Để bán hàng hiệu quả trên lazada có khó không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, nhất là những người có ý định đăng ký tài khoản bán hàng trên kênh.

Hiện nay, hoạt động mua – bán hàng online rất phát triển, đưa đến sự ra đời và tính xu hướng của hoạt động thương mại điện tử, trực tiếp là sự thịnh hành của các kênh (sàn) giao dịch thương mại điện tử như Lazada. Vậy một vấn đề đặt ra là, đối với những người mới (hay thậm chí cả những người đang hoạt động lâu năm rồi) thì phải cần lưu ý những điều gì để bán hàng hiệu quả trên lazada?

Lazada là gì?

Lazada là gì?

Lazada là gì?

Cũng giống như Tiki, Shopee, Sendo, Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử trong đó cung cấp các mã sản phẩm đa dạng từ những người bán hàng (có tài khoản bán hàng). Còn người mua với tư cách là khách hàng online có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng mà người bán cung cấp thông qua sàn giao dịch (như thời trang, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, mỹ phẩm).

Ban đầu, Lazada được sáng lập và điều hành bởi Giám đốc Maximilian Bittner (người Đức). Năm 2015, Lazada chính thức thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba của Jack Ma (người Trung Quốc).

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Lazada được đánh giá là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín nhất, là cầu nối trung gian mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người bán hàng và người mua hàng. Không những vậy, những chính sách của Lazada cũng được đánh giá là tốt và ổn định hơn nhiều (thí dụ như chương trình giảm giá, hỗ trợ ship, thủ tục đơn giản). Chính vì lẽ đó mà hiện nay so với các sàn giao dịch khác, thống kê cho thấy lượng người bán và mua tham gia vào sàn giao dịch này đang tăng và xu hướng ngày càng tăng.

Những nguyên tắc người mới cần biết để bán hàng hiệu quả trên lazada

Để bán hàng có hiệu quả trên lazada, bạn cần nắm được một vài nguyên tắc quan trọng sau đây:

Thứ nhất, luôn tương tác tích cực và tôn trọng khách hàng mua hàng của bạn.

Thứ 2, Chú trọng vào điểm đánh giá của khách hàng vì chính điều này sẽ quyết định đến hiển thị sản phẩm của bạn trên sàn Lazada.

Thứ 3, Tối ưu tìm kiếm cho khách hàng.

Thứ 4, Các sản phẩm đăng tải trên kênh cần có nội dung mô tả chi tiết, rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu.

Thứ 5, Hình ảnh sản phẩm rõ ràng, đẹp, bắt mắt, chi tiết để đảm bảo khách hàng có thể tiếp nhận diện mạo của sản phẩm trực quan nhất.

Thứ 6, Bán các sản phẩm tốt và có logic với nhau là tốt nhất để khả năng hiển thị ổn định cũng như tối ưu hóa tìm kiếm cho khách hàng.

Và thứ 7, Lưu ý đến các ưu đãi và cập nhật thường xuyên.

Các bước để đăng ký bán hàng bán hàng hiệu quả trên lazada

Đăng ký tài khoản Lazada

Đăng ký tài khoản Lazada nhanh từ điện thoại thông minh

Để đăng ký bán hàng, hay nói cách khác có một “cửa hàng” của chính mình trên Lazada, người dùng cần làm theo 3 bước sau đây:

Bước 1 – Đăng ký tài khoản bán hàng

Để đăng ký tài khoản (tạo tài khoản), trước tiên bạn phải tải ứng dụng Lazada từ cửa hàn ứng dụng về máy. 

Sau khi tải về, vào giao diện ứng dụng, bạn đăng ký tài khoản và lựa chọn loại hình kinh doanh. Sau đó điền đầy đủ các thông tin cá nhân về: Số điện thoại, quốc gia, tên gian hàng, mail, mật khẩu, … Hoàn thiện thông tin sẽ ấn nút “xác nhận”.  

Bước 2 – Cập nhật thông tin đăng ký bán hàng của bạn

Cập nhật chính xác và chi tiết nhất có thể các thông tin về: Tên chủ gian hàng, Số chứng minh nhân dân hoặc Tên công ty, mã số kinh doanh, mã số thuế công ty (tùy vào loại hình kinh doanh), thông tin cửa hàng, Địa chỉ, tài khoản ngân hàng.

Sau khi cập nhật bạn cần kiểm tra kỹ lại, nếu đã chính xác thì ấn đồng ý và xác nhận thông tin.

Bước 3 – Cung cấp các giấy tờ cá nhân/ công ty cần thiết

Tùy vào loại hình kinh doanh khác nhau mà các giấy tờ cần cung cấp sẽ là khác nhau.

Nếu là loại hình kinh doanh cá nhân, bạn cần tải lên bản scan Chứng minh nhân dân 2 mặt.

Nếu là loại hình kinh doanh doanh nghiệp, bạn cần tải lên bản scan giấy phép kinh doanh.

Hoàn thành tải và ấn nút xác nhận để chuyển sang Lazada Seller Center, chọn tài khoản quản lý chat để hoàn tất quá trình tạo tài khoản Lazada.

Bí quyết để bán hàng hiệu quả trên lazada

Để bán hàng hiệu quả trên lazada, người dùng cần nắm được một vài bí quyết sau đây.

bán hàng hiệu quả trên lazada

Sota Lazada – phần mềm trợ lý bán hàng hiệu quả

Thứ nhất, bạn cần cập nhật, đăng tải thường xuyên sản phẩm bán của mình.

Thứ 2, tích cực phản hồi khách hàng và có thái độ nhiệt tình, thân thiện, tôn trọng khách hàng.

Thứ 3, đóng hàng cẩn thận. Có thể kèm theo thương hiệu của bạn bằng các hình thức như kèm quà tặng nhỏ hoặc thiệp cảm ơn.

Thứ 4, xử lý thật nhanh và chính xác đơn hàng của khách hàng, đáp ứng đầy đủ kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Thứ 5, nắm bắt và sử dụng phần mềm trợ lý bán hàng Sota Lazada. Đây cũng chính là bí quyết quản lý đơn hàng đầy đủ và khoa học nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về những điều cần lưu ý để bán hàng hiệu quả trên lazada. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hiểu hơn về phần mềm trợ lý bán hàng Sota Lazada, quý bạn đọc có thể tham khảo tại kênh: https://salework.net/.