Hiện nay, các sàn thương mại điện tử đang là sân chơi của các nhà bán hàng online, với lượng khách tiềm năng nhờ lượt truy cập lớn mỗi ngày. Ngoài việc lựa chọn sản phẩm và giá thì làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo sàn thương mại điện tử? Cùng Salework Ads tham khảo góc nhìn của bài viết dưới đây.

1. Các chỉ số của sản phẩm phải uy tín

Trước tiên cửa hàng của bạn cần lưu ý quan tâm 5 chỉ số sản phẩm để tăng tỷ lệ mua hàng sau:

– Số lượt sản phẩm bán ra ( chỉ có ở Shopee)

– Số lượt bán ra / chiến dịch hoặc chu kỳ

– Số lượng đánh giá (mọi sàn đều có)

– Điểm đánh giá

– Nội dung đánh giá

Tối ưu hóa quảng cáo sàn thương mại điện tử 1

Yếu tố được ưu tiên bởi hành vi mua hàng trên sàn thường theo theo tâm lý số đông. Cần tăng được 5 chỉ số thống kê nêu, nhằm tăng độ tin cậy cho sản phẩm. Từ đó có thể chốt đơn được bởi một sản phẩm được mua nhiều, đồng nghĩa với việc nó đang có nhiều nhu cầu sử dụng và đáng mua.

Có nhiều cách để tăng chỉ số này: tăng lượng đơn ảo, thêm khuyến mại, chiết khấu cao… Nhưng phương án toàn bạn nên cân nhắc đầu tư thời gian đầu và giới hạn các cách lách chỉ số trên. Bởi rất dễ vướng vào chính sách của sàn hay báo cáo từ các đối thủ

Hãy tạo cho sản phẩm của mình nhiều đánh giá tốt lên trên cùng, bởi 80% khách hàng chỉ lướt 2 trang đầu trên Web/mobile đọc đánh giá sản phẩm.

Đối với các đánh giá tiêu cực, không nên sử dụng tool tự động trả lời mà nên tự phản hồi theo từng ý mà khách đã đề cập. Phải trả lời với nội dung đã xử lý thỏa đáng vấn đề cho khách, để những khách hàng tiềm năng sau sẽ thấy được thái độ phục vụ cách xử lý ổn thỏa của cửa hàng. Đây cũng là điểm cộng trên mỗi đánh giá tiêu cực của khách.

2. Đầu tư content sản phẩm chất lượng

Khác với Facebook Ads – hình thức quảng cáo tạo nhu cầu mua hàng tới khách hàng bị động. Với sàn thương mại điện tử phần lớn khách đã có nhu cầu rồi mới tìm kiếm sản phẩm. Vậy nên sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi tối ưu quảng cáo trên sàn TMĐT.

Về hình ảnh:

  • Ảnh bìa

– Bắt mắt, sắc nét có các thông tin lợi thế của sản phẩm.

– Tạo khung màu nóng làm điểm nhấn, gây cảm giác mua hàng để thu hút được phản xạ mắt vào sản phẩm của mình. Tăng 20% khả năng nhìn tức tăng 20% khả năng click vào sản phẩm và cũng có nghĩa là tăng 20% lượt truy cập và tỷ lệ chốt đơn.

  • Ảnh phía trong:

– Chèn thêm các thông tin về sản phẩm, tận dụng nhiều nhất có thể. Khiến khách hàng ra quyết định mua hàng ngay khi xem cái ảnh, mà ko cần đọc nhiều mô tả.

– Thêm thông tin để hạn chế việc khách inbox hỏi. Bởi không phải lúc nào bạn cũng trực trả lời ngay được, sau 5 phút không phản hồi là 80% mất đơn cho shop đối thủ.

– Nên có thông tin phản hồi tốt của khách hàng trên ảnh.

Về video clip

Có video giới thiệu sản phẩm sẽ tăng trải nghiệm mua hàng tốt của khách. Ngoài ra còn làm giảm tỷ lệ thoát trang, tăng lợi thế  hiển thị tự nhiên index cho sản phẩm.

Dùng video này để quảng bá sản phẩm, trải nghiệm mua hàng sẽ được sắp xếp theo chiều như sau: livestream -> Video -> Ảnh -> Text. Hãy chăm chút video và ảnh thật đẹp để tăng tỷ lệ chốt đơn, không nên bỏ qua khâu này.

Tối ưu hóa quảng cáo sàn thương mại điện tử 2

Các mô tả khác

  • Tên sản phẩm: rõ ràng, bổ sung nội dung nổi bật của sản phẩm
  • Mô tả:

– Đầy đủ thông tin: Nguồn gốc, phân loại, kích thước, size số, hướng dẫn sử dụng, thông số, bảo hành. Tùy từng loại mặt hàng mà tỷ lệ khách inbox sau khi đã đọc đủ thông tin của bạn nhờ tư vấn là khác nhau.

– Phân loại: tận dụng toàn bộ số ký tự có thể để đưa thông tin vào

  • Tên và mô tả sản phẩm phải chuẩn SEO

– Phải chứa từ khóa cạnh tranh trong tên sản phẩm

– Mô tả thêm khóa liên quan 

– Hashtag chứa từ khóa sản phẩm.

-> Các yếu tố mô tả chuẩn SEO giúp: Tăng tìm kiếm tự nhiên, lượt truy cập miễn phí. Sàn xác định và phân loại sản phẩm để hiển thị đến tập khách hàng tiềm năng 

3. Chế độ chăm sóc khách hàng

Ngoài đầu tư về hiển hiển thị sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố tạo thiện cảm trải nghiệm tốt mua hàng tại shop. Gồm các yếu tố sau:

  • Thời gian và tỷ lệ phản hồi tin nhắn
  • Mô tả về chế độ chăm sóc khách hàng
  • Đánh giá của khách hàng

Trên đây là kinh nghiệm tối ưu hóa quảng cáo sàn thương mại điện tử. Lời khuyên cho bạn là hãy tối ưu sản phẩm ra đơn tự nhiên trước, rồi mới chạy quảng cáo để tăng lượng đơn chốt mà không lãng phí ngân sách. Tuy nhiên để tối ưu tốt cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Salework Ads luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về phần mềm quảng cáo giúp tiết kiệm thời gian, chi phí khi chạy quảng cáo trên các sàn thương mại điện tử nhé!