Bạn còn đang phân vân không biết cách trả lời khách hàng như thế nào khi kinh doanh trên Facebook. Đừng lo, Salework giúp bạn tổng hợp lại các cách nhắn tin thu hút khách hàng trên Facebook, Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây!

Cách nhắn tin thu hút khách hàng trên Facebook

Mở đầu tin nhắn bằng cách giới thiệu bản thân

Tin nhắn mở đầu ấn tượng giúp bạn ghi điểm với khách hàng. Giới thiệu bản thân là một trong những cách hay để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng.

Bạn có thể tham khảo những lời giới thiệu dưới đây.

“Chào bạn, mình là Mai, nhân viên tư vấn khách hàng của [tên shop]”

“Xin chào, mình là Mai, sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.”

Trả lời tin nhắn khách hàng đúng trọng tâm, không lan man

Bạn cố gắng đưa ra câu trả lời ngắn gọn, cô đọng nhất có thể. Vì vậy, cần phải xác định đúng nội dung câu hỏi để cung cấp cho khách hàng câu trả lời chính xác nhất. Điều đó giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không.

Hạn chế dùng icon khi nhắn tin với khách hàng

Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi nhận được những biểu tượng cảm xúc. Vì vậy, bạn cần hạn chế dùng icon trong quá trình nhắn tin với khách hàng.

Trả lời tin nhắn kịp thời, nhanh chóng, liên tục

Có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh cùng một loại mặt hàng. Vì vậy, khi chậm trễ trả lời tin nhắn, khách hàng có thể chuyển qua shop đối thủ để mua hàng. Trả lời tin nhắn nhanh, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc kịp thời. Từ đó, khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn, tăng cơ hội chốt đơn thành công. Khi lượng tin nhắn bị quá tải, bạn có thể thuê nhân viên trực page để hỗ trợ phần việc này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý tin nhắn tự động để giảm bớt lượng tin nhắn chờ.

Xây dựng bộ câu trả lời trong hệ thống tin nhắn tự động

Chatbot là một gợi ý hữu ích giúp bạn trả lời tin nhắn tự động. Bạn cần xây dựng bộ tin nhắn mẫu cho những câu hỏi thường gặp để cung cấp cung những thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ. Đối với những câu hỏi phức tạp, không nằm trong hệ thống sẽ được chuyển đến nhân viên tư vấn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ hệ thống tin nhắn tự động.

Xây dựng bộ câu trả lời trong hệ thống tin nhắn tự động

Gợi ý một số cách nhắn tin thu hút khách hàng

Chương trình khuyến mại

Hiện ABC đang có chương trình giảm giá lên đến 80% với toàn bộ sản phẩm từ ngày 24-27/4. Mời quý anh chị ghé qua cửa hàng để lựa cho mình những sản phẩm phù hợp với mức giá siêu ưu đãi. Anh chị cũng có thể đặt hàng online tại đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội đặc biệt có 1-0-2 này nhé!

Gợi ý một số cách nhắn tin thu hút khách hàng

Đẩy mạnh bán hàng

Em xin phép anh/chị một chút thời gian với ạ. Hiện tại bên em vừa về nhiều dòng áo Polo, với áo phông gia đình mẫu mới nhất của năm nay giá dùng thử từ 169K-229K ạ. Anh/Chị có muốn xem em mời chị qua cửa hàng hoặc em nhắn mẫu cho mình xem nha ạ. Em gửi lời mời tới quý anh/chị có nhu cầu mua sắm hãy ghé qua nhà em nhé! 

Chương trình đặc biệt dành riêng cho khách hàng thân thiết

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Maimy trong suốt thời gian vừa qua. Để tri ân khách hàng, chúng tôi dành tặng riêng bạn voucher giảm giá 10%  cho lần đặt hàng tiếp theo. Shop hy vọng luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp những sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng.

Quảng bá sự kiện

Từ ngày 1-3/7, chúng tôi miễn phí hoàn toàn vé vào cửa Tòa nhà thế kỷ để khách hàng có thể trải nghiệm những công nghệ hiện đại nhất. Đăng ký tham gia ngay tại đây để không bỏ lỡ cơ hội đặc biệt này.

Lời mời đăng ký sản phẩm mới

Để là người đầu tiên sở hữu mẫu thiết kế mới nhất trong bộ sưu tập xuân hè 2022 của Adora, bạn hãy đăng ký ngay tại… Chúng tôi sẽ liên hệ và chuyển hàng đến bạn trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là một số cách nhắn tin thu hút khách hàng trên Facebook. Hy vọng Salework đã mang lại những kiến thức bổ ích giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả. Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn cần xây dựng nội dung tin nhắn phù hợp với sản phẩm của mình.