Kỹ năng bán hàng online rất là quan trọng và cần thiết. Nó sẽ giúp người bán có thể đẩy mạnh doanh thu khi bán hàng. Cùng Salework tìm hiểu các kỹ năng cần thiết khi bán hàng online nhé!

1. Quản trị fanpage và website bán hàng online hiệu quả

Đây là kỹ năng cần có đầu tiên khi bước vào con đường bán hàng online. Hãy luôn theo dõi các chỉ số thống kê bởi vì nó sẽ cho bạn biết đối tượng khách hàng nào thường xuyên ghé thăm cửa hàng online của bạn. Những khung giờ nào lượt tiếp cận nhiều hơn và đơn hàng mỗi ngày được đặt ra sao? Thời gian trả lời khách hàng cụ thể là bao nhiêu có nhanh hay không? Phản hồi tất cả thông tin của khách hàng về sản phẩm tại cửa hàng một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Mẹo khi bắt đầu bán hàng online

Tất cả những gì liên quan đến việc có thêm đơn hàng đều cần được quan tâm kỹ càng để mang lại hiệu quả bán hàng. Kỹ năng quản trị ở đây là quan sát, phân tích các yếu tố dựa vào số liệu sẵn trên fanpage và website để đưa ra các chính sách phù hợp.

2. Kỹ năng viết nội dung mô tả sản phẩm khi bán hàng online 

Kỹ năng viết nội dung mô tả sản phẩm khi bán hàng online 

Kỹ năng viết nội dung mô tả sản phẩm khi bán hàng online 

Đây là một trong những kỹ năng bán hàng online vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với những người bán. Để khách hàng có thể biết và hiểu sản phẩm của mình, thì không thể thiếu những bàiviết giới thiệu sản phẩm. Mô tả sản phẩm càng chân thật, đặc sắc sẽ thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Sau đây là một số bước xây dựng ý tưởng viết mô tả hiệu quả:

Bước 1: Xây dựng ý tưởng sản phẩm

Định hình ý tưởng bài viết, rõ ràng về sản phẩm đang mô tả. Lên ý tưởng cần đa dạng nội dung và linh hoạt trong lĩnh vực.

Bước 2:  Đặc tiêu đề gây ấn tượng

Tiêu đề cần ngắn gọn, súc tích, theo trend và có tính bao quát nội dung và gây được sự chú ý với người đọc. Thêm câu gây ấn tượng hoặc bất ngờ cho người mua nhằm gia kích thích đọc nội dung tiếp theo.

Bước 3: Nội dung viết mô tả

Miêu tả rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ cần bán. Sử dụng từ ngữ thân thiện gần gũi dễ hiểu và nhấn mạnh nội dung đặc trưng của sản phẩm. Đặc biệt phải có câu lôi kéo chốt hạ sản phẩm để gia tăng chuyển đổi tỷ lệ.

Bước 4: Thêm hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh là yếu tố để củng cố thêm lòng tin của người mua hàng. Hình chụp đẹp, rõ ràng, chi tiết dưới nhiều góc độ khác nhau để tăng thêm tính hấp dẫn cho bài viết.

3. Kỹ năng phản hồi khách hàng

Kỹ năng phản hồi khách hàng

Kỹ năng phản hồi khách hàng

Việc chăm sóc khách hàng cũng được ưu tiên hàng đầu trong bán hàng online. Một trong số đó là kỹ năng phản hồi khách hàng. Bởi vì thông qua việc trả lời tin nhắn, feedback,…khách hàng mới có niềm tin vào sản phẩm. Đây cũng là hình thức tăng tỉ lệ chuyển đổi khi bán hàng online. Vậy trả lời phản hồi như thế nào mới là đúng nhất? Đó là trả lời một cách chính xác thông tin người mua cần, chân thành và tử tế. Một nguyên tắc không bao giờ thay đổi rằng “Khách hàng là thượng đế”, dù chưa biết phản hồi của khách hàng có tiêu cực hay tích cực đi chăng nữa. Việc phản hồi nhanh chóng khiến khách hàng thấy họ được coi trọng và có tâm lý ở bậc cao hơn. 

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Trong trường hợp tiêu cực hãy xin lỗi một cách chân thành, sau đó xem xét lại phản hồi của khách hàng. Nếu lỗi do cửa hàng hoặc sản phẩm, hãy làm dịu khách hàng nhanh chóng bằng những ưu đãi, giảm giá thiết thực. Ngược lại nếu lỗi không xuất phát từ cửa hàng, cần cứng rắn đưa ra các bằng chứng tránh tình trạng khách hàng cố gây khó dễ, hạ uy tín của cửa hàng.

4. Sử dụng các nền tảng công nghệ

Sử dụng các nền tảng công nghệ

Sử dụng các nền tảng công nghệ

Khi bán hàng online, bạn buộc phải biết cách nhiều về công nghệ. Sử dụng thành thạo các nền tảng như Facebook, Instagram, Shopee,…để tiếp thị quảng cáo sản phẩm. Một số ứng dụng như thanh toán online phải luôn cập nhật liên tục để nâng cao tính trải nghiệm sản phẩm cửa hàng. Hiện nay vẫn có một vài khóa học online, video Youtube để nâng cao hiểu biết công nghệ. 

5. Kỹ năng sử dụng mail:

Việc sử dụng email dễ dàng tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ hơn bao giờ hết. Viết mail hiệu quả là khi bạn chỉ cần biết soạn thư chào hàng đúng cách và đánh trúng nhu cầu hay mối bận tâm của khách hàng thì tỉ lệ mua hàng sẽ tăng cao. Bên cạnh đó có thể dùng mail để gửi thông tin sản phẩm, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các chiến dịch sản phẩm đến khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Việc học thêm nhiều kỹ năng bán hàng online khác nhau sẽ giúp người bán áp dụng trong khâu bán hàng thuận tiện dễ dàng hơn. Salework chúc bạn thành công khi sử dụng thành thạo tất cả các kỹ năng trên.