Phần mềm quản lý bán hàng đã là ứng dụng quá quen thuộc trong các cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, với chi phí hạn chế, nhiều người dùng mong muốn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn. Vậy có nên sử dụng phần mềm miễn phí vĩnh viễn không? Cùng chúng tôi tìm hiểu phần mềm miễn phí trong bài viết này nhé. 

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng được hiểu là công cụ đa năng cung cấp các tính năng hỗ trợ người bán hàng, doanh nghiệp,… kinh doanh hiệu quả hơn. Phần mềm quản lý bán hàng giúp người dùng quản lý nhiều tác vụ. CỤ thể: quản lý đơn hàng, quản lý kho hàng, quản lý hàng bán ra,… một cách chi tiết nhất. 

Xem thêm: Cách quản lý kho hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ nhà quản lý một cách tối ưu nhất

Người bán hàng giống như có thêm một người trợ lý giúp giải quyết các công việc trong kinh doanh. Phần mềm quản lý bán giúp giảm tải lượng lớn công việc của nhà quản lý. 

Trên thị trường có rất nhiều các phần mềm quản lý bán hàng được cung cấp khác nhau. Tùy thuộc theo các cách phân loại mà ngta chia thành nhiều phân nhóm khác nhau:

Chia theo đặc điểm của phần mềm, chúng ta có phần mềm quản lý bán hàng online và phần mềm quản lý bán hàng offline

Chia theo chi phí sử dụng ta được phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và phần mềm trả phí. 

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp của mình

Có nhiều nguyên nhân mà bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn theo dõi hiệu quả kinh doanh dễ dàng nhờ các bảng biểu được thiết lập dựa trên các đơn hàng. Bạn có thể nhìn một các trực quan kết quả kinh doanh của cửa hàng. 

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Nhà bán hàng không nên bỏ qua việc sử dụng các công cụ hỗ trợ này.

Tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người quản lý. Việc thống kê đơn hàng, tạo lập bảng biểu đánh giá sự phát triển kinh doanh tốn rất nhiều thời gian. Chưa kể, người quản lý còn cần nắm bắt về kho hàng, hàng tồn kho, nhân sự,…. Bởi vậy, lựa chọn phần mềm hỗ trợ là vô cùng hữu ích. 

Dễ dàng quản lý từ xa. Phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn quản lý, theo dõi hoạt động kinh doanh từ xa. Bạn không cần luôn túc trực tại cửa hàng nhưng hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra suôn sẻ. 

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Phần mềm quản lý bán hàng hiện nay thường được nâng cấp và tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Người dùng có thể đồng bộ hóa hoạt động kinh doanh trên tất cả các kênh khác nhau. Việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn không

Phần mềm quản lý bán hàng hiện nay thường yêu cầu người dùng trả phí để có được trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn có những nhà cung cấp cho phép bạn dùng miễn phí. Nếu là các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn, các phần mềm này sẽ rất dễ bị lỗi. Bạn sẽ không thể sử dụng 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn. 

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường có tính bảo mật không tốt. Bạn rất có thể sẽ bị lấy cắp thông tin nếu không cẩn thận. 

Có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Các phần mềm quản lý bán hàng có thể sử dụng dễ dàng trên các thiết bị thông minh

Làm sao để chọn được phần mềm quản lý bán hàng tốt

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn không thực sự hữu ích như mọi người vẫn nghĩ. Các ứng dụng này thường không có đủ các tính năng cần thiết. Để chọn được phần mềm quản lý bán hàng tốt, bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau đây:

  • Hỗ trợ bán hàng nhanh chóng, hiệu quả: Phần mềm quản lý bán hàng tốt sẽ giúp bạn xuất đơn hàng nhanh chóng. 
  • Giao diện đơn giản, dễ dùng: Hãy tìm cho mình một phần mềm dễ sử dụng với giao diện đơn giản. Như vậy bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian làm quen với nó. 
  • Có khả năng kết nối nhiều kênh khác nhau: các kênh bán hàng khác nhau đều nằm trong hoạt động kinh doanh. Bởi vậy, hãy chọn phần mềm có khả năng đồng bộ hóa để theo dõi được tất cả các kênh online của bạn. 
  • Chi phí thấp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm hơn. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng khác nhau. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng thực sự hữu ích và đáp ứng đúng tính năng người bán mong muốn. Bởi vậy, bạn cần tìm được một thương hiệu uy tín để gửi gắm niềm tin. 

Salework Admin là ứng dụng quản lý bán hàng số một hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng có thể sử dụng thử miễn phí. Nếu bạn cảm thấy phần mềm này tốt và phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy chọn nó. 

Xem thêm: Cách quản lý Fanpage hiệu quả

Để tìm hiểu và sử dụng thử phần mềm, bạn có thể truy cập vào trang web: https://salework.net/. Chúc bạn thành công.