Đối với nhà bán hàng, bên cạnh công việc quản trị các hoạt động bán hàng thì quản lý kho là một công việc quan trọng không kém. Quản lý kho hàng hoá tốt sẽ giúp tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy vị trí quản lý kho tuyển dụng cần người có những kỹ năng nào để theo dõi hàng hóa một cách hiệu quả nhất, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây nhé.

1. Quản lý kho tuyển dụng người đảm nhiệm các công việc

Quản lý kho tuyển dụng người đảm nhiệm

Quản lý kho là một hoạt động với nhiều công việc khác nhau khá phức tạp. Liên quan trực tiếp đến việc bảo quản, tổ chức cũng như quản lý hàng hóa có trong kho. Những công việc quản lý kho đảm bảo quá trình bán hàng suôn sẻ, giảm thiểu chi phí lưu thông cho cửa hàng.

Ngày càng nhiều nhà bán hàng, doanh nghiệp sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng để quản lý kho hàng hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những công việc cơ bản nhất một người quản lý kho cần làm là:

  • Sắp xếp sản phẩm các loại có trong kho
  • Đảm bảo tiêu chuẩn và kiểm tra hàng hóa trong kho
  • Triển khai thủ tục xuất-nhập hàng 
  • Tiếp nhận và kiểm tra theo quy định các chứng từ yêu cầu xuất-nhập
  • Ghi phiếu xuất-nhập hàng trong kho
  • Theo dõi lượng hàng tồn, đảm bảo hàng hóa luôn ở định mức tối thiểu
  • Thực hiện và hỗ trợ công việc kiểm kê

2. Quản lý kho tuyển dụng người có những kỹ năng gì?

Để quản lý kho tuyển dụng đúng người, họ phải có kỹ năng quản lý là điều bắt buộc phải có. Mỗi nhân viên quản lý kho nhất định phải biết là 3 kỹ năng quản lý kho hàng sau đây.

Quản lý kho tuyển dụng người có những kỹ năng gì

2.1. Lập phiếu nhập-xuất kho

Tiếp nhận và kiểm tra các giấy tờ yêu cầu xuất, nhập, chứng từ lưu chuyển hàng hóa. Đây là một hoạt động khá quan trọng của nhân viên kho. Do đó bạn cần thành thạo kỹ năng kiểm tra cũng như có hiểu biết để tiến hành công việc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó cần am hiểu việc lập phiếu nhập xuất kho chi tiết & đầy đủ và nhất cho cửa hàng.

2.2. Quản lý và sắp xếp kho khoa học

Quản lý và sắp xếp hàng hóa là một kỹ năng giúp tăng hiệu quả cho việc quản lý, tiết kiệm diện tích trong kho. Nhân viên kho cần biết cách sắp xếp đối với từng loại hàng hóa nhất định. Đồng thời biết cách giữ không gian kho luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Hơn nữa, bạn cũng nên trang bị những kiến thức về dán nhãn hàng hóa hay sử dụng thẻ kho, để có thể quản lý hàng hóa trong kho tốt nhất.

2.3. Kiểm kho nhanh và hiệu quả

Kiểm kho là một công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn của nhân viên. Bạn phải nắm vững quy trình, trạng thái hoạt động cần có trong việc kiểm kho. Để thực hiện kiểm kê hàng hóa một cách tốt nhất và hạn chế sai sót xảy ra. Kiểm kho hiệu quả giúp nhà bán hàng đánh giá tình hình tiêu thụ hàng hóa chính xác.

2.4. Kỹ năng mềm 

Bạn cần phối hợp với nhiều bộ phận. Luôn luôn tích lũy và rèn luyện những kỹ năng mềm. Lắng nghe và đối thoại với đồng nghiệp để hạn chế xung đột là ưu tiên. Bên cạnh đó, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng lên kế hoạch cũng cực kỳ cần thiết để nhà bán hàng có thể quản lý công việc cửa hàng hiệu quả hơn.

Bạn cần biết thêm về kỹ năng tổ chức và quản lý nhân sự đối với những kho hàng lớn. Việc này nhằm giảm thất thoát, tối ưu hóa hoạt động trong kho. nhà bán hàng phải phân công nhiệm vụ cụ thể và bố trí số lượng nhân viên hợp lý với công tác trong kho. Bên cạnh đó, nhà bán hàng cũng cần đề ra nội quy và quy trình làm việc nhằm đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

3. Giải pháp giúp nhân viên quản lý kho hiệu quả

Việc quản lý kho yêu cầu nhiều nhất chính là sự chính xác, cẩn thận. Nhưng không thể nào không xảy ra nhầm lẫn trong quá trình đó. Đây là lý do những phần mềm quản lý bán hàng ra đời. Tính năng quản lý kho cũng chính là tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng Salework Kho Vận.

– Quản lý hàng hóa theo số lượng, giá nhập, thời gian xuất nhập, vị trí để…

– Quản lý hàng hóa với mã vạch thông minh.

– Cập nhật theo thời gian thực số lượng tồn và cảnh báo nếu quá hạn mức tồn.

– Chỉ cần các thiết bị có kết nối Internet có thể kiểm hàng tiện lợi.

Việc trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý kho là điều không thể thiếu để nâng cao hiệu quả cho công việc quản lý kho. Hy vọng những chia sẻ trên với nhà bán hàng sẽ giúp việc quản lý kho tuyển dụng được người phù hợp cho doanh nghiệp.