Facebook là hiện là một trong những địa điểm bán hàng hiệu quả. Bởi ở đây có nguồn khách hàng lớn cho doanh nghiệp, cá nhân muốn kinh doanh. Bạn có một số vốn nhỏ và bạn muốn kinh doanh online trên nền tảng này? Bạn đã tìm được sản phẩm phù hợp để bắt đầu kinh doanh online chưa? Nên bán gì trên Facebook để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi.  

Hướng dẫn các bước khi bắt đầu bán hàng trên facebook

các bước khi bắt đầu bán hàng trên facebook

Nên bán gì trên facebook để có lợi nhuận tốt nhất

Nếu bạn chưa biết nên bán gì trên facebook, hãy xác định bằng cách:

Phân tích khả năng tiêu thụ của các mặt hàng có thể bán

Hãy phân tích và tìm hiểu để tìm ra được sản phẩm phù hợp nhất. Facebook là nền tảng kết nối, chia sẻ của hàng triệu người. Những người sử dụng facebook thường ưu tiên lựa chọn những sản phẩm hiện đại, thú vị, tiện lợi và có điểm mới mẻ. Đồng thời, khách hàng trên facebook luôn ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có giá thành rẻ và mẫu mã đẹp. Bạn có thể dựa trên những đặc điểm này để xác định nên bán gì trên facebook.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn sản phẩm bán hàng online

Lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất cho dòng sản phẩm được lựa chọn

Sau khi đã xác định được mình nên bán gì trên facebook bạn cần tìm được nhà cung cấp phù hợp. Khi đó, sản phẩm bạn bán mang lại lợi nhuận tốt nhất. Hãy lựa chọn những nhà cung cấp có giá thành tốt, sản phẩm chất lượng và uy tín. Tùy thuộc vào số vốn bạn có, khoảng cách và phong cách của sản phẩm, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 nhà cung cấp phù hợp. Hãy chọn những nhà cung cấp có các sản phẩm đa dạng để thu hút khách hàng của bạn. 

Tìm hiểu và học hỏi các bán hàng trên facebook

Mỗi dòng sản phẩm khác nhau sẽ có cách tiếp cận khách hàng khác nhau để có hiệu quả tối ưu. Sau khi xác định nên bán gì trên facebook, bạn có thể học hỏi cách bán hàng của các shop, gian hàng lớn. Mặc dù là đối thủ kinh doanh nhưng cách bán hàng của họ sẽ giúp bạn có thêm những bài học cho mình. Từ đó, bạn có thể rút ra những bài học riêng và mang đến hiệu quả tốt nhất khi kinh doanh online. 

học hỏi các bán hàng trên facebook

Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường kỹ sẽ giúp bạn đảm bảo được phương thức bán hàng hiệu quả và thay đổi sản phẩm phù hợp nhất. 

Top các sản phẩm bạn nên lựa chọn khi bán hàng trên Facebook

Hiện tại, kinh doanh trên facebook không phải quá khó khăn. Nếu chưa biết nên bán gì trên facebook, bạn có thể tham khảo các mặt hàng dưới đây:

Xem thêm: Thông tin hữu ích khi bắt đầu bán hàng online

Kinh doanh thời trang trên facebook

Đây là lựa chọn đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi chưa biết nên bán gì trên facebook. Trên thực tế, hiện nay, nhu cầu may mặc ngày càng lớn. Cho dù là quần áo cũ, quần áo xưởng hay các thương hiệu, nếu mẫu mã đẹp và bắt kịp xu hướng thì đều được khách hàng lựa chọn. Bạn có thể bán vào các thị trường ngách nhỏ hơn: quần aos nam, đồ lót, thời trang trẻ em, hàng si,….

Kinh doanh thời trang trên facebook

Kinh doanh thời trang được nhiều người hướng đến khi chưa biết lựa chọn nên bán gì trên facebook.

Các sản phẩm làm đẹp

Nếu bạn đam mê với việc chăm sóc da, skincare thì mỹ phẩm cũng là thị trường làm chị em mê mẩn. Không chỉ vậy, hiện nay, cũng có rất nhiều nam giới quan tâm. Nhu cầu làm đẹp hiện nay đang được đề cao và phổ biến rộng rãi. Bạn có thể yên tâm rằng lượng khách của bạn chỉ tăng lên mà không bao giờ cạn kiệt. Đặc biệt, chiết khấu, lợi nhuận từ lĩnh vực này cực kỳ lớn. Bạn cũng không cần có quá nhiều vốn và không lo chạy theo xu hướng. 

Kinh doanh loại hàng này, bạn cần tìm kiếm nguồn hàng chất lượng. Đảm bảo uy tín lâu dài. Nếu chưa biết nên bán gì trên facebook, bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm này. 

Giày dép, phụ kiện

Nguồn nhập hàng của các sản phẩm này là vô tận. Bạn có thể dễ dàng tìm được một nguồn hàng ưng ý ngay trên mạng xã hội hay trong các chợ đầu mối, các xưởng giày dép. Việc kinh doanh giày dép trên facebook đòi hỏi bạn cần có một gu thẩm mỹ tốt và khả năng nhìn nhận về thị trường. Biết cách đánh giá về chất liệu, size sản phẩm và độ bền để dễ dàng tư vấn khách. Nếu bạn đã có những điều này, vậy không cần tự hỏi nên bán gì trên facebook mà có thể lựa chọn ngay giày dép. 

Kinh doanh các mặt hàng thủ công

Kinh doanh các mặt hàng thủ công mang lại lợi nhuận lớn với số vốn nhỏ

Các sản phẩm thủ công, đồ trang sức

Dòng sản phẩm này luôn sở hữu một nét riêng thu hút khách hàng. Đây là dòng sản phẩm mới lạ, ít khi bị trùng lặp. Nếu bạn là người có đầu óc sáng tạo, lĩnh vực này hoàn toàn phù hợp với bạn. Những sản phẩm: hoa khô, thiệp,… chỉ cần sử dụng số vốn nhỏ để mua vật liệu, bạn đã có thể làm ra sản phẩm mà lợi nhuận không hề thấp. 

Nếu kinh doanh mặt hàng này, bạn hãy lưu ý và phương thức vận chuyển. Vì nếu không cẩn thận, rất có thể sẽ làm hỏng sản phẩm.

Kinh doanh các mặt hàng đồ ăn trên facebook

Đây là hình thức được nhiều người đánh giá cao khi nhu cầu ăn uống ngày một gia tăng. Bạn có thể bán đồ ăn có ship. Nhược điểm của lĩnh vực này là các mặt hàng của bạn không thể để quá lâu. Đồng thời, bạn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh. 

Xem thêm: Cách quản lý Fanpage hiệu quả

Trên đây là những sản phẩm bạn có thể kinh doanh trên nền tảng facebook. Nếu bạn chưa biết nên bán gì trên facebook, hãy tham khảo các dòng sản phẩm này nhé.