Trên các trang mạng xã hội, để vận hành trơn tru đảm bảo fanpage hoạt động bình thường không thể thiếu quản trị viên fanpage. Vậy quản trị viên fanpage và công việc của họ là làm gì? Để hiểu rõ về các khái niệm này, bạn đọc có thể theo dõi các thông tin mà Salework Page tổng hợp dưới đây. 

I. Quản trị viên fanpage là gì?

1. Quản trị viên fanpage là gì?

Quản trị viên fanpage là người thực hiện những hoạt động nhằm duy trì, kiểm soát và phát triển trang một cách hiệu quả. Quản trị fanpage thường do người có vai trò phát triển và xây dựng fanpage thực hiện. Đây thực chất là hoạt động dùng mạng xã hội để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng.

2. Quản trị viên fanpage cần làm gì?

Khác với cá nhân chỉ có duy nhất một quyền, fanpage Facebook có 5 cấp độ quyền quản trị: Quyền admin (quyền cao nhất trong quản trị fanpage); quyền nhà phân tích; quyền nhà quảng cáo; quyền biên tập viên; quyền người kiểm duyệt.

Công việc phổ biến của quản trị viên fanpage:

  • Lên kế hoạch nội dung nhằm tăng lượng tương tác trên fanpage
  • Nghiên cứu sáng tạo những nội dung mới cập nhật mỗi ngày
  • Theo dõi và trả lời comment, inbox từ khách hàng kịp thời nhanh chóng
  • Kiểm soát đơn hàng và dịch vụ vận chuyển hàng
  • Bảo mật sự an toàn cho fanpage
  • Lên chiến lược nhằm tăng lượng tương tác càng cao càng tốt
  • Phân tích chiến lược fanpage của đối thủ
  • Đánh giá, phân tích về lượng tương tác
  • Thiết kế hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn

Quản trị viên fanpage cần làm gì

2. Lý do cần quản trị tốt fanpage bán hàng

2.1 Xu hướng tìm kiếm và mua hàng online phổ biến

Với những tiện ích mà Facebook mang lại, các hoạt động mua sắm đang chuyển dần sang hình thức online. Thay vì phải trực tiếp đến cửa hàng thì khách hàng có thể so sánh thông tin, tìm hiểu rồi đặt mua sản phẩm thông qua fanpage.

Nếu như người ta thường phải chờ mua những tờ báo hay tạp chí mỗi ngày để cập nhật thông tin. Giờ chỉ cần theo dõi fanpage thì mọi tin tức mà người dùng quan tâm đều sẽ hiển thị trên bảng tin của họ.

Có lẽ không một cá nhân, doanh nghiệp nào bỏ qua việc thiết lập và quản trị fanpage với những tiện ích trên. Để sản phẩm và thương hiệu của mình xuất hiện trên bảng tin tức của người dùng.

2.2 Giúp kết nối khách hàng với thương hiệu 

Có nhiều khách hàng có tâm lý ngại khi nhận tư vấn hay phản hồi về sản phẩm, truy cập vào website để tìm kiếm thông tin. Nhu cầu này đều sẽ được giải quyết thông qua fanpage. Với chiến lược quản trị fanpage hiệu quả, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và cá nhân sẽ được cải thiện từng ngày. Từ đó tạo ra sự tiện lợi và gần gũi với khách hàng, khuyến khích khách mua hàng giúp tăng doanh thu.

quản trị tốt fanpage bán hàng

2.3 Tiết kiệm chi phí Marketing

Trước kia, các doanh nghiệp thường phải chi trả khoản tiền rất lớn cho báo chí, chương trình TV hay banner quảng cáo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng giờ đây, những khoản chi phí đó đã được tiết kiệm khi doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh trên fanpage facebook.

Quản trị viên fanpage sẽ lên bài giúp khách hàng tiếp cập những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất hay những sản phẩm ưu việt. Đặc biệt, khi có các sự kiện đặc biệt nhà bán hàng có thể gửi những lời chúc mừng, lời tri ân mà không cần tốn quá nhiều tiền bạc và công sức.

2.4 Truyền tải nội dung và thông điệp thương hiệu đến khách hàng

Thông thường, người dùng sẽ có thường cập nhật những thông tin, sự kiện mới nhất bằng cách lướt bảng tin. Bài đăng trên fanpage xuất hiện giữa những trạng thái cá nhân sẽ được nổi bật. Đồng thời, việc xuất hiện nhiều lần trên bảng tin của người dùng sẽ giúp người dùng làm quen và nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Với những bài đăng chất lượng, hấp dẫn hàng ngày trên fanpage, doanh nghiệp có thể tăng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

2.5 Quản trị fanpage hỗ trợ SEO hiệu quả

Các doanh nghiệp hiện nay thường có xu hướng kết nối website với fanpage. Vì vậy, khi một fanpage hoạt động tốt, giúp website tăng traffic và có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn khái niệm quản trị viên fanpage là gì, và vai trò của họ. Hy vọng những thông tin trong bài hữu ích với doanh nghiệp trong quá trình phát triển fanpage. Và nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm phần mềm quản trị fanpage chất lượng thì hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Salework Page ngay nhé!