Bạn tự hỏi có nên sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada hay không? Có rất nhiều nhà kinh doanh đang cân nhắc trong việc áp dụng các phần mềm này vào quản lý khách hàng. Với thị trường nhiều đơn vị cung cấp phần mềm này đa dạng tính năng phù hợp với từng mô hình kinh doanh. SOTA Lazada sẽ giúp nhà kinh doanh giải đáp được thắc mắc thông qua bài viết này.

1. Phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada là gì?

Phần mềm là một ứng dụng công nghệ đã được lập trình sẵn nhằm giải quyết vấn đề, hỗ trợ  trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần mềm giúp người dùng thuận tiện và hạn chế được tính toán thủ công sổ sách, đơn giản hóa các công việc. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ con người truy xuất dữ liệu một cách tối ưu.

Chăm sóc khách hàng là quy trình quản lý khách hàng trong một doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Bất cứ loại hình kinh doanh nào đều phải thực hiện công việc này. Đi cùng với quản lý chăm sóc khách hàng, bạn cần thực hiện các hoạt động như: hàng tồn kho, hóa đơn, tình hình kinh doanh, số lượng bán ra, thông tin khách hàng, kiểm soát vận đơn…

Phần mềm chăm sóc khách hàng lazada

Áp dụng phần mềm chăm sóc khách hàng chính là một phần trong hệ thống công cụ được tích hợp lại để hỗ trợ quản lý bán hàng. Việc quản lý khách hàng thủ công sẽ được chuyển sang dùng phần mềm quản lý. Bạn không còn phải tốn thời gian vào công việc mất thời gian như: dò từng tin nhắn thông tin khách hàng, liệt kê, đánh số, dò văn bản, tra cứu excel để tính toán nữa, các phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada sẽ thay bạn làm điều đó.

Phần mềm CSKH Lazada chính là áp dụng phần mềm vào quá trình quản lý khách hàng trên sàn TMĐT Lazada.

2. Các chức năng cơ bản của phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada

 • Quản lý tin nhắn khách hàng;
 • Quản lý sản phẩm;
 • Quản lý data khách hàng;
 • Quản lý hàng tồn kho;
 • Quản lý đơn hàng;
 • Quản lý số lượng bán ra;
 • Báo cáo số liệu thu chi hàng ngày/tháng/năm;
 • Quản lý nhân viên;
 • Quản lý công nợ;
 • Quản lý các chương trình khuyến mại, tích điểm;
 • Thực hiện phân tích, dự đoán tình hình kinh doanh;
 • Quản lý kênh bán hàng, nhà bán lẻ/bán sỉ.

3. Tiêu chí đánh giá phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada

đánh giá phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada

 • Đầy đủ tính năng cơ bản: phần mềm có thể giúp ích được cho nhu cầu quản lý của nhà kinh doanh. Hỗ trợ tối đa hóa quy trình quản lý khách hàng. Một phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada chuyên nghiệp, tích hợp quản lý bán hàng cần có các tính năng như đã nêu ở mục trên.
 • Dễ dàng triển khai: một phần mềm được được nhiều người sử dụng và ưa chuộng phải có thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng, thân thiện với người dùng.
 • Liên kết đa kênh: bán hàng đa kênh đang là xu hướng kinh doanh phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Vì vậy, phần mềm quản lý khách hàng phải tích hợp được nhiều kênh bán hàng khác nhau, để nhà kinh doanh đồng bộ hoá trong công việc quản lý.
 • Chi phí phù hợp: Đây chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định áp dụng các công cụ vào quản lý. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm phù hợp.

4. Có nên sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada hay không?

Nếu bạn là một nhà kinh doanh mới gia nhập thị trường thì nên cân nhắc vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà kinh doanh lâu năm, đơn hàng mỗi ngày lên đến hàng chục hàng trăm thì bạn càng không nên bỏ qua phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada. Dưới đây là một số lợi ích của phần mềm CSKH:

Giúp tiết kiệm nguồn lực

Với việc sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng, các nhà kinh doanh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để quản lý cửa hàng của mình. Hiện nay, hầu hết các phần mềm đều cho dùng thử miễn phí trong thời gian ngắn khoảng 7-10 ngày.

Thúc đẩy hiệu suất làm việc

Nhà quản trị doanh nghiệp sẽ theo dõi được tình hình kinh doanh, khối lượng công việc và thời gian làm việc của nhân viên. Từ đó đưa ra kế hoạch chủ động, đảm bảo năng suất làm việc đạt hiệu quả cao.

Chuẩn quy trình chăm sóc khách hàng

Các công cụ sẽ tích hợp hỗ trợ trong việc xây dựng một quy trình bán hàng đầy đủ các bước, đạt tiêu chuẩn, hạn chế việc xảy ra sai sót.

Theo kịp thời đại

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp kể cả bán hàng online hay offline đều sử dụng phần mềm CSKH Lazada. Đây là xu hướng sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Khi áp dụng lợi nhuận cũng sẽ tăng theo, sẽ giúp giải quyết được những vấn đề thường gặp trong kinh doanh. Vì vậy, nhà kinh doanh phải tìm hiểu và sử dụng phần mềm quản lý nếu không muốn bị thua các đối thủ. 

Quản lý thông tin khách hàng

Đây là một thiếu sót vô cùng lớn trong việc quản trị nếu không có được thông tin khách hàng. Phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada như SOTA Lazada sẽ giúp thống kê được thông tin quan trọng của đối tượng khách hàng khi họ chốt đơn trên gian hàng của bạn. Dựa vào những thông tin đó mà bạn có thể quản lý, truyền thông các chương trình khuyến mãi đến với khách hàng một cách tốt nhất.