Fanpage facebook là môi trường tiềm năng giúp cho những cá nhân doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Bạn đã biết cách quản lý quản lý fanpage facebook ra sao để hiệu quả chưa? Bài viết dưới đây Salework Page sẽ trả lời cho bạn.

1. Quản lý Fanpage Facebook thế nào là chuẩn?

Hiện nay có khá nhiều fanpage bị khóa mà đến admin của page đó cũng không biết được nguyên nhân vì sao. Đó là bởi admin đó chưa biết hết những cách giải quyết trong công việc quản lý page của mình.

Quản lý page facebook đúng hiệu quả khi page hoạt động tốt, có nhiều tương tác từ người dùng. Đồng thời biết cách quảng cáo cho page cũng như bảo vệ fanpage 1 cách an toàn nhất, hạn chế bị khóa bị hack.

Nếu bạn bị có tên trong danh sách đen của Facebook bạn có thể bị xóa hàng loạt Fanpage do mình quản lý. Điều này khiến bạn bị chú ý rà soát tất cả các Fanpage mà mình đang nắm quyền quản trị. Kéo theo đó fanpage cũng sẽ bị xóa bỏ.

2. Lý do Fanpage Facebook bị xóa?

Việt Nam có lượng người sử dụng facebook rất lớn. Hàng ngày có các fanpage được lập ra nhằm mục đích kinh doanh hay quảng cáo sản phẩm. Từ đó mà chính sách của facebook càng khắt khe hơn. Mạng xã hội này mạnh tay hơn với những người đã vi phạm chính sách; hay các vấn đề liên quan đến sử dụng thủ thuật, bản quyền. Tiếp đó tiến hành truy quét tài khoản ảo, các page ảo cũng sẽ bị hoàn toàn xóa bỏ.

Lý do Fanpage Facebook bị xóa

Nguyên nhân dẫn đến việc Fanpage của bạn bị xóa:

Fanpage quá nhiều “like ảo”

Các ứng dụng này lấy tài khoản mà người dùng Facebook sử dụng để like các trang cho họ. Hoặc dùng công cụ để tăng like hay gộp like. Với những hành động gộp nhằm tăng like nhanh thì chỉ những trang đó có nội dung không đồng nhất hoặc trái với quy định của Facebook mới bị xóa bỏ. Do đó nếu các bạn có trang trùng nhau vẫn có thể gộp like theo chính sách của Facebook. Bạn có thể lựa chọn mua fanpage nếu bạn muốn có nhiều like cho fanpage 1 cách nhanh chóng thay vì gộp like :

  • Fanpage của bạn có lịch sử đổi tên khác hoàn toàn so với tên ban đầu của nó bằng thủ thuật. Nếu bạn đổi tên mà không dùng thủ thuật gì bằng cách gửi yêu cầu cho Facebook. Khi khác xa tên cũ chắc chắn sẽ không thể đổi được nhưng nếu có thủ thuật thì bạn vẫn có thể đổi. Và tất cả đều được thuật toán của Facebook xử lý và ghi nhận lại.
  • Trang Fanpage của bạn bị người dùng báo cáo quá nhiều lần: Người dùng có thể báo cáo nhiều lần Fanpage của bạn vì vi phạm Spam. Đăng tải nội dung bị cấm như: bạo lực, người lớn…sẽ bị đánh giá không tốt gây ảnh hưởng đến người dùng khác.
  • Sử dụng nội dung dính bản quyền: Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Fanpage Facebook bị khóa.
  • Fanpage của bạn cũng có thể bị đối thủ cố tình phá đám. Nếu như bạn đăng hình ảnh quảng cáo VPCS của Facebook hoặc bán hàng nhái.

3. Xử lý khi Fanpage Facebook bị xóa 

Xử lý khi Fanpage Facebook bị xóa

Khi Fanpage bị xóa, bạn có thể gửi kháng nghị cho Facebook để yêu cầu mở lại Fanpage. Nhưng tỷ lệ Facebook mở lại Fanpage là khá thấp ở Việt Nam. Không nên quá hy vọng vào điều này, trước khi kháng nghị nên thực hiện các bước sau:

  • Tiến hành xóa hết các nội dung VPCS sau đó bấm vào nút khiếu nại. Đồng nghĩa với việc bạn đang thực hiện gửi Email khiếu nại đến Facebook, nhằm khôi phục lại Fanpage của mình.
  • Hạn chế đăng các video dính bản quyền đặc biệt là sản phẩm âm nhạc, vì những lỗi này thường Facebook truy rất sát sao.
  • Tránh tình trạng gộp Like: hình thức mua bán như Load Profile -> Fanpage rồi sau đó gộp Like. Việc làm này chỉ có thể tránh kiểm tra giai đoạn đầu, về sau khi Facebook rà soát sẽ bị đánh rất nặng nếu bị phát hiện.

Khi fanpage facebook kinh doanh bán hàng thì để hiệu quả hơn bạn có thể tạo cửa hàng trên fanpage sẽ giúp quản lý tốt hơn:

Trên đây là những điều bạn cần biết trong quản lý fanpage Facebook, nếu bạn muốn quản lý cho page của mình 1 cách tốt nhất bạn hãy liên hệ với Salework Page để được tư vấn chi tiết nhất: