hình bán hàng bằng cả kênh trực tuyến lẫn tại điểm bán. Trong đó có 5 kênh được biết đến nhiều nhất bao gồm: Website, POS,ứng dụng di động, mạng xã hội và Affiliate.

Đặc điểm của hình thức bán hàng Multichannel đó là sự tách biệt giữa các kênh trong đó có cả hoạt động quản lý và hệ thống kinh doanh. Đây cũng là điểm yếu khiến Multichannel không tạo ra được kết nối giữa các kênh bán hàng. Trong trường hợp khi có chương trình khuyến mãi diễn ra và cần cập nhật thông tin sản phẩm phải thay đổi hay thêm mới đều không được đồng bộ. Như vậy, chi phí để vận hành kinh doanh khi có nhiều kênh này bị đội lên rất nhiều.

Omni channel

Về cơ bản, Omnichannel có các nền tảng bán hàng không khác biệt quá lớn so với hình thức Multichannel. Mặc dù thế, cách giải bài toán thông minh của Omnichannel khiến nhiều nhà kinh doanh lựa chọn nằm ở khả năng khắc phục khuyết điểm hoạt động tách biệt giữa các kênh và vận hành hoạt động kinh doanh. Cách hay này giúp ngân sách để duy trì các kênh bán hàng được giảm thiểu mà trải nghiệm mua hàng tốt của khách hàng lại được gia tăng.

phần mềm bán hàng

XEM THÊM: Những phần mềm bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

2. Ưu nhược điểm của phần mềm bán hàng đa kênh là gì?

Phần mềm bán hàng đa kênh là trợ lý đắc lực dành cho các nhà bán hàng trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi. Không thể phủ nhận với việc sử dụng yếu tố công nghệ vào quy trình vận hành thì công việc bán hàng và quản lý kinh doanh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, bất kỳ một sản phẩm nào cũng có những mặt lợi – hại đến doanh nghiệp và phần mềm quản lý bán hàng cũng là một trong số đó.

Ưu điểm

– Nhờ vào công nghệ điện toán đám mây người dùng dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu.

– Phù hợp cho cả những cửa hàng vừa và nhỏ, chi phí mua và cài đặt phải chăng .

– Giá trị mang lại rất cao, có thể kể đến như phần mềm bán hàng đa kênh Salework. Phần mềm này không chỉ giúp doanh nghiệp bán hàng, mà còn hỗ trợ các công việc khác như quản lý kho, vận hành đơn, tính lương, tính giá sản phẩm, …

– Nền tảng luôn được cập nhật liên tục, do vậy khi thị trường thay đổi thì có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp.

– Liên kết được với nhiều kênh khác nhau, thu thập thông tin để đưa về phần mềm quản lý.

Nhược điểm

– Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, tính bảo mật cần được lưu tâm trong trường hợp bạn chọn nhầm nhà cung cấp không chất lượng. Vì thế hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi mua về sử dụng.

– Mặc dù phần mềm quản lý được cập nhật thường xuyên nhưng khi có lỗi phát sinh, bạn phải nhờ đến các chuyên viên tư vấn mà không thể tự sửa chữa. Khuyết điểm này sẽ là bất lợi cho một số mô hình kinh doanh. Chẳng hạn như doanh nghiệp là shop thời trang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thường không rành về mảng công nghệ. Dù có thể liên hệ được chuyên viên đến kiểm tra nhưng tính trung thực của người đến sửa cũng không thể kiểm soát được. 

Tóm lại, có thể nói thực sự cần thiết ứng dụng và triển khai phần mềm bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp. Phần mềm còn đóng vai trò và thực hiện chức năng kiểm soát cùng lúc các kênh, với nhiều ưu điểm vượt trội nó dần trở thành một công cụ đắc lực dành cho mọi nhà quản lý kinh doanh.

Tại sao bạn nên chọn phần mềm Salework Admin

Đến với Salework Admin chúng tôi cung cấp hệ ứng dụng phần mềm toàn diện để bạn quản lý công tác bằng phần mềm bán hàng đa kênh hiệu quả nhất. Bởi:

  • Đội ngũ chuyên gia đầy năng lực trong ngành.
  • Số liệu hóa dữ liệu để bạn có cái nhìn tổng quan nhất từ dó vận hành bán hàng một cách trơn tru, mượt mà.
  • Phần mềm có khả năng liên kết đầy đủ với những ứng dụng khác trong hệ sinh thái của Salework.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình hỗ trợ xuyên suốt 24/7.
  • Bạn có thể quản lý hiệu quả mọi lúc mọi nơi nhờ dữ liệu được cập nhật và hiển thị tại thời gian thực.

Hãy để Salework Admin được đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên chặng đường tiếp cận khách hàng tiềm năng, bùng nổ doanh số trong tương lai bằng cách để lại thông tin liên hệ tại đây.