Bạn đang kinh doanh online và muốn phát triển cửa hàng của mình? Bạn muốn tăng doanh thu từ sàn thương mại điện tử Lazada? Vậy bạn đã biết cách làm sao để đăng ký bán hàng Lazada chưa? Làm thế nào để tăng doanh số và kinh doanh hiệu quả trên lazada? Cùng tìm hiểu nhé.   

Đăng ký bán hàng trên Lazada như thế nào?

Đăng ký bán hàng trên Lazada như thế nào?

Lazada là một trong những kênh thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

Đăng ký bán hàng trên Lazada như thế nào? Bạn là nhà bán hàng mới và bạn chưa có gian hàng trên Lazada? Vậy việc đầu tiên để bán hàng trên Lazada là mở gian hàng. Bạn có thể đăng ký bán hàng Lazada dễ dàng bằng cả máy tính hay điện thoại thông minh.

Đăng ký bán hàng trên Lazada bằng điện thoại thông minh

Bước 1 Tải ứng dụng Lazada và Lazada trên cửa hàng CH play hoặc Appstore. 

Bước 2: truy cập vào ứng dụng Lazada đã cài đặt, Chọn tài khoản, click vào bán hàng trên Lazada

Bước 3: Đăng ký tài khoản người bán trên kênh này bằng cách điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Các thông tin hiện lên bao gồm: Tên gian hàng, số điện thoại đăng kí, địa chỉ email, mật khẩu,…. Lưu ý, những phần hiện lên bắt buộc phải điền đầy đủ. 

Bước 4: Chọn tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sau đó bấm đăng ký tài khoản để đăng ký gian hàng. Sau khi thao tác thành công, Lazada sẽ chuyển sang cửa hàng CH play hoặc App Store. Việc bạn cần làm là tải ứng dụng Lazada Seller (kênh dành cho người bán của Lazada). Ứng dụng này nằm trong quản lý của Lazada. Người bán có thể dễ dàng truy cập và quản lý họat động của cửa hàng.

Bước 5: truy cập vào Lazada Seller, đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký trước đó. Hãy thêm địa chỉ kinh doanh cho gian hàng của mình. Tiếp theo vào “thêm thông tin” để thêm thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.

Bước 6: Cập nhật thông tin sản phẩm của gian hàng trên “thêm sản phẩm”. Hãy điền đầy đủ thông tin sản phẩm và chọn gửi. 

Đăng ký bán hàng Lazada trên máy tính

Bước 1: Từ giao diện Lazada, bạn có thể truy cập vào kênh đăng ký bán hàng Lazada. Điền thông tin theo các mục mà hệ thống đưa ra. Các thông tin bạn cần cập nhật cao gồm: Số điện thoại di động, mật khẩu, tên gian hàng,…. Những thông tin này giúp Lazada có thể liên hệ với bạn khi gặp sự cố. Qua email hoặc điện thoại. 

Bước 2: Cập nhật các thông tin: địa chỉ, thông tin cá nhân, thông tin gian hàng. 

Bước 3: Đăng tải các sản phẩm, mặt hàng kinh doanh lên gian hàng.

Bước 4: Bổ sung thông tin giấy tờ cần thiết: scan Căn cước công dân nếu bạn kinh doanh mặt hàng thời trang. Với các  mặt hàng khác, bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh. 

Bước 5: Bổ sung thông tin tài khoản ngân hàng. 

Bước 6: Đăng tải sản phẩm, mặt hàng lên lazada và bắt đầu bán. 

Lưu ý bạn nên dùng công cụ phân tích bán hàng trên hệ thống Lazada để cập nhật đầy đủ thông tin đơn hàng, hiệu quả hoạt động, kho hàng, chi phí,…. Công cụ này chưa thực sự tối ưu với người dùng tuy nhiên sẽ hỗ trợ người bán phần nào khi đánh giá gian hàng của mình. 

Làm sao để tăng doanh số khi bán hàng trên lazada

Làm sao để tăng doanh số khi bán hàng trên lazada

Điền đầy đủ thông tin vào giao diện hiện lên trên lazada để đăng ký gian hàng

Sau khi đã đăng ký bán hàng Lazada, bạn cần là nổi bật cửa hàng của mình để tăng khả năng tiếp cận khách. Bạn có thể sử dụng tính năng quảng cáo trên Lazada. 

Hãy xác định chính xácxác 4 yếu tố dưới đây.

Thời gian chạy quảng cáo của bạn là bao lâu

Bạn muốn chạy quảng cáo sản phẩm nào?

Với sản phẩm này, từ khóa bạn chọn là từ khóa nào?

Theo dõi chiến dịch quảng cáo của mình và thay đổi khi cần thiết. 

Xác định được các yếu tố này, Quảng cáo của bạn sau khi đăng ký bán hàng lazada cần xác lập đầy đủ thông tin để có hiệu quả nhất. 

XEM THÊM: Cách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả dành cho người bán hàng

Công cụ hỗ trợ người bán trên Lazada

Công cụ hỗ trợ người bán trên Lazada

Salework, phần mềm hỗ trợ mang điến nhiều tiện ích cho người dùng

Làm sao để người bán có thể quản lý cửa hàng của mình dễ dàng nhất. Với SaleWork, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn sẽ được hỗ trợ trong quản lý một cách nhanh nhất. Salework hỗ trợ bạn:

  • Kiểm soát đơn đặt hàng 
  • Kiểm soát vận chuyển các đơn hàng.
  • Theo dõi kết quả kinh doanh của cửa hàng bằng các biểu đồ trực quan nhất
  • Theo dõi các chương trình quảng cáo được tạo lập (các chương trình đã và đang thực hiện)
  • Báo cáo kết quảng chương trình quảng cáo, từ đó, bạn có thể thay đổi chương trình phù hợp nhất. 

Tất cả các hoạt động này có thể được SaleWork theo dõi trên nhiều gian hàng cùng lúc. Giống như một người trợ lý toàn năng, SaleWork hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc kinh doanh online của mình. Giảm thiểu công việc cho người bán và gia tăng hiệu quả công việc. 

Phần mềm hỗ trợ SaleWork là phần mềm bạn nên sở hữu khi muốn kinh doanh online trên Lazada. Để cài đặt phần mềm này bạn có thể truy cập theo link: https://salework.net/