​Khách hàng luôn là yếu tố quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. CRM – quản lý quan hệ khách hàng được áp dụng giải quyết bài toán giữ chân và tăng tỷ lệ khách quay lại mua hàng. Cùng Salework cập nhật về những phần mềm CRM tốt nhất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.

1. Salesforce

Trên thế giới việc triển khai phần mềm chăm sóc khách hàng CRM, không thể không kể đến Salesforce – “ông lớn” đứng đầu và thống trị thị trường trong một thời gian khá dài. Chiếm khoảng 14% thị phần một miếng bánh không nhỏ trong thị trường CRM, cùng mức doanh số khủng ước đoán vào khoảng 2.5 tỷ USD trong năm 2012. Mọi khách hàng, từ những doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn hầu hết đều có phản hồi tích cực về chức năng mà phần mềm CRM tốt nhất nền tảng Web này cung cấp.

Bên cạnh đó Salesforce CRM còn tích hợp được với một số tính năng khác như Trò chuyện (trên Mạng xã hội riêng của doanh nghiệp) và có thể hoạt động mượt trên các thiết bị dùng hệ điều hành phổ biến iOS và Android. Dù trước đây, tính di động đã từng là một hạn chế của phần mềm này.

2. SOTA Shopee – Phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam

Những phần mềm CRM tốt nhất ở Việt Nam không thể không kể đến SOTA shopee. Phần mềm này là một trong những sản phẩm của Salework – hệ sinh thái gồm các ứng dụng đám mây giúp những người bán hàng online trong việc vận hành và quản lý công việc kinh doanh của mình được tối ưu và thuận tiện nhất.

Một trong những lợi thế cạnh tranh của SOTA Shopee đó là được xây dựng bởi người Việt. Đó cũng chính là lý do mà việc đáp ứng được những mong muốn của các doanh nghiệp trong nước sẽ được tốt hơn, kịp thời hơn.

Đã và đang có hàng trăm doanh nghiệp trong nước chọn SOTA Shopee là phần mềm quản lý khách hàng. Điểm đặc biệt được đánh giá cao khi sử dụng phần mềm SOTA shopee đó là hỗ trợ khách hàng kịp thời, giao diện dễ dàng sử dụng, cùng với khả năng tích hợp trên nhiều thiết bị đa dạng khác nhau.

SOTA Shopee hỗ trợ và cho phép khách hàng được sử dụng một vài tính năng trên bản dùng thử, các doanh nghiệp có thể trải nghiệm thực tế sản phẩm trước khi đưa ra quyết định sử dụng phần mềm này lâu dài.

Phần mềm CRM

3. Microsoft Dynamics

Microsoft là một tập đoàn lớn đã đi theo dấu chân của Salesforce vào thị trường CRM với 6.3% thị phần, tương đương với 1.1 tỷ USD trong năm 2012. Dù vào sau nhưng Microsoft hoàn toàn nghiêm túc về việc phát triển nền tảng CRM Dynamics có thể thấy rõ sự phổ biến của phần mềm này trong việc vận hành các doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt của phần mềm CRM này là nó được liên kết với các ứng dụng khác của Microsoft. Và vào tháng mười, Microsoft đã tung ra thị trường ứng dụng Dynamics CRM trên điện thoại di động, ứng dụng này có thể chạy mượt trên các thiết bị thông dụng như iOS, Android, Windows Phone và cả máy tính bảng Windows 8.

Với các doanh nghiệp có sử dụng Outlook được khuyên dùng Dynamics CRM vì hệ thống này giúp đơn giản hóa việc theo dõi sát email của khách hàng tiềm năng. tuy nhiên có phản hồi không thích giao diện người dùng của Dynamics CRM bởi điều này khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng phần mềm này để quản lý.

4. HubSpot CRM

HubSpot CRM

Là một công ty chuyên phát triển và kinh doanh phần mềm HubSpot chuyên dành cho Marketing và bán hàng. Đồng thời HubSpot cũng là tên của phần mềm (All In One Marketing) mang đến đầy đủ các công cụ phục vụ cho chiến dịch CRM. Đây  là một trong những phần mềm dễ sử dụng và giá cả phải chăng, có thể tích hợp được với các phần mềm phổ biến và tự động hóa các công việc đã lặp lại nhiều lần.

Lời khuyên cho bạn nếu đang sử dụng một sản phẩm nào đó đến từ HubSpot thì nên tích hợp luôn hệ thống CRM của họ vì chúng liên kết với nhau. HubSpot được phản hồi là dễ sử dụng và có cả chương trình dùng thử không mất phí. Tuy không có nhiều tính năng nâng cao bằng một số CRM khác nhưng vẫn là một trong những phương án lựa chọn top đầu đối với người mới bắt đầu sử dụng hệ thống CRM.

5. Sugar CRM

SugarCRM so với các đối thủ khác cung cấp một nền tảng CRM nhẹ với mã nguồn mở đã mở rộng được thị trường các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với việc linh hoạt có cả phiên bản tải về lẫn phiên bản lưu trữ đám mây và có giá vừa phải bạn có thể tham khảo thêm.

Phần mềm này còn phát triển ứng dụng di động cho các hệ điều hành phổ biến như iOS, Android, và cả BlackBerry. Riêng bản trên máy tính còn tích hợp với một số tính năng email, lịch và các ứng dụng quản lý tập tin, bao gồm Outlook, Google Apps, Gmail, Lotus Notes. Bởi có mã nguồn mở phần mềm này giúp cho các nhà phát triển có thể dễ dàng tùy chỉnh cài đặt chương trình. Nhưng bạn cần lưu ý trước khi xây dựng một tính năng mới, đảm bảo nó không xuất hiện trên SugarExchange, các Themes và các gói ngôn ngữ mở rộng. Bên cạnh đó phần mềm này cũng cung cấp một số phiên bản cụ thể đáp ứng một vài ngành nghề cụ thể.

Tuy không có nhiều tính năng phong phú như Salesforce, nhưng SugarCRM chắc chắn là một gợi ý có giá cả hợp túi tiền hơn.