Phần mềm quản lý kho hàng là phần mềm chuyên dụng thực hiện theo dõi các hoạt động xuất hàng, tồn kho, lao động, nhập hàng, lưu trữ,… Phần mềm này thường hỗ trợ tích hợp các phần mềm khác như: quản lý đơn hàng, quản lý sản xuất, quản lý mua hàng, quản lý vận chuyển. Cùng Salework Kho Vận tìm hiểu những lợi ích của phần mềm quản lý kho hàng trong bài viết sau đây!

1. Kiểm soát quy trình nhập kho

Đảm bảo các quy trình kho khác được diễn ra thuận lợi, đặt hàng hóa đúng nơi. Khi sử dụng phần mềm quản lý kho hàng, sản phẩm sẽ luôn được đặt đúng vị trí để tối đa hóa thời gian sản xuất.

  • Có kế hoạch nhận hàng: Việc sắp xếp khu vực lưu trữ trống rất quan trọng. Giúp bạn bố trí thiết bị, nhân công hiệu quả nhằm đáp ứng các yêu cầu đặc biệt khác của chủ hàng. Năng suất công nhân cao hơn do hàng hóa được đưa đi trong thời gian sớm hơn.
  • Kiểm tra và xử lý nhập kho: nhanh và Ít lỗi hơn, kiểm đếm hàng hóa giúp bạn tiết kiệm thời gian. 
  • Nhập kho từ phần mềm: Giúp bạn tiết kiệm chi phí, năng suất cao, hàng hóa trong nước được lưu trữ ở đúng vị trí, hiển thị hàng tồn kho chính xác. 
  • Chụp lại hình ảnh về tình trạng hàng: là bằng chứng hỗ trợ khi xảy ra tranh chấp với nhà cung cấp.
  • Dán và in nhãn tại chỗ để thay thế lô hàng hỏng mất mát.

phần mềm quản lý kho hàng 1

2. Theo dõi quy trình xuất kho 

Phần mềm quản lý kho hàng dựa trên thuật toán tối ưu đưa ra các phương án di chuyển hàng hoá khả thi nhất. Tối ưu hóa hiệu quả quá trình lấy hàng và tự động hóa chính xác với hàng hóa được xử lý.

Khi đơn vị phân phối không xử lý đơn đặt hàng, phần mềm có thể thực hiện được dựa trên vận chuyển và khối lượng nhận.

  • Giảm thời gian nhận hàng: áp dụng một hoặc kết hợp các phương pháp để giảm thời gian di chuyển. Đây là quy trình tốn kém nhất bao gồm 55% tổng chi phí vận hành. Tối ưu hóa quy trình này sẽ giảm chi phí và tăng hiệu quả vận hành kho.
  • Quy trình đóng hàng: tất cả các dữ liệu nhập vào phần mềm để xử lý. Ví dụ kích thước và trọng lượng. Phần mềm tự động xác định các yếu tố giữ cho mặt hàng an toàn và chi phí đóng gói thấp nhất. Nhãn hàng hóa dán đúng vị trí.

3. Quản lý sản phẩm tồn kho

phần mềm quản lý kho hàng 2

Hệ thống tự động cảnh báo:luôn cập nhật hàng tồn để tránh tình trạng thiếu hàng. Tạo cảnh báo thông qua email, tin nhắn để bạn có thể đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp.

Lưu trữ hàng hóa: được đặt vào vị trí tương ứng với từng loại yêu cầu/hàng hoá/lô hàng của khách hàng. Quá trình lưu trữ sẽ tăng hiệu quả lao động và tối đa hóa tối đa không gian có sẵn trong kho.

Bổ sung hàng tồn: đảm bảo mỗi vị trí đều chứa đủ số lượng sản phẩm cho quá trình lấy hàng hiệu quả. Đảm bảo an toàn cho lượng hàng tồn kho.

Ứng dụng quản lý: là một bước cải tiến dùng trên di động, thay thế phương pháp thủ công nhằm tiến đến kho hàng không giấy tờ. Giúp tăng tỷ lệ chính xác của hàng tồn kho (lên tới 99%) bằng cách xóa nhập dữ liệu thủ công. Hỗ trợ các nhà quản lý kho khi cần truy cập vào các số liệu hiệu suất, tài liệu nội bộ, email của khách hàng, …

Dự báo tồn kho: Ước tính hợp lý về doanh số mỗi ngày, số lượng sản phẩm dự kiến ​​sẽ được lưu trữ/xuất/nhập. 

4. Tăng khả năng cạnh tranh và dịch vụ khách hàng

Tăng khả năng cạnh tranh: Các công ty đã và đang áp dụng công nghệ trong quản lý. Giúp tiết kiệm và tự động hoá vận hành. Đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về kết nối công nghệ thông tin .

Cấp quyền khách hàng truy cập: Phần mềm hỗ trợ cấp quyền truy cập cho nhiều khách hàng. Chủ động theo dõi hàng hoá của mình. Hạn chế giao tiếp bằng điện thoại email tốn thời gian.

Salework Kho Vận nằm trong hệ sinh thái Salework hỗ trợ tất cả giải pháp phần mềm quản lý kho hàng, quản lý bán hàng. Với đội ngũ chuyên gia dạn dày kinh nghiệm trong việc quản lý, vận hành kỹ thuật cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Nếu có khó khăn trong vận hành và quản lý kho hàng? Hãy liên hệ ngay cho đội ngũ chuyên gia của Salework Kho Vận nhé!