Bán hàng trực tuyến đang trở thành xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn, Salework xin giới thiệu những điều cần biết trước khi học cách bán hàng online nhé!

1. Bán hàng online nên bán gì để dễ bán, nhiều khách hàng, thu nhập cao?

Ngày nay, hầu hết mọi thứ đều có thể được bán trực tuyến. Tuy nhiên ở Việt Nam, đối với các sản phẩm có giá trị cao như ô tô, bất động sản, các kênh trực tuyến chỉ dùng để truyền thông, tiếp thị, quảng cáo tiếp cận khách hàng. Còn đối với các giao dịch mua bán, phải đến trực tiếp.

Song, tương lai của ngành bán hàng trực tuyến Việt Nam sẽ không chậm lại. Nó sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển nhanh như các nước trên thế giới.

Ở Việt Nam, khách hàng vẫn chưa đủ tin tưởng và thuyết phục khi mua các sản phẩm trực tuyến có giá trị cao. Nhưng bạn có thể tham khảo những ngành hàng có sức mua lớn, dễ thu lợi nhuận cao. Ví dụ: quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm nhập khẩu, đồ gia dụng,…

Xem thêm: Bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bán hàng online nên bán gì để dễ bán

2. Nên bắt đầu học cách bán hàng online từ đâu?

Một điều không thể tránh khỏi mà người bán hàng cần biết: Sản phẩm nào bán chạy trên thị trường thì sẽ có vô số đối thủ cạnh tranh. Lợi thế của người kinh doanh online chính là kiến ​​thức và kỹ năng bán hàng trực tuyến. Trên tất cả các kênh bán hàng trực tuyến khác, mọi thứ đều công bằng cho tất cả người bán.

Hãy xem ngay từng bước của quy trình bán hàng dưới đây! Quy trình bán hàng trực tuyến sẽ được tiến hành theo trình tự sau:

  • Chọn sản phẩm muốn bán và tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng
  • Đăng tải sản phẩm của mình trên mọi kênh bán hàng trực tuyến mà bạn có thể xây dựng
  • Quảng bá sản phẩm của mình cho tất cả các khách hàng tiềm năng
  • Khi khách mua hàng, hãy tư vấn cho họ dựa trên nhu cầu và thông tin sản phẩm
  • Giao sản phẩm cho bên hỗ trợ vận chuyển đơn hàng
  • Khách hàng nhận hàng, thanh toán, bên vận chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn
  • Liên tục quản lý tất cả các hoạt động bán hàng. Điều này để tránh sai sót, mất mát, chênh lệch ngân sách, hàng hóa và khách hàng.

bắt đầu học cách bán hàng online từ đâu

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chọn sản phẩm để bán hàng online

3. Lợi ích khi học cách bán hàng online

Dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng

Sở hữu website bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Ngay cả khi khách hàng không ở Việt Nam, họ vẫn có thể tìm thấy shop bạn nhờ Google,… Vì vậy, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để giúp bạn tiếp cận khách hàng trên toàn cầu.

Tiết kiệm chi phí bán hàng

Tập trung vào SEO và phối hợp đa kênh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều tiền cho việc thuê mặt bằng và nhân viên quán. Ngoài ra, một trang web còn giúp bạn giới thiệu các chương trình khuyến mãi của mình dễ dàng hơn. 

Tạo dựng thương hiệu, tăng độ uy tín

Bạn có thể sử dụng website bán hàng để đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo thương hiệu. Các hình thức như SEO, Google Ads, Facebook Ads,… nên được áp dụng. Ngoài ra, việc sở hữu một trang bán hàng online chuyên nghiệp sẽ dễ thu hút khách hàng. Khách hàng tin tưởng và đánh giá cao shop online của bạn.

Giúp chốt được nhiều đơn hàng

Có một trang web bán hàng trực tuyến giúp bạn chủ động hơn tất cả các đơn đặt hàng. Khách hàng có thể xem hình, giá, mô tả, đánh giá của sản phẩm để quyết định mua. Những khách hàng muốn mua sẽ nhấp vào sản phẩm. Họ cũng có thể quảng cáo, giới thiệu cho những người muốn mua khác. Đồng thời, trang bán hàng trực tuyến tích hợp tính năng tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng dễ dàng. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng tìm kiếm và ưa chuộng mua sắm với hình thức này. Vì vậy, chính mạng lưới đã gián tiếp giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng hơn.

Xem thêm: Mẹo khi bắt đầu bán hàng online

Trên đây là những điều cần biết khi học cách bán hàng online cho người mới bắt đầu. Salework hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích cho công việc kinh doanh trực tuyến.