Bạn đang có ý định kinh doanh nhưng vẫn còn e ngại các vấn đề quản lý đơn, kho hàng,… Bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu chi phí và tối ưu nguồn lực nhưng chưa tìm được giải pháp. Vậy, hãy cùng Salework tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng nhé!

1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Những năm trở gần đây, công nghệ ngày một phát triển và  đang được ưa chuộng vận dụng vào các hoạt động kinh doanh, nhất là phần mềm bán hàng. Câu hỏi đặt ra, vậy phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là hệ thống công cụ hỗ trợ đầy đủ các chức năng giúp các doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân quản lý hiệu quả công việc ở tất cả các mảng bán hàng như: nhập hàng, quản lý hàng/kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, đổi trả hàng, quản lý nhân sự, dịch vụ khách hàng sau bán,… 

Phần mềm bán hàng giúp người quản lý kiểm soát nhanh chóng và chính xác mọi báo cáo về hoạt động kinh doanh mọi lúc mọi nơi.

2. Lý do nên dùng phần mềm quản lý bán hàng

Trước sự ra đời của các phần mềm quản lý bán hàng online, đại đa số doanh nghiệp đều sử dụng các công cụ truyền thống như sổ sách, nhập tay excel,… Việc sử dụng những phương pháp thủ công đó khiến bất cứ ai cũng gặp phải khó khăn như:

  • Quá nhiều danh mục sản phẩm khiến bạn gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian trong quá trình tra cứu giá bán. 
  • Mất nhiều thời gian cho việc lập hóa đơn hay phiếu xuất kho. Và trên hết, quy trình này rất dễ gặp phải sai sót không đáng có.
  • Tốn thời gian và nhân lực cho tính toán công nợ, tồn kho, doanh số
  • Gặp rất nhiều câu hỏi hóc búa từ khách hàng, ví dụ như: cửa hàng có những mặt hàng nào, bảng thống kê số lượng giao dịch hôm nay, thu chi,…
  • Việc cập nhật tất cả thông tin ra file excel nhưng bị mất dữ liệu do máy bị nhiễm virus,…

Nếu bạn đã từng gặp phải một trong những vất vả nêu trên khi tiếp nhận công việc quản lý hàng hóa thì phần mềm bán hàng sẽ không làm bạn thất vọng. Việc ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về hàng hóa, tồn kho, bán hàng, doanh số mà không có bất kỳ sai sót nào, từ đó giúp tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.

Hơn nữa, hầu hết các phần mềm bán hàng đều được thiết kế phù hợp cho tất cả người dùng, mọi loại hình kinh doanh. Bởi vậy, bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng, chỉ cần nắm được các thao tác cơ bản là bạn đã có vận hành chúng một cách trơn tru rồi!

phần mềm quản lý bán hàng

3. Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng

Hãy cùng Salework điểm qua những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm bán hàng cho cửa hàng, doanh nghiệp.

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí

Điểm dễ nhận thấy nhất khi sử dụng máy móc và công nghệ, phần mềm trong quản lý hàng hóa chính là thời gian. Bạn có thể giảm thiểu tới 90% thời gian trước đây nếu quản lý theo cách truyền thống bằng sổ sách.

Đặc biệt, với phần mềm quản lý của Salework, bạn có thể tiết giảm được tối đa nguồn nhân lực và chi phí. Thay vì trước đây phải cần tới 3-5 người cho việc quản lý kho hàng, thì giờ đây bạn chỉ cần 1 người mà thôi. Bạn có thể ở nhà mà vẫn quản lý cửa hàng mà không cần lo lắng, vì tất cả đều gói gọn trong phần mềm quản lý online. 

  • Quản lý nguồn lực hiệu quả

Phần mềm bán hàng sẽ giúp theo dõi các giao dịch và việc sử dụng các nguồn lực. Nếu phát hiện bất thường trong giao dịch, phần mềm sẽ hiển thị ngay lập tức và từ đó người dùng sớm tìm cách khắc phục.

  • Dễ dàng, linh hoạt phối hợp giữa các bộ phận

Phần mềm bán hàng được coi là công cụ vô cùng quan trọng và hữu ích,trong việc  phối hợp và hỗ trợ hoạt động của các bộ phận khác trong doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

  • Xử lý được nguồn dữ liệu khổng lồ

Một ưu điểm lớn nữa của phần mềm quản lý bán hàng là chúng có thể xử lý khối lượng lớn dữ liệu vô cùng linh hoạt chỉ bằng vài cú click chuột. Với một doanh nghiệp nhỏ, sổ sách kế toán có thể đủ dùng, nhưng khi quy mô doanh nghiệp phát triển, bạn có hàng trăm, nghìn mặt hàng và mã hàng khác nhau thì việc quản lý dữ liệu sẽ là vấn đề số 1 cần phải ưu tiên giải quyết. 

  • Cải thiện khả năng quản lý, gia tăng hiệu quả kinh doanh

Việc triển khai và sử dụng phần mềm quản lý  cũng là một công cụ hỗ trợ vô cùng tối ưu. Nó góp phần nâng cao năng lực quản lý của những người đứng đầu. Phần mềm sẽ giúp bạn có quyền truy cập ngay vào dữ liệu hệ thống, giúp đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt, công bằng và dễ dàng, từ đó tăng doanh thu và hiệu quả bán hàng nhanh nhất.

Nếu bạn vẫn còn phân vân tìm giải pháp quản lý, đừng ngần ngại gì mà không lựa chọn ngay phần mềm bán hàng. Liên hệ với Salework để được tư vấn ngay hôm nay!