Nhân viên chăm sóc khách hàng Lazada đang là vị trí rất hấp dẫn đối với những ai chuyên về công việc chăm sóc khách hàng. 

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ, Lazada tiếp tục là trang thương mại điện tử dẫn đầu thị trường Việt Nam. Đây cũng là một công ty có môi trường làm việc chuyên nghiệp, nơi có lực lượng lao động trong nước được chú ý. Trong số đó, đại diện dịch vụ khách hàng của Lazada đang có những vị trí tuyển dụng cao, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người. Vậy việc tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng Lazada hiện nay là làm những công việc gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan vài nét về Lazada hiện nay

Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2012 với tư cách là một chi nhánh của Tập đoàn Lazada tại Đông Nam Á. Nhóm bán hàng và mua sắm trực tuyến số 1 của khu vực.

Giám đốc điều hành của Lazada Việt Nam là James Dong. Trước đây, ông chịu trách nhiệm toàn cầu hóa, phát triển kinh doanh và hỗ trợ bán hàng cho Tập đoàn Alibaba.

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Lazada

Lazada Việt Nam cung cấp hơn 500.000 sản phẩm trong hơn 500.000 danh mục sản phẩm, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn mua sắm. Đến nay, Lazada Việt Nam đã hợp tác với 3.000 nhà cung cấp. Tính đến tháng 3 năm 2016, Lazada Việt Nam có 35 trung tâm điều phối và đội ngũ phân phối do công ty quản lý và vận hành.

Tổng quan vài nét về Lazada

Lazada là một doanh nghiệp lớn và có nhiều đột phá

Công việc nhân viên chăm sóc khách hàng tại Lazada có những đặc điểm gì? 

Chế độ đãi ngộ

Thừa hưởng tiềm năng và chính sách chung của Tập đoàn, đặc biệt là vị trí Nhân viên Dịch vụ Khách hàng, tất cả nhân viên Lazada Việt Nam đều có được phần thưởng ổn định và giá trị.

Công việc chính

Nhân viên chăm sóc khách hàng là công việc có nhiệm vụ gọi điện trực tiếp cho người bán để giải quyết vấn đề và hướng dẫn cả hai bên thông qua quá trình khởi chạy hoặc bán hàng. Những người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt, giọng nói dễ chịu và khả năng chăm sóc, thuyết phục khách hàng.

Phân công người chăm sóc linh hoạt để hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng. Mỗi đối tượng hỗ trợ có một công việc cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản mọi thứ đều bao gồm các tác vụ cơ bản sau:

– Thông qua kênh hỗ trợ, nhân viên sẽ tiếp nhận, tư vấn và giải đáp những thắc mắc, khiếu nại của người bán, cũng như những thắc mắc liên quan đến: Kiểm tra tình trạng đơn hàng. Vì lợi nhuận; xử lý đơn hàng và vận chuyển; các vấn đề của khách hàng liên quan đến giao hàng, cấp vốn và thanh toán. …

  • Thu thập thông tin và báo cáo lên hệ thống.
  • Được trưởng bộ phận phân công và thực hiện các công việc khác theo hướng dẫn.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn sản phẩm bán hàng online

Quyền lợi của nhân viên

Mọi người được nhận mức lương khác nhau dựa trên thâm niên và trách nhiệm công việc. Tuy nhiên, điểm xuất phát chung cho các vai trò dịch vụ khách hàng của Lazada là hơn 6 triệu, cùng với các khoản tiền thưởng và đặc quyền khác.

Vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng của Lazada

Vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng của Lazada

Lợi ích khi làm việc tại vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng của Lazada

Lazada được xếp vào hàng tốt nhất trong các công ty lớn và có môi trường làm việc lý tưởng. Đây được cho là lựa chọn tốt nhất cho các ứng viên. Những con người làm việc tại đây luôn sáng tạo, thân thiện với môi trường, thiết thực và thúc đẩy sự phát triển của tất cả các kỹ năng.

Văn phòng thoáng mát, đầy đủ tiện nghi, không gian sinh hoạt chung tạo môi trường văn phòng thông thoáng, chuyên nghiệp. Ngoài ra, Lazada quan tâm đến đời sống của nhân viên và đầu tư vào mọi thứ từ nhà ăn đến văn phòng trong thời gian nghỉ giải lao. Môi trường của các công ty lớn luôn hướng đến cuộc sống của nhân viên, việc tuyển dụng cũng có thể tham khảo Unilever. Unilever cũng được công nhận là một trong những công ty tốt nhất về môi trường làm việc nơi nhân viên có thể thỏa sức sáng tạo.

Đặc biệt tại Lazada, giờ làm việc rất thoải mái và tạo động lực làm việc một cách tốt nhất cho nhân viên. Lazada cũng đánh giá cao tất cả các hệ thống lương thưởng, tương tác lợi ích của nhân viên và tinh thần đồng đội, và rất vui vì các nhân viên đã không thất vọng ở đây.

Môi trường làm việc tại Lazada giàu tiềm năng

Môi trường làm việc tại Lazada giàu tiềm năng

Tìm kiếm những thông tin tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng của Lazada như thế nào?

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm việc làm tại Lazada nhưng chưa biết tìm thông tin việc làm chính thức ở đâu. Bạn có thể tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy như https://salework.net/.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin theo ngành, lĩnh vực hoặc công ty. Tất cả các thông tin được hiển thị trên trang, tất cả các thông tin còn nguyên vẹn, đảm bảo không sợ lừa đảo. Đặc biệt, bạn có thể tìm kiếm các khu vực đang có tuyển dụng nhân viên để giảm thời gian đi lại khi tìm việc.

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Hy vọng những thông tin trên về vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng của Lazada có thể giúp ích cho bạn đọc để tìm kiếm công việc thích hợp nhất.