Bạn đang sở hữu một trang fanpage với hàng nghìn lượt theo dõi và bạn luôn suy nghĩ làm thế nào để quản lý một cách hiệu quả nhất. Bởi có lẽ việc quản lý trang fanpage sẽ không dễ như bạn nghĩ và bạn cần phải đưa ra lộ trình, kế hoạch cụ thể để quản lý một cách khoa học.

Với việc quản lý trang fanpage hiệu quả bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích như nâng cao doanh thu đối với fanpage bán hàng, tăng thêm số lượng người theo dõi đối với trang page tuyên truyền. Và khi quản lý fanpage này bạn cần lưu ý những gì thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Những điều bạn cần biết về fanpage

Tên fanpage nghe có vẻ hơi xa lạ đối với một số bạn đọc thế nhưng fanpage chính là một trang mạng xã hội và được biết đến với tên gọi như facebook hay social media. Tùy từng quy mô mà mỗi cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp sẽ sở hữu các trang mạng xã hội có quy mô khác nhau.

Trang fanpage được lập ra với các mục đích như bán hàng tuyên truyền, giáo dục… Và tùy theo mục đích mỗi trang sẽ có cách thức hoạt động khác nhau.

Những điều bạn cần biết về fanpage

Fanpage là trang mạng xã hội được nhiều người dùng hiện nay

Khi quản lý fanpage bạn cần lưu ý những gì?

Việc quản lý trang fanpage đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khác nhau. Để đạt hiệu quả cao nhất thì người quản lý cần lưu ý một số điểm như:

Không xác định ai là trung tâm

Mục đích chính khi xây dựng Fanpage là để tạo kênh kết nối, tương tác với khách hàng. Nhưng nếu bạn đang chỉ chăm chăm nói về mình thay vì hướng đến khách hàng thì đó là một sai lầm. Bạn cần phải xem khách hàng là trung tâm. Mọi nội dung đăng tải trên fanpage cần hướng đến khách hàng. Hơn nữa để tăng thêm hiệu quả bạn cần phân chia từng phân khúc khách hàng để nâng cao hiệu quả, giúp khách hàng thấy được sự quan tâm đúng và phù hợp.

Bỏ qua sự nổi bật của thương hiệu

Khi quản lý fanpage bạn cần lưu ý là chú trọng tới thương hiệu của chính fanpage. Mỗi một thương hiệu sẽ có các đặc điểm nổi bật như hình ảnh, giọng nói…do đó khi quản lý fanpage bạn cũng cần nêu lên được đặc điểm này. Khi nêu được những đặc điểm nổi bật này sẽ giúp khách hàng chú ý hơn tới fanpage của bạn.

Bỏ qua trình facebook Ads

Để quảng bá trang fanpage hay facebook thì việc sử dụng tới facebook Ads là điều vô cùng cần thiết. Với trình facebook Ads sẽ giúp tăng tương tác, tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

Để quản lý trang fanpage bạn cần lưu ý những điểm gì?

Quản lý fanpage hiệu quả bằng cách thường xuyên đăng bài

Để trang fanpage của bạn luôn được làm mới thì điều bạn cần lưu ý là thường xuyên đăng bài. Một fanpage có tần suất đăng bài thường xuyên sẽ luôn được khách hàng để ý và tương tác nhiều hơn do đó khi quản lý trang fanpage bạn phải lưu ý về tần suất đăng bài.

Nội dung đăng tải luôn được làm mới

Một trang fanpage thu hút hàng nghìn lượt theo dõi là trang thường xuyên đăng tải các nội dung hấp dẫn, các bài viết, hình ảnh có nội dung phù hợp, đúng đắn và sáng tạo. Để tránh sự nhàm chán Admin cần phải xây dựng nội dung đăng tải phù hợp với tâm lý của khách hàng.

Sử dụng hình ảnh và video hay, phù hợp

Thật nhàm chán nếu bạn quản lý trang fanpage chỉ toàn chữ như vậy sẽ gây khó chịu cho người đọc và người xem, một số người ngại đọc với những bài viết có nội dung quá dài. Tuy nhiên nếu bạn có sử dụng tới những video, hình ảnh đẹp và phù hợp thì chắc chắn sẽ khiến khách hàng tò mò và muốn xem.

Quản lý trang fanpage bằng cách duy trì sự tham gia

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn thường xuyên tương tác với khách hàng bằng những lượt like; comment, gửi tin nhắn tự động sẽ giúp khách hàng ấn tượng về bạn nhiều hơn. Hoặc bạn có thể tổ chức các chương trình mini game để thu hút sự tương tác và theo dõi của khách hàng.

Quản lý trang fanpage bằng cách liên kết với website

Khi bạn liên kết giữa fanpage với website sẽ là cầu nối liên hệ tốt hơn với khách hàng. Nhiều khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng hơn. Với cách này bạn có thể thực hiện bằng cách gắn link web lên trên các bài đăng của mình.

Quản lý trang fanpage bằng cách liên kết với website

Cách quản lý fanpage hiệu quả để tăng tương tác mà bạn không thể bỏ qua

Như vậy bài viết trên đã phần nào giới thiệu tới bạn đọc các thông tin liên quan tới việc quản lý trang fanpage. Hi vọng bạn đọc sẽ tìm hiểu và có được cách quản lý phù hợp nhất để fanpage của mình. Và nếu bạn cần thêm các thông tin tư vấn bạn vui lòng liên hệ với salework theo địa chỉ https://saleswork.net để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để giúp bạn quản lý fanpage một cách hiệu quả và khoa học nhất.