Đối với các nhà kinh doanh kho hàng là một yếu tố có vai trò quyết định đối với hoạt động kinh doanh. Làm sao để quản lý kho hiệu quả luôn được các chủ cửa hàng quan tâm và chú trọng. Vậy quản lý kho là gì và nên lựa chọn phần mềm quản lý kho offline hay online cho cửa hàng của mình? Theo dõi bài viết dưới đây cùng Salework Kho Vận nhé.

1. Phần mềm quản lý kho là gì?

Phần mềm quản lý kho bao gồm các ứng dụng kinh doanh quản lý, thống kê và tổ chức hàng hóa, bao gồm các quy trình sản xuất khác. Doanh nghiệp có thể sử dụng các hệ thống dựa trên mã vạch để xem trạng thái hàng hóa nơi mà sản phẩm của họ được nhập vào.

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý hàng  kho, các doanh nghiệp sẽ tối ưu công suất rất nhiều. Từ đó có thể tập trung vào việc nghiên cứu và phân tích nhằm làm giảm sự thiếu hiệu quả trong mô hình kinh doanh hiện tại.

phần mềm quản lý kho offline và online 1

2. Khái niệm phần mềm quản lý kho offline?

Phần mềm quản lý offline sẽ đảm bảo lưu trữ, thống kê và phân tích các dữ liệu về kho hàng. Điểm khác biệt lớn nhất giữa phần mềm quản lý kho offline so với online, là bạn cần phải cài đặt chúng vào thiết bị. Nhân viên bán hàng cũng chỉ có thể sử dụng trên thiết bị đã có phần mềm quản lý kho cài đặt sẵn.

  • Ưu điểm của phần mềm quản lý kho offline: Phần mềm sử dụng offline sẽ bảo mật thông tin tốt hơn so với phần mềm online. Tránh rò rỉ thông tin trên mạng và hạn chế truy cập vào thiết bị.
  • Khuyết điểm của loại phần mềm này: Hạn chế thiết bị đăng nhập, khó khăn trong chuyển đổi hay cập nhật số liệu từ nhiều thiết bị khác nhau. Mất nhiều chi phí cài đặt, bảo trì kém hiệu quả.

Với những doanh nghiệp to, sẵn sàng cài đặt và bảo trì phần mềm bất cứ lúc nào. Khi họ có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn, thường sử dụng phần mềm quản lý kho offline. Với những nhà bán hàng quy mô vừa và nhỏ, các phần mềm quản lý kho hàng online miễn phí sẽ ưu tiên chọn do tính thuận tiện và tiết kiệm chi phí từ đó.

3. Phần mềm quản lý kho online là gì?

Phần mềm quản lý kho online miễn là có kết nối internet có thể sử dụng bất cứ lúc nào và trên bất kỳ phương tiện gì. Trên đó, các dữ liệu sẽ được cập nhật tự động thường xuyên và chính xác. Phần mềm thực hiện các tính toán cơ bản và luôn sẵn file báo cáo.

Các chỉ số căn bản thường có trong một phần mềm quản lý kho:

  • Thông tin các loại nguyên vật liệu.
  • Số lượng từng loại, thời gian nhập-xuất kho.
  • Các loại sản phẩm.
  • Số lượng sản phẩm theo nhóm màu sắc, chủng loại, kích cỡ…
  • Ngày sản xuất sản phẩm, hạn dùng bao nhiêu.
  • Người chịu trách nhiệm: xuất kho, vận chuyển, nhập kho, sản xuất, …
  • In phiếu nhập-xuất kho, cập nhật số liệu theo từng đợt xuất/nhập hàng hóa.

4. Salework Kho Vận – Giải pháp quản lý kho đa kênh hiệu quả.

Việc quản lý kho rất quan trọng đối với hoạt động thường ngày của doanh nghiệp, nên điều quan trọng là phải chọn một giải pháp đáng tin cậy, hiệu quả và có các tính năng bạn cần.

phần mềm quản lý kho offline và online 2

Salework Kho Vận là một giải pháp quản lý kho toàn diện với đa dạng các gói giải pháp cho doanh nghiệp. Tính năng quản lý kho là một tính năng quan trọng của Salework Kho Vận. Với Salework Kho Vận bạn có thể theo dõi hàng trong kho trên đa nền tảng như tại cửa hàng, website hoặc ứng dụng bán hàng. Salework Kho Vận giúp doanh nghiệp theo dõi trạng thái hàng trong kho theo thời gian thực, kiểm tra sản phẩm theo tên, mã vạch, bộ sưu tập …và biết sản phẩm nào sắp hết hàng để nhanh chóng bổ sung.

Thông tin sản phẩm và kho của bạn còn được đồng bộ với các sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki giúp quá trình quản lý thống nhất và nhanh chóng. Khi đồng bộ kho với các sàn TMĐT giúp bạn nắm được số lượng ở từng kênh để có phương án xử lý phù hợp.

Salework Kho Vận còn có tính năng quét mã vạch sản phẩm cực kỳ hữu ích. Bạn có thể tạo và in mã vạch, sau đó quét mã vạch để quản lý sản phẩm khi nhập kho để theo dõi toàn bộ  kho và quy trình vận chuyển hàng hóa.