Shopee là một kênh TMĐT giúp tăng doanh số bán hàng nhanh nhất hiện nay. Mọi chức năng của một sàn TMĐT shopee đều có. Quy trình bán hàng trên Shopee cũng không có gì quá phức tạp, không phải qua nhiều kiểm duyệt. Các bước lần lượt giống như khi bạn bán hàng trên sàn Lazada hay Tiki. SOTA Link sẽ hướng dẫn bạn 5 cách bán hàng trên shopee ra đơn trong bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn sản phẩm là một cách bán hàng trên Shopee ra đơn

Với nhà bán thì bạn phải tìm hiểu thị trường, có nguồn hàng tốt. Shopee là sàn thương mại điện tử tập trung nhiều ngành hàng khác nhau. Vậy bạn nên chọn bán món hàng nào để có thể cạnh tranh với gian hàng đa dạng ở đây. Lựa chọn sản phẩm là điều đầu tiên cần thực hiện, cũng là cách bán hàng trên Shopee ra đơn.

Lựa chọn sản phẩm trên Shopee

Sản phẩm theo xu hướng

Sản phẩm theo xu hướng là những sản phẩm được duyệt mà thị trường đang săn đón. Hãy đầu tư ứng dụng sản phẩm hot được quan tâm nếu bạn là người đầu tư thông minh. Dù chỉ là một trong những sản phẩm nhỏ được duyệt thôi cũng dễ bán hơn.

Chọn sản phẩm ít cạnh tranh

Sản phẩm theo xu hướng chấp nhận dễ dàng bị cạnh trạnh vì đa số đều biết để lấy hàng. Bạn không theo sản phẩm này thì nên bán loại ít người nghĩ đến để nhập về bán. 

Sản phẩm phổ thông

Hàng phổ thông thì bán tràn lan ngoài thị trường nên danh mục trên Shopee rất phong phú. Đây là những mặt hàng kinh doanh phục vụ cuộc sống thiết yếu đại đa số. Chỉ cần có các mặt hàng này trong shop của bạn đảm bảo đơn hàng đi vù vù.

2. Đăng sản phẩm hấp dẫn khách hàng

Bán hàng online có ưu điểm là bạn có thể phô diễn những điểm tốt nhất mà sản phẩm có. Đặc biệt là nhấn mạnh vào hiệu quả của sản phẩm đến người sử dụng. Vậy bạn phải biết từ việc đăng sản phẩm trên các shop của mình. Đây là việc cần quan tâm khi bạn muốn tìm cách bán hàng trên Shopee ra đơn nhiều.

Đăng sản phẩm hấp dẫn khách hàng

Về nội dung 

Còn gọi là mô tả sản phẩm trên shopee. Ví dụ khi bạn có một chiếc váy bạn phải biết phân loại về màu sắc, kích thước. Nếu có thể để khách hàng có thể lựa chọn theo chất liệu, chiều cao tương ứng…

Áp dụng công thức sau: Loại sản phẩm + Brand + hình dáng/màu sắc/chất liệu…

Ngoài ra, bạn có thể gắn với logo hay mô tả các tính năng khác biệt từ sản phẩm. Bí quyết này hơi mất chút thời gian nhưng bù lại thu hút khách khá tốt. Bạn chọn phần mềm giao diện dễ hiểu như SOTA Link để dễ dàng quản lý bán nhanh hơn.

Về hình ảnh

Nội dung thì cần kèm theo hình ảnh đẹp và bắt mắt. Các bạn cần lấy ảnh từ review của người mua hoặc đầu tư chụp ảnh thật. Để ảnh ở độ phân giải cao nhất, tối đa đến 9 ảnh nên các cần bạn lựa ảnh nổi bật nhất.

3. Để một mức giá phù hợp

Khách hàng nhấp vào tham quan sản phẩm, nhưng đó chưa chắc bạn đã bán được hàng. Họ sẽ chú ý trước nhất là thông tin giá thành khi đọc mô tả của bạn. Ai chẳng muốn mua được sản phẩm giá rẻ nhưng phải tốt. Bởi vậy, hãy thử tham khảo các shop khác để đưa ra được một mức giá phù hợp. Bạn hãy cân nhắc xem mình có thể hạ giá bằng hay thấp hơn họ không. Đây là cách bán hàng trên Shopee ra đơn hiệu quả mà ít người để ý.

4. Chăm sóc khách hàng tốt

Là một người bán hàng thái độ nói chuyện với khách phải thân thiện, có trách nhiệm. Thể hiện rõ ràng nhất là hỗ trợ vận đơn, thêm voucher giảm giá, lắng nghe khách hàng. Đặc biệt khi khách có thắc mắc phải giải quyết hợp tình hợp lý, nhanh chóng.

5. Thêm nhiều khuyến mãi 

Mua hàng mà được khuyến mại, tặng quà thì khách dễ dàng trả tiền để mua hàng của bạn. Nên thực hiện nhiều chương trình khuyến mại đan xen nhau. Đừng quên theo dõi xem chương trình nào đem lại kết quả doanh số tốt nhất. Khuyến mãi chỉ là một chiêu để thu hút khách hàng một thời điểm nhất định. Về lâu dài thì chất lượng sản phẩm mới là yếu tố quyết định mua hàng. Bởi vậy, không nên sử dụng quá nhiều các chương trình ưu đãi này.

Hy vọng bài viết SOTA Link sẽ giúp các bạn cải thiện được đơn hàng trên shopee. Đồng thời tối ưu kênh bán hàng hiệu quả, để mang lại doanh số cao cho gian hàng của mình.