Quản lý kho hàng luôn là một vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp và chủ cửa hàng. Bởi những bất cập về các công việc liên quan đến quản lý và kiểm soát kho. Việc ứng dụng một phần mềm quản lý kho sản xuất như thế nào, để phù hợp với mọi cách quản lý khác nhau đang trở thành mối quan tâm cần giải quyết đầu tiên. 

1. Quản lý kho hàng sản xuất bằng nhiều cách

Sử dụng phần mềm quản lý kho online

Là lựa chọn tối ưu nhất, phần mềm quản lý kho phát triển dành cho các doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Chúng thay thế hoàn chức năng thủ công của một bảng tính Excel, thích hợp cho những doanh nghiệp quy mô vừa & lớn. Đây là những đơn vị có số lượng hàng hóa lên đến hàng trăm, hàng nghìn phân loại sản phẩm. Được phân phối ở nhiều điểm bán khác nhau trong đó có cả kênh tiêu thụ trực tuyến.

Sắp xếp khoa học hàng hóa 

Dưới sự ảnh hưởng của Covid, các kho hàng đều gặp tình trạng lưu trữ quá tải mà chưa phân phối được. Thực tế vấn đề này có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như hư hỏng sản phẩm, thất thoát hàng hóa,… Thế nên, việc  sắp xếp kho hàng logic, phân vùng quầy kệ là điều cần làm ngay bây giờ.

Doanh nghiệp có thể sử dụng phương pháp FIFO và LIFO hoặc mã SKU để kiểm soát hàng xuất – nhập. Những cách này có hiệu quả trong mọi thời điểm kinh doanh và mọi trường hợp của công ty.

Kiểm kê định kỳ kho hàng

Cho dù doanh nghiệp có đang sử dụng phần mềm quản lý kho sản xuất, đây là hoạt động bắt buộc phải có. Lý do là bởi những sai sót trong quá trình cập nhật như nhầm lẫn hàng hóa, quên,… Những phương pháp thủ công vẫn chưa thể xóa bỏ hoàn toàn khi xác định số lượng hàng hóa khớp với hệ thống báo cáo. Nếu có sự trợ giúp của công nghệ thì dễ dàng kiểm đếm  và rút gọn tối đa thời gian. 

Phân bổ nhân sự quản lý kho

Vấn đề gian lận nguồn hàng vẫn luôn tồn tại. Bởi số lượng  mã hàng và nhân sự lớn. Do vậy, trong nhận sự có người không trung thực là điều dễ xảy ra. Lúc này điều quan trọng hơn hết, là cần một người quản lý có tâm và có tầm. Nếu có thể, hãy phân tầng nhiều lớp quản lý chéo để đảm bảo mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát.  Chủ doanh nghiệp đừng quên khen thưởng xứng đáng cho những người này.

phần mềm quản lý kho 1

2. Ứng dụng phần mềm quản lý kho sản xuất của Salework Kho Vận

Phần mềm quản lý kho sản xuất của Salework Kho Vận được phát triển dựa trên chính những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Mang đến những giải pháp thực tế đó là:

Kiểm soát linh hoạt sản phẩm

Tình trạng nhầm số hàng là điểm yếu lớn nhất của công việc quản lý kho. Bởi những doanh nghiệp vừa và lớn có lúc phải nhập vào xuất ra hàng nghìn đầu mục sản phẩm khác loại. Đó là còn chưa kể đến trường hợp cùng một nguyên vật liệu nhưng có nhiều nhà cung ứng khó phân định. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý kho sản xuất Salework Kho Vận, toàn bộ dữ liệu được phân loại theo từng nhóm khách hàng, nhà cung cấp. Thế nên, nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý hàng hóa hơn.

Cập nhật tức thời dữ liệu hàng hóa

Số liệu ảo là thực trạng mà các doanh nghiệp tìm đến Salework Kho Vận hay gặp phải nhất. Nguyên nhân có thể kể đến như do đơn vị tính của sản phẩm không phù hợp, nhân viên tự bịa số liệu báo cáo. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý kho sản xuất, tình trạng này sẽ đươc quản lý chặt bởi một khi nhân viên thao tác là kho sẽ tự động cập nhật. Nhà quản lý có thể truy xuất báo cáo trên mọi thiết bị dựa theo thời gian thực, nên có sai phạm sẽ tìm ra được ngay.

Vận hành mượt mà giữa các bộ phận

Truyền thông tin là tính năng nổi bật nhất của phần mềm quản lý kho sản xuất, dữ liệu từ nhập – xuất đều đồng bộ giữa các phòng ban. Điều này giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa những trường hợp thất thoát hàng hóa không đáng có.

Ngoài ra, với phần mềm quản lý kho hàng chủ cửa hàng còn có thể áp dụng và tích hợp với những nền tảng khác trong hệ sinh thái công nghệ của Salework. Giúp bạn tối ưu hóa toàn nguồn nhân lực nhờ công nghệ. Từ đó tiết kiệm về tài nguyên, chi phí vận hành.