Chạy quảng cáo Shopee 2021 mà không có được đơn hàng nào? Bạn đã từng phí tiền từ việc chạy quảng cáo Shopee nhưng chỉ có vài đơn? Hay thậm chí còn không có một đơn hàng nào? Nếu bạn thấy mình rơi vào trường hợp này, có thể quảng cáo Shopee của bạn đã bị lỗi. Các lỗi này làm cho quảng cáo của bạn không tối ưu. 

Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến bạn không chạy quảng cáo Shopee trong bài viết dưới đây nhé! 

Lý do khiến chạy quảng cáo Shopee 2021 không ra đơn 

Quảng cáo là công cụ hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên không phải lúc nào quảng cáo cũng có hiệu quả và làm tăng doanh thu cho bạn. 

Nếu quảng cáo trên Shopee mà hiệu quả không cao, thậm chí không ra đơn thì có thể quảng cáo của bạn đã mắc phải những lỗi sau.

1. Không được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật cho các sản phẩm

Hình ảnh, video, mô tả, tên sản phẩm, giá cả… là những yếu tố kỹ thuật mà bạn nên cân nhắc trước khi chạy quảng cáo.

Hình ảnh và video sản phẩm không rõ ràng, không thể hiện được hết hình dạng của sản phẩm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn không bắt mắt và thu hút người dùng.

Không được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật cho các sản phẩm

Mô tả sản phẩm sơ sài, không chính xác khiến khách hàng không hiểu chức năng, mục đích sản phẩm. Điều này vô hình chung dẫn tới tình trạng khách hàng nhấp vào sản phẩm nhưng lại thoát ra. Đó là lý do tại sao quảng cáo của bạn nhận được nhấp chuột nhưng không chuyển đổi được.

Tiêu đề sản phẩm dựa trên sở thích. Việc spam từ khóa cũng là một trong các lý do khiến quảng cáo của bạn bị xếp hạng kém.

Giá sản phẩm là một phần quan trọng quyết định khách hàng có chọn sản phẩm của bạn hay không. Nếu giá sản phẩm bạn bán quá cao, khách hàng chắc chắn sẽ chọn  cửa hàng đối thủ của bạn.

2. Cách bài trí bố cục gian hàng không đẹp

Bạn nghĩ sao nếu mình sở hữu một gian hàng không được đầu tư nhiều, không gây được chú ý? Chính điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy không an tâm về sản phẩm mà họ sắp chọn.

Nếu bạn sử dụng hình thức quảng cáo Shop Ads, bạn cần đầu tư rất nhiều tiền vào cửa hàng. Một cửa hàng hấp dẫn với trải nghiệm người dùng tốt sẽ giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm hơn.

3. Thiết lập sai từ khóa 

Các lỗi đặt từ khóa thường gặp khi chạy quảng cáo Shopee 2021 là:

  • Từ khóa không liên quan tới sản phẩm bán;
  • Tính cạnh tranh của từ khóa cao, chi phí đấu thầu cao trong khi ngân sách quảng cáo eo hẹp;
  • Các từ khóa không thông dụng, hiếm khi được người dùng tìm kiếm.

4. Đặt giá thầu quá cao hoặc quá thấp

Giá thầu quá cao so với ngân sách quảng cáo hàng ngày thấp là một sai lầm rất phổ biến.

Ví dụ đơn giản, bạn có 300.000đ chạy quảng cáo mỗi ngày, giá thầu mỗi click là 5.000đ. Nếu bạn nhận đủ 60 lượt click từ 1h sáng đến 15h chiều thì quảng cáo của bạn sẽ ngừng. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng tìm kiếm sản phẩm trong khoảng thời gian từ 15h đến 24h?

Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng! Giữ quảng cáo của bạn được tối ưu hóa và có đủ ngân sách để chạy vòng 1 ngày.

Đặt giá thầu quá cao hoặc quá thấp

Vậy, nếu giá thầu quá thấp thì sao? Nếu giá thầu của bạn quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ không được tối ưu hóa. Hãy nghĩ tới việc các đối thủ cạnh tranh sử dụng cùng một từ khóa với giá thầu cao hơn. Vì vậy, quảng cáo của bạn sẽ có một vị trí hiển thị không tốt.

5. Không rành về quảng cáo Shopee, không test chạy thử

Đừng nghĩ rằng chỉ cần đốt tiền vào quảng cáo Shopee là bạn có thể thu được kết quả tốt. Chúng ta không chỉ cần tiền, mà còn cần kiến ​​thức và kỹ năng. Trước khi bơm tiền vào quảng cáo Shopee, hãy chạy thử trước. Việc này để kiểm tra độ phù hợp của từ khóa và mức hiệu quả chi phí bạn bỏ ra.

Hiểu được lý do tại sao đổ tiền chạy quảng cáo Shopee 2021 mà vẫn không ra đơn sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm này. Từ đó, quảng cáo Shopee của bạn sẽ được tối ưu hóa và hoạt động tốt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để bạn tự tin chạy quảng cáo trên Shopee. Hãy theo dõi trang tin tức của Salework và đón đọc nhiều bài viết hay, bổ ích hơn nữa nhé!