Mỗi ngày, có hàng triệu người truy cập Shopee để tìm kiếm các sản phẩm họ muốn mua sắm. Bạn đã thực sự tận dụng được cơ hội quảng bá hoạt động kinh doanh trực tuyến trên Shopee chưa? Hãy cùng Salework tìm hiểu ngay Shopee Ads!

Shopee Ads là gì?

Shopee Ads (Quảng cáo Shopee) cho phép người bán tạo quảng cáo trên nền tảng để tăng khả năng hiển thị cửa hàng và sản phẩm. Từ đó, tiếp cận thêm thị trường  và tăng doanh số bán hàng.

Làm sao để kích hoạt Quảng cáo Shopee Ads? 

Tạo quảng cáo của bạn trên Shopee rất dễ dàng. Chỉ cần đăng nhập vào Shopee Seller Center. Nhấp vào mục “Quảng cáo Shopee” ở bên trái màn hình từ bảng điều khiển. Bạn cũng có thể thực hiện thông qua trang web Shopee hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Làm sao để kích hoạt Quảng cáo Shopee Ads

Nhưng trước khi thực sự có thể chạy quảng cáo, bạn cần lưu ý gì? Bạn cần biết định dạng quảng cáo nào phù hợp với cửa hàng của mình.

Chỉnh sửa Quảng cáo Shopee Ads của bạn 

Người bán có thể đặt ngân sách, tiến độ, xem xét, chỉnh sửa loại quảng cáo họ sẽ sử dụng. 

Quảng cáo trên Shopee được thực hiện thông qua giá thầu. Các khoản này được thanh toán bằng các khoản tín dụng quảng cáo có trả tiền của người bán. Có thể  nạp thêm tiền theo nhiều cách khác nhau. Shopee cũng cho phép tự động nạp các khoản tín dụng quảng cáo trả phí bằng cách liên kết ví người bán Shopee của bạn.

Lợi ích khi sử dụng Shopee Ads

Shopee Ads được coi là một phần của chiến lược kinh doanh tổng thể bởi những lợi ích sau:

1. Tiết kiệm chi phí 

Shopee Ads dễ sử dụng, nhanh chóng, giá cả phải chăng. Hơn nữa chúng còn có tiềm năng cải thiện khả năng hiển thị sản phẩm, gian hàng của bạn. Đồng thời giúp tăng khả năng cạnh tranh của bạn với hàng nghìn đối thủ trên cùng nền tảng. 

2. Tăng Doanh số  

Đưa sản phẩm bạn bán lên đầu kết quả tìm kiếm sẽ tạo cơ hội tăng doanh số bán hàng. Bởi vì người mua sẽ không còn phải điều hướng thêm để tìm những gì họ muốn mua. Họ sẽ chọn sản phẩm mà bạn đang bán.

3. Dễ dàng tùy chỉnh và đo lường

Bạn dễ dàng tùy chỉnh quảng cáo mua sắm trả phí dựa trên mục tiêu thương mại điện tử. Ngoài ra còn được cung cấp một báo cáo đầy đủ về hiệu suất quảng cáo Shopee Ads. 

Các loại quảng cáo Shopee  

Có ba loại quảng cáo Shopee Ads:

1. Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Nếu bạn chỉ muốn quảng bá sản phẩm trên Shopee, hãy lưu ý tới quảng cáo tìm kiếm sản phẩm. Cơ chế quảng cáo này tương tự như tiếp thị qua công cụ tìm kiếm (SEM) giữa các trang web. Điểm chung là bởi vì nó sử dụng từ khóa hoàn toàn.

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Với quảng cáo này, thông tin, hình ảnh sản phẩm sẽ hiện lên đầu trang kết quả tìm kiếm Shopee. Tất cả những gì bạn phải làm là gửi từ khóa bạn cho là liên quan đến sản phẩm. Hãy làm điều đó trước khi chạy quảng cáo.

2. Quảng cáo tìm kiếm cửa hàng

Một loại hình quảng cáo trả phí nữa được gọi là Quảng cáo tìm kiếm cửa hàng. Mục đích của nó cũng gần như quảng cáo tìm kiếm sản phẩm. Tuy nhiên, thay vì sản phẩm, cửa hàng của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể  chọn tùy chọn trang đích, phần giới thiệu để cửa hàng của bạn nổi bật hơn.

Tuy nhiên, quảng cáo tìm kiếm cửa hàng là một lựa chọn hạn chế. Bởi vì nó ưu tiên cho người bán Shopee Mall và cửa hàng được yêu thích. Nghĩa là chỉ những người bán có thành tích, xếp hạng cửa hàng ấn tượng mới có thể sử dụng.

3. Quảng cáo khám phá

Đây là loại hình quảng cáo trả phí thứ ba của Shopee. Công cụ quảng cáo nhắm mục tiêu duy nhất của nền tảng. Với quảng cáo khám phá, người bán sẽ có thể tiếp cận các thị trường mục tiêu mà mình muốn.

Quảng cáo khám phá

Các sản phẩm được quảng cáo thông qua quảng cáo này sẽ xuất hiện ở nhiều vị trí trên Shopee. Cụ thể, các sản phẩm được hiển thị trong mục Khám phá hàng ngày . Ví dụ như “trang chủ”, các phần “sản phẩm tương tự” hay “bạn cũng có thể thích”,…

Loại quảng cáo này có các thông số bổ sung như thông số đối tượng cho phép bạn điều chỉnh. Đối tượng của bạn có thể dựa trên độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích, hành vi liên quan. Ngoài ra, bạn có thể chọn vị trí lý tưởng trên nền tảng Shopee để hiển thị quảng cáo..

Đến đây chắc bạn đã hiểu rõ hơn về Shopee Ads là gì rồi phải không? Kinh doanh trên Shopee là cơ hội tăng doanh số không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm động lực để mở shop trên Shopee. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Salework để được giải đáp chi tiết hơn!