Shopee mở rộng nguồn khách hàng gia tăng doanh số qua nhiều chiến dịch. Nhưng bạn vẫn chưa biết cách để tối ưu quảng cáo Shopee? Hãy đọc bài viết dưới đây, Salework Ads sẽ hỗ trợ bạn đạt mục tiêu. Bằng các cách tối ưu quảng cáo tăng trưởng doanh thu và nhận diện Shop. 

1. Cách thiết lập tối ưu quảng cáo Shopee nhanh chóng?

Chọn hàng loạt 50 sản phẩm cùng lúc sử dụng tính năng Quảng cáo Tìm Kiếm. Sau đó sử dụng mục Quảng cáo Tự Động. Shopee giúp bạn đặt giá thầu, chọn từ khóa và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo cho bạn.

Gợi ý:

– Nếu bạn là người bán mới chưa từng sử dụng quảng cáo hãy dùng Quảng cáo Tự Động. Cả khi bạn muốn tăng mức hiển thị của quảng cáo mà không cần thực hiện thủ công rắc rối.

– Sau khi đăng ký chiến dịch Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Nhấn vào “Đăng ký Quảng cáo Khám Phá” giúp bạn thiết lập Quảng cáo Khám Phá cho sản phẩm đó.

Qua Kênh Người Bán trên website:

Cách thiết lập tối ưu quảng cáo Shopee nhanh chóng

Qua ứng dụng Shopee:

Qua ứng dụng Shopee:

– Nếu bạn không có máy tính bên cạnh, hãy thiết lập Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm. Thông qua ứng dụng Shopee di động bằng cách: Chọn “Tôi” > Shop của tôi > Quảng cáo Shopee > Tạo chiến dịch mới.

2. Thiết lập ngân sách tối ưu quảng cáo Shopee

Nếu bạn thường xuyên đặt ngân sách giới hạn cho quảng cáo, hãy tăng ngân sách lên. Ít nhất cần tăng gấp rưỡi để phù hợp với số lượt nhấp vào quảng cáo tăng cao. Vào những ngày bán hàng cao điểm như 9.9; 11.11 và 12.12, có thể bạn sẽ muốn tăng ngân sách lên gấp đôi. Hãy kiểm soát và tăng ngân sách của bạn nếu cần.

Nếu muốn quảng cáo của bạn luôn hiển thị, hãy kiểm tra và gia tăng ngân sách của bạn. Nhớ bật thêm chế độ Nạp tiền tự động. Để chắc chắn số dư trong tài khoản quảng cáo thấp không khiến quảng cáo của bạn bị dừng. 

Đừng quên mua những gói thẻ nạp ưu đãi cho Shop mình. Để đẩy mạnh quảng cáo và tiết kiệm chi phí cho Shop trước khi thời hạn kết thúc nhé.
Gợi ý: Đã có phiên bản tối ưu quảng cáo Shopee trên ứng dụng di động. Bạn có thể nạp tiền và thay đổi ngân sách quảng cáo bất cứ lúc nào!

3. Điều chỉnh giá thầu quảng cáo

Bạn nên đặt giá thầu cao hơn so với ngày thường trong giai đoạn mua sắm cao điểm. Khách hàng có nhiều tiềm năng sẽ mua sản phẩm của bạn. Bởi cộng hưởng từ các chương trình ưu đãi đặc biệt từ Shopee như: ưu đãi hoàn xu cực khủng và thật nhiều mã giảm các ngành hàng,mã ưu đãi phí vận chuyển,…

VD: tăng từ 2 đến 3 lần tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo trong “Sale Sinh Nhật 12.12” năm 2020. Đặc biệt là với những sản phẩm bán chạy nên đặt giá thầu cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều người mua và bán được nhiều hàng hơn.

Bạn có thể sử dụng Quảng cáo Tự Động sẽ để hệ thống tự điều chỉnh giá thầu cho bạn. Cho phép Shopee tự động tối ưu giá thầu của từ khóa thủ công vào những ngày lễ mua sắm lớn, việc này đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ luôn được hiển thị

– Đi tới Thiết lập Shop

Điều chỉnh giá thầu quảng cáo

– Nhấp vào“Bật” để cài đặt “Tối Ưu Hóa Giá Đấu Thầu Ngày Khuyến Mãi”.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cài đặt này, nhấp vào đây.

Tối Ưu Hóa Giá Đấu Thầu Ngày Khuyến Mãi

Ngày khuyến mãi, nên dùng tính năng Tự động điều chỉnh giá thầu cho Quảng cáo Shopee. Giúp Shop tăng giá thầu các từ khóa thủ công có ROI cao. Từ đó sản phẩm quảng cáo được duy trì thứ hạng hiển thị. Tối ưu hóa đơn hàng và doanh số trong 24H ngày khuyến mãi.

Đảm bảo quảng cáo không vượt quá ngân sách hay bị giảm ROI hằng ngày của quảng cáo mà Shop đã thiết lập. Kết quả sau ngày khuyến cho thấy, GMV của các Shop sử dụng tính năng này tăng 54.5% so với các Shop không sử dụng tính năng này.

Việc tối ưu quảng cáo shopee là vô cùng cần thiết để có thể cạnh tranh với các shop lớn. Bài viết trên Salework Ads đã cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để tăng trưởng doanh số bán hàng.