Bán hàng tạp hóa là hình thức kinh doanh các sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống. Bán hàng tạp hóa được nhiều hộ gia đình lựa chọn để kinh doanh tại nhà. Hàng tạp hóa có rất nhiều mã sản phẩm khác nhau. Làm sao để quản lý tốt khi bạn muốn bán hàng tạp hóa. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm ứng dụng quản lý bán hàng tạp hóa hiệu quả.

Những khó khăn khi bạn bán hàng tạp hóa

Bán hàng tạp hóa có rất nhiều mã sản phẩm khác nhau và thay đổi giá nhập, xuất liên tục theo thị trường. Sẽ tồn tại rất nhiều khó khăn nếu bạn không có phần mềm hỗ trợ:

Những khó khăn khi bạn bán hàng tạp hóa

Những khó khăn khi bạn bán hàng tạp hóa

Không thể kiểm soát hàng hóa trong cửa hàng

Sản phẩm bày bán trong cửa hàng tạp hóa có thể là đồ ăn đóng gói, đồ uống, gia vị, đồ gia dụng hay cả những đồ dùng thường ngày. Số lượng các mã sản phẩm lớn với nhiều thương hiệu, kích cỡ, mẫu mã và cả giá bán khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Các ý tưởng kinh doanh online tại nhà

Nhiều người bán hàng tạp hóa không thể kiểm soát được các sản phẩm của mình. Họ không thể nhớ được cửa hàng có bao nhiêu sản phẩm, số lượng nhập về của mỗi loại là bao nhiêu. Số lượng còn lại tồn kho hiện tại là như thế nào để có thể cân đối nhập xuất. Thậm chí, với một số mã hàng nhập đã quá lâu, họ còn khó có thể xác định giá nhập là bao nhiêu để cân đối bán ra. Do đó, sẽ phát sinh các sai sót không nên có:

  • Không cập nhật kịp thời để bổ sung số lượng các sản phẩm gần hết. 
  • Hàng tồn kho vẫn còn nhiều nhưng vẫn nhập thêm hàng mới. 
  • Bán sai giá sản phẩm nên kết quả doanh thu bị nhầm lẫn. 

Nếu đang kinh doanh bán hàng tạp hóa hẳn không ít lần đã gặp những tình huống này. 

kiểm soát hàng hóa trong cửa hàng tạp hóa

Rất khó kiểm soát hàng hóa trong cửa hàng tạp hóa vì số lượng mã hàng quá nhiều

Tính toán doanh thu bị nhầm lẫn, sai

Dù bạn kinh doanh lĩnh vực gì cũng không thể bỏ qua việc tính toán doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với cửa hàng tạp hóa, nếu không sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng, việc tính toán này rất dễ bị nhầm. 

Giá vốn và giá bán của các sản phẩm không chênh lệch nhau quá nhiều. Giá thành của các sản phẩm lại không lớn, số lượng lại nhiều. Bởi vậy, việc nhập dữ liệu cũng có thể gây nhầm lẫn. Tính toán các số này không quá lớn, tuy nhiên dễ gây ra sai sót dẫn đến mất mát. 

Không thể nắm bắt thông tin khách hàng

Lượng khách hàng mỗi ngày của cửa hàng tạp hóa rất lớn, bạn không thể ghi lại thông tin của từng khách hàng chi tiết. Do vậy, bạn sẽ không có chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả. Hơn thế, rất khó để kiểm soát được công nợ và phân loại được khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chọn sản phẩm để bán hàng online

Ứng dụng quản lý bán hàng mang lại lợi ích như thế nào?

Ứng dụng quản lý bán hàng

Lợi ích của ứng dụng quản lý bán hàng

Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng mang lại nhiều lợi ích cho các cửa hàng tạp hóa. 

Nâng cao hiệu quả kinh doanh của cửa hàng: bạn có thể dễ dàng đánh giá lượng bán các sản phẩm để cân đối nhập hàng cho phù hợp. Đẩy bán những mặt hàng tồn kho lâu. 

Hỗ trợ kiểm soát nhân viên: bạn có thể phân quyền cho nhân viên trên các ứng dụng quản lý bán hàng. Dựa vào lượng đơn hàng, bạn có thể xác định được hiệu suất làm việc của nhân viên có tốt không, có gây ra thất thoát cho cửa hàng không?

Hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng: Với các khách hàng đã mua hàng, phần mềm sẽ cập nhật thông tin, tính lãi lỗ,… theo đơn hàng bạn bán ra. 

Dễ dàng quản lý cửa hàng tạp hóa: Dù không thuê nhân viên bạn cũng có thể dễ dàng xử lý công việc mà không sợ quá tải khi sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng

Giúp bạn quản lý kinh doanh từ xa: Ứng dụng quản lý bán hàng cho phép bạn điều hành và quản lý bán hàng từ xa. Bạn không cần phải luôn luôn túc trực tại cửa hàng. Những công việc vẫn đạt đúng hiệu quả và tiến độ mong muốn.

Salework Admin- ứng dụng quản lý bán hàng số 1 hiện nay

Salework Admin là ứng dụng quản lý bán hàng hàng đầu hiện nay. Bạn có thể thực hiện rất nhiều các công việc khác nhau. Các doanh nghiệp nên sử dụng Salework Admin trong quản lý bán hàng. Salework Admin giống như một người trợ lý đa năng hỗ trợ bạn trong:

  •  Quản lý hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, theo dõi, quan sát kết quả kinh doanh để đưa ra chiến lược phù hợp khi cần.
  • Quản lý các hoạt động marketing hiệu quả nhất. 
  • Liên kết trực tiếp với các ứng dụng, phần mềm bán hàng trực tuyến. 
  • Đồng bộ hóa kho hàng, đồng bộ hóa hoạt động kinh doanh để dễ dàng quản lý hơn. 

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Salework Admin là ứng dụng cần thiết khi bạn kinh doanh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo ngay ứng dụng quản lý bán hàng salework Admin trên trang web: https://salework.net/. Chúc bạn thành công