Kinh doanh online ngày nay trở thành xu hướng của nhiều nhà bán hàng với nhiều hình thức bán lẻ, bán sỉ,… Các sàn thương mại điện tử trở thành những nền tảng được săn đón của cả người mua và người bán. Shopee là một trong những sàn điện tử lớn mạnh nhất hiện nay với lượng người truy cập lớn. Quảng cáo từ khóa shopee giúp người bán hàng dễ dàng tìm được khách hàng tiềm năng và làm tăng doanh số cửa hàng. Cùng tìm hiểu phương pháp quảng cáo từ khóa trên shopee nhé. 

Vai trò của sàn thương mại điện tử shopee đối với nhà bán lẻ

Vai trò của sàn thương mại điện tử shopee đối với nhà bán lẻ

Với những nhà bán lẻ, sàn thương mại điện tử shopee được ưa thích bởi:

  • Số lượng khách hàng truy cập lớn: theo thống kê, số lượng khách hàng truy cập vào shopee đứng đầu trong tất cả các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam. Bởi vậy, đây là thị trường tiềm năng. Người mua có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm. Người bán cũng sẽ được khách hàng tiếp cận dễ dàng. 
  • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho cả người mua và người bán. Các chương trình khuyến mãi, săn xu hay các dịp giảm giá vô cùng thu hút người mua. Nhà bán hàng cũng tận dụng dịp này để điều chỉnh giá, gia tăng quảng cáo từ khóa để được nhiều khách hàng biết đến hơn. 
  • Không chỉ vậy, khi nhà bán lẻ muốn chuyển đổi cơ cấu thành bán sỉ, sàn Shopee cũng là một sự lựa chọn tốt nhất. Khách sỉ có thể trực tiếp so sánh giá lẻ để tìm được nhà cung cấp tốt nhất. 

Quảng cáo từ khóa shopee hỗ trợ người bán như thế nào

Với thị trường lớn, đa dạng người bán, sự cạnh tranh trên shopee vô cùng khốc liệt. Quảng cáo đấu thầu từ khóa chính là phương pháp hỗ trợ lớn đối với người bán. Làm sao để shop mới mở có thể bắt kịp thị trường? Làm sao để gia tăng hiển thị khi sản phẩm chưa có đánh giá? Làm sao để khách hàng dễ dàng tiếp cận và biết các mặt hàng bạn đang bán?…. Quảng cáo từ khóa sẽ giúp nhà bán hàng giải quyết các vấn đề này. 

Khi bạn sử dụng các phương pháp quảng cáo từ khóa của shopee, bạn sẽ thấy hiệu quả về các phương diện:

  • Gia tăng lượng người mua tiếp cận và truy cập vào sản phẩm: với tâm lý tiêu dùng, các sản phẩm hiện trước thường được người mua ưu tiên lựa chọn. 
  • Gia tăng thứ hạng của sản phẩm và cửa hàng
  • Tăng doanh số cho cửa hàng. 

Cách chạy quảng cáo tìm kiếm từ khóa shopee

Chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa shopee là phương pháp quan trọng hỗ trợ người bán. Hầu hết các hình thức quảng cáo nào của shopee đều gắn với chạy quảng cáo từ khóa. Sàn thương mại điện tử shopee có 3 phương pháp chạy quảng cáo chính:

Cách chạy quảng cáo tìm kiếm từ khóa shopee

Quảng cáo đấu thầu từ khóa: Phương pháp này mô phỏng theo việc đấu thầu (trả giá) cho từ khóa liên quan. Bạn sẽ chọn lọc và tìm kiếm các từ khóa liên quan và được tìm kiếm nhiều trên Shopee. Sau đó, gắn vào sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo và đưa ra mức giá thầu phù hợp. Mức giá thầu là chi phí mà bạn phải trả khi có người mua click vào sản phẩm. 

Quảng cáo khám phá: hình thức quảng cáo duy nhất không dùng đến từ khóa. Người bán chỉ cần lựa chọn vị trí muốn sản phẩm được hiển thị trên shopee và đặt mức giá thầu phù hợp. 

Quảng cáo Shop Ads: Quảng cáo này cho phép cửa hàng của bạn hiển thị trên tìm kiếm dựa theo những từ khóa liên quan. Tuy nhiên, quảng cáo này chỉ được sử dụng với một số shop nhất định.

Quảng cáo Shop Ads

Công cụ hỗ trợ nhà bán hàng quảng cáo từ khóa shopee hiệu quả

Mỗi phương thức quảng cáo đều có những tính năng ưu việt khác nhau. Dù có sử dụng quảng cáo từ khóa hay không thì việc lọc từ khóa cũng vô cùng quan trọng. Với quảng cáo đấu thầu từ khóa, người bán phải tìm được những từ khóa được nhiều người tìm kiếm để đặt giá thầu. Như vậy mới có thể tăng thứ hạng xuất hiện của sản phẩm. Hay với quảng cáo shop Ads, bạn cũng cần lựa chọn từ khóa liên quan tới cửa hàng để đấu thầu. 

Vậy làm sao để lọc được từ khóa chất lượng? Nhiều người sử dụng các phương pháp thủ công để lọc từ khóa và chạy thử. Từ kết quả chạy thử để đưa ra danh sách từ khóa phù hợp. Tuy nhiên, phương pháp này mất khá nhiều thời gian và hiệu quả không được như mong muốn. 

Tìm hiểu công cụ Salework Ads dành cho người bán hàng shopee

Để  hỗ trợ người bán hàng quảng cáo từ khóa shopee, các công cụ đa tính năng ra đời. Salework Ads hỗ trợ nhà bán hàng tìm kiếm và lọc những từ khóa liên quan tới cửa hàng, sản phẩm. Đánh giá và so sánh mức giá thầu của các từ khóa. Dựa vào đó, người bán hàng có thể lựa chọn mà đặt mức giá thầu phù hợp. 

Người bán hàng cũng có thể chạy quảng cáo từ khóa shopee tự động bằng salework Ads. 

Salework Ads là công cụ giúp nhà bán hàng gia tăng thứ hạng và lượt hiển thị trên shopee. Nếu là nhà bán hàng mới, bạn sẽ không cần trải qua những rắc rối khi chạy quảng cáo từ khóa shopee. Với những nhà bán hàng lâu năm, công cụ này sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian và mang đến hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Chúc bạn quảng cáo trên shopee hiệu quả.