Quảng cáo shopee là một trong các hình thức được nhiều người bán hàng lựa chọn. Bởi nó không chỉ tạo ưu thế thứ hạng hiển thị từ đó thu hút được nhiều người mua truy cập vào sản phẩm cũng như shop; Mà còn tăng khả năng chuyển đổi mua hàng. Vậy quảng cáo trên shopee như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Tìm hiểu tại bài viết này

Cùng tìm hiểu 3 hình thức quảng cáo trên shopee

Hiện nay shopee đang cung cấp 3 hình thức quảng cáo:

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Hay còn được gọi là quảng cáo đấu thầu từ khóa trên shopee. Hình thức này giúp sản phẩm bạn quảng cáo được hiển thị khi người mua tìm kiếm từ khóa bạn lựa chọn. 

Với mỗi từ khóa được tìm kiếm, shopee cho phép hiển thị không quá 60 sản phẩm quảng cáo. Vị trí hiển thị sẽ phụ thuộc vào cấu hình thiết bị người mua lựa chọn:

 • Trên ứng dụng di động

Sản phẩm tham gia quảng cáo sẽ hiển thị tại 2 vị trí đầu tiên. Sau đó, cứ 3 kết quả tự nhiên sẽ có 1 quảng cáo.

 • Trên Website

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Với cấu hình website, các sản phẩm tham gia quảng cáo sẽ được hiển thị ở 5 vị trí đầu tiên và cuối cùng cho 1 trang tìm kiếm.

Quảng cáo khám phá

Khi sử dụng quảng cáo khám phá, các sản phẩm bạn sẽ được xuất hiện ở các vị trí shopee gợi ý như:

 • Tại mục “Sản phẩm tương tự”: Sẽ có 21 xuất sản phẩm dành cho quảng cáo trong 100 vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, vị trí thứ hạng hiển thị sẽ phụ thuộc vào việc bạn thực hiện tối ưu quảng cáo như thế nào.
 • Tại mục “Có thể bạn cũng thích”: Trong 35 vị trí đầu tiên sẽ có tối đa 13 sản phẩm thuộc quảng cáo.
 • Tại mục “Gợi ý hôm nay”: Trong 55 vị trí đầu tiên sẽ có tối đa 26 sản phẩm tham gia quảng cáo.

Quảng cáo tìm kiếm shop (shop Ads)

Đây là hình thức quảng cáo, shopee cho phép shop của bạn được hiển thị tại trang tìm kiếm. Tuy nhiên, hình thức này đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chỉ áp dụng cho một số shop nhất định.

Quảng cáo shopee như thế nào thu hút nhiều lượt truy cập

Tùy vào loại hình quảng cáo mà các bước thực hiện sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, để triển khai chiến dịch quảng cáo shopee bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

3 Bước bắt đầu khởi tạo quảng cáo shopee

 • Bước 1: Tại kênh người bán => Chọn “Kênh Marketing” => Lựa chọn “Quảng cáo Shopee”
 • Bước 2: Thực hiện nạp tiền vào tài khoản nếu chưa đủ số dư cần thiết
 • Bước 3: Tạo chiến dịch quảng cáo mới. Tại đây, bạn lựa chọn loại hình quảng cáo mong muốn và thực hiện các bước theo hướng dẫn

Những lưu ý khi thiết lập quảng cáo shopee đạt hiệu quả

Quảng cáo trên shopee như thế nào để thu hút người mua? Bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất, Hiểu mục tiêu quảng cáo để lựa chọn hình thức quảng cáo chính xác.  

Thứ 2, Lựa chọn sản phẩm để tham gia quảng cáo phù hợp. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm đang có tương tác tốt, được yêu thích, đánh giá tốt. Hoặc bạn lựa chọn các sản phẩm “chim mồi” có giá thành “mềm” để khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn mua sắm.

Thứ 3, Kết hợp sử dụng bộ từ khóa chính, liên quan và mở rộng hiệu quả để tăng thứ hạng hiển thị và tối ưu chi phí.

Thứ 4, Theo dõi quảng cáo thường xuyên để thay đổi chiến dịch quảng cáo phù hợp. 

Câu hỏi thường gặp khi quảng cáo trên shopee

Cùng chúng tôi tìm hiểu những câu hỏi thường gặp dành cho người mới 

Mức giá thầu, ngân sách tối thiểu cho mỗi hình thức quảng cáo

Nếu bạn có ngân sách không quá lớn nhưng vẫn muốn thử hiệu quả của kênh quảng cáo? Thì hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn có thể thiết lập quảng cáo shopee chỉ với 50.000 đồng/ ngày. Mặc dù, mức ngân sách không quá lớn để cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt các bước, lựa chọn sản phẩm tốt quảng cáo vẫn có thể hiệu quả tương xứng.

ngân sách tối thiểu cho mỗi hình thức quảng cáo

Khi hết tiền, quảng cáo shopee sẽ như thế nào?

Để có thể thiết lập quảng cáo, bạn cần đảm bảo tài khoản quảng cáo của bạn phải đủ số dư. Vì vậy, khi tài khoản của bạn hết tiền đồng nghĩa tất cả chiến dịch quảng cáo sẽ bị dừng. Để tiếp tục hay thực hiện nạp tiền vào tài khoản của bạn nhé.

Cách tối ưu khi lần đầu sử dụng Quảng cáo Shopee?

Theo như lời khuyên từ phía shopee, bạn nên bắt đầu mức giá thầu thấp khi thiết lập quảng cáo. Sau đó, theo dõi kết quả hiển thị để tiến hành tối ưu từ khóa và nâng mức giá thầu. Khi đạt đến thứ hạnh mong muốn hãy duy trì mức giá thầu để không vượt quá kế hoạch cho phép. 

Salework Ads hỗ trợ quảng cáo trên shopee như thế nào?

Hiện nay, quảng cáo shopee dần trở nên phổ biến. Chính vì vậy, nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc có nhiều kinh nghiệm thì chưa chắc đã tạo ra sự cạnh tranh cần có. Do đó, việc cần có các công cụ để hỗ trợ người bán thiết lập và tối ưu quảng cáo là rất cần thiết.

Salework Ads hiện là lựa chọn được nhiều nhà bán hàng trên shopee lựa chọn. Nó không chỉ giúp cho bạn tối ưu thời gian cho các hoạt động:

 • Thiết lập quảng cáo thông minh
 • Tối ưu từ khóa từ việc gợi ý, lựa chọn từ khóa đến tự động dừng các từ khóa không hiệu quả.
 • Dễ dàng theo dõi quảng cáo hàng ngày với giao diện hiện đại.

Có Salework Ads trong tay, từ nay bạn không cần quá lo lắng về việc quảng cáo trên shopee như thế nào để đạt hiệu quả. Cùng xem hướng dẫn thiết lập quảng cáo tìm kiếm sản phẩm với công cụ Salework Ads tại đây

Salework Ads hỗ trợ quảng cáo trên shopee như thế nào?

Hy vọng bạn đã có nhiều thông tin hữu ích qua bài viết này. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức về quảng cáo Shopee mới nhất.