Quản lý Page FB hiệu quả là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư và lập kế hoạch rõ ràng. Trong bài viết hôm nay, Salework sẽ cung cấp các mẹo giúp bạn quản lý và tận dụng tối đa Fanpage của mình. Dưới đây là 6 thủ thuật hữu ích cho bạn. Cùng nghiên cứu ngay nhé!

1. Đăng bài thường xuyên khi quản lý Page FB 

Dựa vào tính chất của Fanpage, tần suất đăng bài có thể khác nhau. Tuy nhiên, đăng bài thường xuyên luôn là cách tốt nhất để lưu giữ hình ảnh thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng. 

Bạn cần biết tần suất và thời điểm đăng bài để tiếp cận nhiều người nhất và tương tác với các cộng đồng tích cực nhất.

2. Lập kế hoạch nội dung hàng tháng 

Điều quan trọng là nội dung phải phù hợp, kịp  thời. Các tin tức hoặc bản cập nhật cụ thể cũng phải thật thú vị. Lập kế hoạch nội dung trước khi quản lý Page FB sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và lập kế hoạch chiến lược cho mỗi bài đăng.

Lập kế hoạch nội dung hàng tháng

Bạn nên dành vài giờ mỗi tháng để lập kế hoạch cho những bài viết của tháng tiếp theo. Hãy nhớ rằng, bạn có thể thêm, bớt, chỉnh sửa nội dung bất kỳ lúc nào trong  tháng. Tuân theo quy tắc 80/20 với 80% nội dung kinh doanh và 20% nội dung gián tiếp là nội dung liên quan đến bên thứ ba. Điều này giúp tạo ra một cộng đồng chân chính và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức khác.

3. Sử dụng chức năng đặt trước lịch bài đăng của Page FB

Bạn có thể đặt lịch cho bài viết trên Studio sáng tạo. Tính năng này cho phép bạn  lên lịch các bài viết cho 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng hoặc 1 năm,… 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn lên lịch đăng trong thời gian dài và luôn để nguyên. Khi quản lý Page FB, bạn cũng nên chú ý đến bài viết của mình để có những thay đổi phù hợp. Khi nội dung, thông điệp không tương ứng với tình hình thực tế, việc chỉnh sửa lại là cần thiết. Nhiều thương hiệu lớn đã gặp rắc rối trong vấn đề này do không chú ý đến những gì họ đã lên kế hoạch.

Đây là một ví dụ. Bạn set lịch đăng bài vào cuối tuần: “Thời tiết thật đẹp, hãy rủ hội bạn thân đi cắm trại ngay thôi!”. Nhưng tiếc là cuối tuần cả thành phố mưa lớn. Nếu  bài đăng của bạn vẫn được xuất bản theo đúng lịch bạn đã định? Chắc hẳn bạn cũng có thể hình dung cộng đồng sẽ phản ứng như thế nào rồi chứ!

Vì vậy, điều quan trọng là vẫn phải chú ý tới bài đăng của mình để chúng có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bối cảnh.

4. Phát triển nội dung nhóm

Phân loại nội dung và kết hợp nó đúng cách sẽ làm cho nội dung của bạn phong phú, hấp dẫn hơn. Tham gia, khuyến mãi, văn hóa, tin tức thường là những nội dung phù hợp hầu hết các doanh nghiệp. Dưới đây là một số ví dụ chung cho từng loại nội dung:

– Tham gia: Các bài đăng sẽ được người hâm mộ thích, bình luận và chia sẻ. Đây thường là những bài viết dưới dạng câu hỏi, câu nói vui hoặc châm ngôn, triết lý, bài học cuộc sống. 

– Khuyến mãi: Tin tức khuyến mãi của công ty bạn góp phần vào việc thúc đẩy tăng doanh số bán hàng.

– Văn hóa: Chia sẻ văn hóa của công ty bạn. Các chính sách thăng tiến, đào tạo, các kỳ nghỉ, chuyến đi hoặc tình cảm tốt đẹp của nhân viên sẽ giúp xây dựng danh tiếng tốt cho công ty. 

– Tin tức: Tin tức nóng hổi về công ty của bạn hoặc một lĩnh vực liên quan cũng là nội dung thu hút cộng đồng.

5. Sử dụng hình ảnh 

Hình ảnh đẹp, chỉnh chu là yếu tố cần thiết thu hút người hâm mộ. Ảnh đại diện, ảnh bìa đẹp, chuyên nghiệp là những yếu tố cần thiết của một Page FB. Chức năng của nó là quảng bá thương hiệu, hình ảnh công ty và gây ấn tượng với cộng đồng.

Sử dụng hình ảnh

Bài viết cũng nên có hình ảnh đính kèm. Hình ảnh giúp nội dung của bạn dễ dàng tiếp cận tâm trí người hâm mộ. Đồng thời còn ở lại trong đầu họ lâu hơn, khuyến khích lượt thích và chia sẻ nhiều hơn. 

6. Luôn kết nối 

Bằng cách trả lời các bình luận, bạn có thể tiết kiệm thời gian lên lịch đăng bài, thu hút sự tham gia nhiều hơn với các fanpage của mình. Hay còn gọi điện hỗ trợ trực tuyến khi người theo dõi có thắc mắc. Điều này sẽ khiến các followers của bạn cảm thấy được quan tâm và có mối liên kết, tương tác mạnh mẽ với họ. 

Bạn cũng có thể tham gia bình luận và thảo luận trên các Page FB khác để tăng sự hiện diện, thương hiệu của mình trên cộng đồng mạng xã hội.

Với lượng người dùng lớn tại Việt Nam, Facebook vẫn là kênh chính được nhiều công ty đầu tư. Quản lý Page FB hiệu quả là cách các doanh nghiệp nên tận dụng. Với kênh truyền thông này, bạn đã có thể tăng khả năng nhận diện và tạo doanh thu cho doanh nghiệp của mình.