Khi sử dụng PC hoặc laptop hẳn là bạn đã gặp phải các lỗi về driver, lỗi cập nhật driver… Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tải và trải nghiệm sự trợ giúp từ phần mềm 3DP Chip. Phần mềm này hỗ trợ hầu hết các phiên bản windows. Mời bạn cùng Salework tìm hiểu chi tiết hơn về cách cài đặt và sử dụng phần mềm 3DP ngay bên dưới đây nhé. 

Phần mềm 3DP chip là gì?

Phần mềm 3DP chip giúp người dùng tự động quét để kiểm tra thông tin CPU, bo mạch chủ, Ethernet card, card âm thanh, card đồ họa,… Khi laptop hoặc desktop của bạn thiếu hoặc lỗi driver, phần mềm này sẽ tự động tải và cài đặt cho thiết bị. Nhờ vậy, bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành mà không cần ổ đĩa driver.

Phần mềm 3DP chip là gì?

Phần mềm 3DP chip là gì?

Tính năng nổi bật của phần mềm 3DP chip

Đây là một phần mềm được xem là trợ thủ đắc lực cho phần cứng của laptop, desktop. Nhờ có 3dchip mà máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn bởi những tính năng nổi bật dưới đây:

– Giao diện đơn giản, bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng dễ dàng: Lợi thế đầu tiên của phần mềm 3DP là có hỗ trợ tiếng Việt. Giao diện hiển thị với đầy đủ thông tin phần cứng của thiết bị bao gồm: CPU, mainboard, card mạng, car đồ họa, chuột và kết nối đa phương tiện.

Bên cạnh đó, phần mềm có thêm các thông tin về ngày thiết lập, phiên bản driver mới, xung nhịp CPU, dung lượng bộ nhớ, hệ điều hành,…

– Tự động sao lưu driver hệ thống: Phần mềm 3D chip được tích hợp chức năng tự động sao lưu driver và khôi phục trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc khi hệ thống gặp lỗi phiên bản driver không tương thích… Mọi hoạt động đều diễn ra chỉ trong vài thao tác chuột với những hướng dẫn cụ thể, giúp người dùng thực hiện thật dễ dàng.

– Tương thích với nhiều phiên bản Windows: 3DP Chip tương thích với hầu hết các phiên bản Windows 7, windows 8, windows 10 và cả phiên bản 32-biz, 64-biz.

– Sao chép toàn bộ thông tin một cách dễ dàng: 3Dchip có tính năng sao chép Clipboard cho phép bạn dễ dàng sao chép toàn bộ những thông số kỹ thuật vào Clipboard và chia sẻ hoặc gửi  phản hồi lỗi cho nhà phát hành.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm 3DP chip

Việc tải và cài đặt 3D chip thật dễ dàng trên destop và laptop chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào đây để tải phần mềm 3DP về thiết bị của bạn.

Bước 2: Sau khi file .exe tải hoàn tất, bạn hãy double click chuột vào file .exe vừa tải về. Khi file mở ra bảng xác nhận, bạn hãy chọn “Yes” để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Sau khi hệ thống xử lý, bạn hãy chọn “I Agree

Bước 4: Tiếp tục nhấn “Next
Bước 5: Bạn có thể bấm “Next” để tiếp tục cài đặt. Hoặc click chuột vào Browse để thay đổi lựa chọn thư mục chứa file cài đặt của phần mềm.

Bước 6: Tiếp tục click chuột chọn “Next” thêm lần nữa.

Bước 7: Nhấn chọn “Install” và đợi trong giây lát để hoàn thành quá trình cài đặt.

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm 3DP chip

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm 3DP chip

Chi tiết cách sử dụng phần mềm 3DP chip

Sau khi bạn đã cài đặt 3Dchip về máy tính của mình, bạn hãy khởi động ứng dụng. Lúc này các thông tin tích hợp trên hệ điều hành và bộ nhớ của thiết bị sẽ được hiển thị chi tiết. Trên giao diện chính của ứng dụng bạn có thể thực hiện thao tác cập nhật driver khi có kết nối internet hoặc không có kết nối internet.

Hướng dẫn cài đặt Tiếng Việt trên phần mềm 3DP

Nếu bạn muốn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn, bạn hãy vào biểu tượng ABC nằm ở góc trên cùng ở bên phải, tiếp đến bạn hãy tìm và chọn “Vietnamese: Tiếng Việt

Hướng dẫn cập nhật driver khi có kết nối Internet

Ví dụ bạn muốn tải card đồ họa, hãy click vào “Cạc Đồ Họa” trên giao diện phần mềm 3DP chip. Lúc này, ứng dụng sẽ đề xuất link để bạn download. Lúc này chỉ cần click vào link download để tải card đồ họa xuống. Bạn thực hiện tương tự với các phần cứng khác hiển thị trên ứng dụng 3d chip.

Chi tiết cách sử dụng phần mềm 3DP chip

Chi tiết cách sử dụng phần mềm 3DP chip

Hướng dẫn cập nhật driver khi không có kết nối Internet

Trên giao diện chính của phần mềm 3DP chip bạn hãy vào mục “Góp ý”, lúc này giao diện sẽ xuất hiện bảng thông báo lỗi với nội dung sau:

“Nếu bạn bấm OK, thông tin hệ thống sẽ được sao chép. Hãy viết về vấn đề và dán thông tin (Ctrl+V)”.

Bạn hãy bấm “OK” để ứng dụng xử lý thông tin.

Giao diện chính của phần mềm 3DP chip

Giao diện chính của phần mềm 3DP chip

Mục “Góp ý” nằm trên thanh công cụ phía trên màn hình

Khi bạn nhấn “OK” sẽ xuất hiện bảng thông báo như hình bên dưới đây.

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm 3DP chip - 10

 

Bạn hãy mở Notepad hoặc Word để dán nội dung vào đó. Tiếp theo, bạn hãy copy vào USB và cài đặt cho thiết bị của mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến phần mềm 3DP Chip từ thông tin khái niệm, tính năng nổi bật đến hướng dẫn cài đặt và sử dụng. Hy vọng những thông tin này thật sự hữu ích với các bạn. Bạn hãy thử trải nghiệm 3Dchip và để lại đánh giá ở phần bình luận bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách cài đặt và sử dụng phần mềm 3DP chip - 11Top 10 App Ghép ảnh miễn phí tốt nhất cho Android, iOS và PC
Cách cài đặt và sử dụng phần mềm 3DP chip - 1210 cách quay màn hình máy tính, laptop Windows 10 có âm thanh

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT