Chatbot là phần mềm dành cho bán hàng trực tuyến, nó giúp cải thiện chuyển đổi, tăng doanh số, tìm kiếm khách hàng và tự động hóa tin nhắn trả lời hỗ trợ trên Facebook. Cùng Salework Page tìm hiểu khái niệm chatbot là gì và các phần mềm chatbot khách hàng phổ biến hiện nay nhé!

1. Định nghĩa phần mềm Chatbot khách hàng là gì?

Có hơn 75% tỉ lệ chuyển đổi  đơn hàng trực tuyến nhờ vào ứng dụng chăm sóc khách hàng tự động theo số liệu thống kê thực tế cho thấy. Phải chăm sóc khách hàng một cách chu đáo và nhanh chóng nếu muốn giữ chân khách hàng. Chatbot là một công cụ trợ giúp đắc lực hỗ trợ bạn làm được điều đó.

phần mềm Chatbot

Chatbot facebook là một chương trình cài đặt tương tác với người dùng tự động bằng tin nhắn trên Messenger. Công cụ này chỉ tích hợp được với fanpage. Phần mềm sẽ giúp bạn: tự động hóa xử lý đơn hàng, gia tăng doanh số, bán hàng và CSKH.

Messenger có tính năng hỗ trợ phong phú định dạng tin nhắn  cho bot bao gồm âm thanh, hình ảnh, văn bản, video, file. Bên cạnh đó có thể thuận tiện gửi tin nhắn đến tất cả những người đã từng chat với bot. Sử dụng chatbot vào một số giai đoạn nhất định tùy vào sản phẩm dịch vụ và phân khúc khách hàng.

2. Các loại phần mềm chatbot khách hàng phổ biến nhất hiện nay

Với rất nhiều lợi ích như giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, sức người, tư vấn cho khách hàng comment vào bài viết chạy quảng cáo, giúp tăng độ chuyên nghiệp của thương hiệu… mà bạn nên cần áp dụng Chatbot vào việc bán hàng để tối ưu hoá quy trình.

Trên thị trường có không ít phần mềm chatbot phát triển, dưới đây là 5 phần mềm Chatbot khách hàng tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ cho việc kinh doanh online của bạn.

phần mềm chatbot khách hàng phổ biến

2.1. Hara Funnel:

Bạn không cần tốn tiền quảng cáo khi Hara funnel cho phép bạn tạo Chatbot Facebook để bán hàng lại cho khách hàng cũ. Hara funnel tiếp thị lại với những ai đã từng tương tác với Fanpage. Phần mềm này săn sóc khách hàng tiềm năng và tạo ra phễu bán hàng tự động.

Đội ngũ hỗ trợ  hỗ trợ 24/7 nhiệt tình, nhanh chóng với các tính năng thường có của một phần mềm chatbot miễn phí. Bạn có thể nâng cấp lên các gói cao hơn nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ tính năng. Chi phí được tính sẽ dựa trên số lượng người like fanpage của bạn.

2.2. Salework Page:

Salework Page là nền tảng tốt nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp tạo chatbot từ đó trả lời tin nhắn của khách hàng trên fanpage và quản lý hoạt động tương tác một cách hiệu quả. Với việc cài đặt Salework Page, bạn sẽ sở hữu phần mềm quản lý fanpage tốt nhất hiện nay, tự động thu thập thông tin khách hàng, trả lời tin nhắn cũng như quản lý dữ liệu chat tối ưu.

Phần mềm Salework Page mang những đặc điểm nổi trội như:

  • Lượng user lưu trữ lớn: tự động phân bổ khách hàng cho các nhân viên chăm sóc hỗ trợ để trả lời bình luận, tin nhắn (theo kịch bản)
  • Sao lưu thông tin cuộc hội thoại:  để phân loại khách hàng bằng gắn tags, triển khai các chương trình minigame; tạo mã giảm giá,…

2.3. Chatfuel:

Chatfuel là nền tảng chatbot dành cho Messenger. Phù hợp cho bạn bán hàng ở cả thị trường quốc tế, Chatfuel là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Giúp cài đặt Chatbot dễ dàng không cần code. Dễ dàng kết nối đến Fanpage Facebook. Dễ dàng liên kết các mạng xã hội khác như Twitter, Youtube, Instagram, …Có thư template mẫu tham khảo. Hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ.

Bạn có thể sử dụng Chatfuel miễn phí tới 1000 khách hàng đầu tiên với các chức năng có sẵn trên chatbot. Khi quen rồi bạn có thể mua các gói cao cấp hơn. Tuy nhiên cần cân nhắc vì giá tiền nó sẽ cao hơn các chatbot khác bởi nó có nhiều tính năng hữu ích hiệu quả cho công việc bán hàng trực tuyến của bạn.

2.4. Manychat:

ManyChat là đối thủ ngang tầm của Chatfuel trong số các nền tảng chatbot, hai phần mềm này nếu so về tính năng cũng như mức độ phát triển của công nghệ không thua kém nhau. Không cần sử dụng code để cài đặt Chatbot. Cài đặt lên Fanpage Facebook dễ dàng mà không cần tạo ứng dụng hay đợi xét duyệt. Không giới hạn tạo chatbot. Có sẵn các kịch bản Chatbot và cài đặt nhanh.

Manychat như một phần mềm quản lý có thể tạo bot để đặt lịch hẹn, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm, nxây dựng mối quan hệ qua Messenger của page. Giao diện vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng khi tạo Chatbot kéo thả của Manychat. Bạn cần phải trả tiền khá đắt để sử dụng hết tính năng.

2.5. Ahachat.com

Ahachat là phần mềm tạo ra con Chatbot trả lời tự động bình luận và tin nhắn của khách hàng trên Fanpage. Sử dụng miễn phí không giới hạn số lượng khách hàng nhắn tin và tính năng trên Fanpage. Kéo thả tạo kịch bản trả lời tự động một cách trực quan bằng Mindmap. Tự động quét và dò tìm email và số điện thoại của khách hàng đã tương tác với Fanpage. Gửi  hàng loạt tin nhắn cho tất cả những người từng chat với page.

Bạn có thể sử dụng Ahachat miễn phí nhưng nếu bạn cần nhắn tin cho toàn bộ khách hàng một lúc, thì bản miễn phí chỉ gửi được 1000 tin nhắn/tháng.

Ngày nay, các nhà bán hàng online chọn lựa sử dụng rất nhiều nền tảng hàng đầu xây dựng bot trên Facebook Messenger giúp tự động hóa giao tiếp với con người thông qua các ứng dụng nhắn tin. Trên đây là top 5 phần mềm chatbot khách hàng sẽ giúp bạn chọn lựa được một nền tảng phù hợp cho mô hình kinh doanh của mình.