Hiện nay việc kinh doanh online trên các sàn TMĐT ngày càng phổ biến. Trong đó Shopee là một trong số sàn được người tiêu dùng ưa chuộng. Vậy làm sao để chuyên nghiệp hóa một gian hàng thu hút khách hàng nhanh chóng? Bài viết dưới đây SOTA Link sẽ bật mí cho bạn cách xây dựng gian hàng Shopee chuẩn Seo nhé.

Các cách xây dựng gian hàng shopee chuẩn SEO

1. Đặt tên shop

Trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh trên Shopee đây là bước đầu tiên. Tên Shop thể hiện bạn đang bán sản phẩm gì, giúp khách hàng tìm ra dễ dàng hơn. Nhất là khi tìm sản phẩm trên Shopee. Bạn không nên cảm tính tùy tiện hay đặt tên cửa hàng của mình. Nó sẽ không tạo được niềm tin từ phía khách hàng và làm mất đi tính chuyên nghiệp.

Đặt tên shop trên shopee

Một số gợi ý đặt tên gian hàng:

+ Tạo một cái tên dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn

+ Đặt tên liên quan đến sản phẩm

+ Đặt tên shop có ý nghĩa

Lưu ý bạn nên kiểm tra tên shop để tránh vi phạm bản quyền và trùng lặp. Bạn Hãy thử tìm trên các trang TMĐT hoặc công cụ tìm kiếm khác như Facebook, Google,… Nên thực hiện kiểm tra trước khi quyết định đặt tên. Bên cạnh đó các thông tin shop cũng phải rõ ràng để tạo được niềm tin từ phía khách hàng.

2. Lập cửa hàng

Bước 1: Truy xuất vào https://shopee.vn/ hoặc vào ứng dụng Shopee 

Bước 2: Đăng ký -> điền sdt, mã xác nhận…

Bước 3: Thiết lập cửa hàng -> Truy cập vào giao diện dành cho người bán thông qua đường dẫn: https://banhang.shopee.vn/

Bước 4: Điền địa chỉ, đơn vị vận chuyển 

Để bắt đầu bán hàng và đăng sản phẩm bạn phải cần thiết lập địa chỉ lấy hàng, trả hàng. Đối với những bạn xây dựng theo mô hình Dropship thì lấy địa chỉ của nhà cung cấp.

Một số đơn vị cơ quan vận chuyển phổ biến trên shopee như: J&T, VNPost, GHN, GHTK,  Ninja Van.

Lập cửa hàng shopee

3. Đăng sản phẩm

Trong 1 cửa hàng sẽ có rất nhiều sản phẩm. Tất nhiên sẽ có những sản phẩm bán rất chạy, hay chậm so với cửa hàng khác trên Shopee.

Các bước đăng sản phẩm chuẩn Seo:

Bước 1: Tại giao diện của người bán tại https:/banhang.shopee.vn/ -> thêm sản phẩm mới. 

Bước 2: Điền tên sản phẩm và chọn danh mục ngành hàng. Nếu như không thấy gợi ý từ shopee thì bạn sẽ chọn theo ngành hàng của sản phẩm mình bán)

Bước 3: Cập nhật nhãn hiệu, giá, miêu tả, tồn kho…

Bước 4: Đăng hình ảnh sản phẩm, nên tối đa 8 hình

4. Tối ưu hashtag, bộ từ khoá 

Ở cuối nội dung mỗi bài đăng bạn nên đặt từ khóa để tăng lượt hiển thị. Nhất là khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm. Nên đặt 18 từ khóa cho mỗi sản phẩm bạn đăng. Bao gồm cả từ khóa chính kèm các từ khóa mở rộng.           

Tối ưu hashtag, bộ từ khoá          

5. Tối ưu hình ảnh

Kích thước ảnh trên shopee là 1024 phù hợp để tối ưu SEO. Hình ảnh cần được tối ưu theo từ khoá bạn chọn. Hình ảnh cũng phải rõ nét để thu hút được khách hàng ngay từ lần đầu ghé thăm cửa hàng. Các bạn cũng có thể đăng kèm một số video đánh giá để tăng độ tin tưởng từ khách hàng.

6. Tối ưu mô tả

Bạn cần mô tả một cách chuẩn Seo phần mô tả sản phẩm trên shopee. Nhằm làm nổi bật lên nguồn gốc xuất xứ, lợi ích của sản phẩm. Không nên sao chép thông tin ở nơi khác mà hãy tự sáng tạo nội dung thật hấp dẫn và ấn tượng. Điều này sẽ khiến khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm của bạn.

Trên đây là một số thông tin về cách xây dựng gian hàng shopee chuẩn SEO. Giúp bạn thu hút được tối đa khách hàng tiềm năng đến cửa hàng của mình. Đồng thời nhanh trở thành cửa hàng yêu thích nhằm nâng cao độ uy tín cho thương hiệu.