Kinh doanh trên trang thương mại điện tử dần được phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Kênh thương mại điện tử được nhiều người bán lựa chọn để đẩy mạnh doanh thu. Vậy trang thương mại điện tử nào đang phổ biến nhất hiện nay, bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin cụ thể.

Trang thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử được hiểu rằng là một mô hình kinh doanh hoạt động mua bán sản phẩm thông qua các phương tiện điện tử và mạng Internet. Các hoạt động thương mại điện tử bao gồm: Giao dịch, mua bán, đặt hàng, quảng cáo, giao hàng, thanh toán,…

Trang thương mại điện tử hay còn gọi là sàn giao dịch thương mại điện tử. Đây là một thị trường trực tuyến, giống như một khu chợ với rất nhiều hàng hóa đa dạng, nhưng chỉ tồn tại trên mạng internet. Ở đó cả người mua lẫn người bán để trao đổi, tìm kiếm thị trường và sản phẩm, tiến hành đàm phán giao dịch. Thực hiện giao dịch mua bán điện tử hàng hóa và dịch vụ, chuyển tiền điện tử, hợp tác, tiếp thị trực tuyến, thực hiện dịch vụ sau bán,…

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Lazada

các sàn thương mại điện tử phổ biến

Một số sàn thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, ngành thương mại điện tử phát triển vô cùng mạnh mẽ. Việc mua sắm trực tuyến dần trở thành thói quen của đại bộ phận người Việt, đặc biệt là người trẻ. Đứng trước thay đổi đó, hầu hết các công ty bán hàng đều áp dụng hình thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử để tạo doanh thu, tiếp cận nhanh chóng hơn. Thực tiễn cho thấy, thương mại điện tử Việt Nam đang trên đà phát triển và mở rộng quy mô đem lại lợi thế cho người mua và người bán. 

Vậy làm thế nào để biết trang thương mại điện tử nào trên thị trường Việt Nam đang nổi bật, tiêu chuẩn đánh giá các trang là gì? Câu trả lời nằm phần tiếp theo.

Top 3 trang thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam

Nhu cầu mua sắm trực truyến tại Việt Nam đang phát triển một cách toàn diện. Mỗi sàn thương mại điện tử lại có cách thức hoạt động, ưu đãi riêng đối với người mua người bán. Cùng điểm qua top 3 trang website thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam.

1. Sàn TMĐT Shopee 

Gia nhập vào thị trường Việt Nam từ tháng 8 năm 2016 cho đến nay, Shopee vẫn luôn giữ vị thế hàng đầu trong các sàn thương mại điện tử. Cập nhật nhiều chức năng và truyền thông rộng rãi, giao diện phù hợp cho người tiêu dùng đặc biệt là giới trẻ. Một số ưu điểm chỉ có tại Shopee Việt Nam.

Sàn TMĐT Shopee

Sàn thương mại điện tử Shopee Việt Nam

 • Số lượng khách mua hàng trên Shopee ngày càng nhiều và vẫn có dấu hiệu tăng.
 • Đối tượng khách hàng trẻ là chính.
 • Quy trình đăng ký mở gian hàng nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian.
 • Một số ngành hàng áp dụng 0% hoa hồng.
 • Nhiều chính sách khuyến khích người mua chốt đơn.
 • Hợp tác tốt với các bên vận chuyển
 • Có thể kết nối dễ dàng với các phần mềm quản lý bán hàng bên thứ 3

Giao diện website của Shopee vô cùng thân thiện, dễ sử dụng. Bộ lọc sản phẩm thông minh, chức năng xử lý đơn hàng nhanh chóng tiền đề để giúp Shopee trở website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại..

Xem thêm: Mẹo lựa chọn sản phẩm bán hàng online

2. Sàn TMĐT Tiki Việt Nam 

Bắt đầu mở xâm nhập thị trường Việt Nam vào tháng 10 năm 2010. Giai đoạn đầu Tiki Việt Nam hoạt động sôi nổi trong khâu bán sản phẩm Văn phòng phẩm. Sau này mở rộng thị trường lên các mặt hàng khác như điện tử. Ưu điểm của Tiki dành cho người bán và người mua có thể kể đến như:

Sàn TMĐT Tiki Việt Nam 

Sàn thương mại điện tử TIKI Việt Nam

 • Sản phẩm được bán trên Tiki được thông qua quá trình kiểm duyệt kỹ càng, nguồn gốc rõ ràng, hàng chính hãng và phải được cấp phép lưu thông trên thị trường. Tạo nên lòng tin vững chắc trong lòng khách hàng.
 • Tỉ lệ đổi, hoàn trả hàng hóa dưới 1%.
 • Nhiều chính sách bảo vệ tạo sự thuận lợi cho người bán và người mua.
 • Mạng lưới giao hàng phục vụ thần tốc Tikinow 2h.

Tiki có rất nhiều ưu điểm nổi bật thu hút khách hàng. Đặc biệt là phục vụ giao hàng trong vòng 2 giờ đồng hồ đến tay khách hàng, điều này khiến những sản phẩm gấp và thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

3. Sàn TMĐT Lazada

Lazada có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2012, sàn Lazada đã có nhiều thế mạnh như:

Sàn TMĐT Lazada

Sàn thương mại điện tử Lazada

 • Miễn phí đăng ký và duy trì gian hàng trên Lazada.
 • Chia hoa hồng tương đối thấp, chỉ khoảng 5%, 8% hoặc 10% tùy ngành hàng.
 • Có nhiều chương trình marketing, quảng cáo và kích cầu mạnh mẽ, thu hút khách hàng truy cập vào sàn. 
 • Có nhiều chính sách bảo vệ người mua nên tạo được lòng tin của khách hàng.

Lazada đang phát triển mạnh mẽ bằng cách hợp tác với các thương hiệu lớn trong ngành hàng tiêu dùng. Nhằm gia tăng sự hiện diện của hàng chính hãng và ưu tiên lựa chọn của người mua nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Với những thông tin trên, Salework hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được kênh kinh doanh online phù hợp. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác, hãy truy cập https://salework.net/ để tìm hiểu nhé!