Bán hàng là “mạch máu” của bất kỳ tổ chức thương mại điện tử nào. Khi không có doanh số, bạn sẽ không thể kiếm được doanh thu để bù đắp chi phí, phát triển doanh nghiệp và tự thưởng cho bản thân.

Là người bán trên Lazada, bạn cần có đủ doanh số để đạt được mục tiêu của mình. Vậy, làm cách nào để tăng doanh số bán hàng trên Lazada, để kinh doanh thành công và phát triển?

Hiểu và nắm rõ hành trình khách hàng

Bước đầu tiên để tăng doanh số bán hàng là hiểu hành vi mua hàng và các quyết định của khách hàng. Họ là những người thúc đẩy doanh thu và quảng bá thương hiệu của bạn.

Do đó, bạn cần hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của mình. Chẳng hạn như: Thị hiếu; Các yếu tố chính thúc đẩy họ mua; Nhân khẩu học; Con người và những thứ tác động tới hành vi.

Hành trình khách hàng

Cụ thể, bạn sẽ cần hiểu cách họ đi từ việc tìm kiếm sản phẩm, so sánh sản phẩm để mua. Trong mỗi giai đoạn này, các nỗ lực tiếp thị khác nhau đều rất quan trọng.

Vậy muốn bán hàng trên Lazada, phải làm sao để tăng doanh số bán hàng?

Thúc đẩy gia tăng lưu lượng truy cập tới gian hàng của bạn

Bạn có thể tăng lượng truy cập bằng cách tối ưu hóa cửa hàng cho công cụ tìm kiếm Lazada.

Bạn cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập tự do đến cửa hàng của mình thông qua tiếp thị mạng xã hội và các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số khác. Điều này sẽ cho phép bạn có người mua độc lập – tìm kiếm sản phẩm của bạn trên nền tảng.

Hiểu cách thức vận hành của thuật toán xếp hạng Lazada

Hiểu cách thức hoạt động của thuật toán xếp hạng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn. Bạn có thể đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm sản phẩm. Lazada tập trung vào việc tiêu đề, từ khóa của bạn khớp với cụm từ tìm kiếm như thế nào? Và  danh mục sản phẩm bạn chọn khớp với sản phẩm của bạn ra sao?

Bên cạnh tiêu đề sản phẩm và mô tả ngắn gọn về sản phẩm quan trọng. Doanh số bán tuần trước/30 ngày qua cũng rất quan trọng trong thuật toán xếp hạng tìm kiếm Lazada. Vì vậy, hãy đảm bảo bất kỳ giảm giá, khuyến mại, bán hàng khi khởi chạy sản phẩm của bạn. Kết hợp tối ưu hóa từ khóa để bạn có thể bắt đầu mạnh mẽ, duy trì thứ hạng cao.

XEM THÊM: Phí bán hàng trên Lazada mới nhất 2022 

Tận dụng các nguồn lực của Lazada

Tận dụng các nguồn lực của Lazada 

Lazada luôn tạo ra các nguồn lực giúp người bán bán hàng tốt hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hãy tận dụng những nguồn này thông qua Trung tâm Người bán Lazada. Bạn sẽ tìm thấy những nguồn tài nguyên vô giá để giúp bạn trong nỗ lực bán hàng của mình.

Người mua hàng Việt Nam nói chung thường rất ưa thích giảm giá và khuyến mãi. Vậy tại sao bạn không biến chúng trở thành lợi thế bán hàng của mình?

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các chiến dịch quảng cáo Lazada trong quản lý chương trình khuyến mãi. Nếu được chấp thuận, sản phẩm của bạn sẽ được liệt kê trong mục khuyến mại. Cách này giúp sản phẩm của bạn có khả năng hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Việc tăng doanh số bán hàng phải bắt đầu bằng sự hiểu biết sâu sắc về hành trình của khách hàng. Đồng thời áp dụng các kỹ thuật liên quan để tối ưu hóa hiệu suất ở các cấp độ này.

Kinh doanh trên Lazada là một việc rất đơn giản nhưng việc quản lý lại không hề đơn giản. Muốn bán hàng trên Lazada, phải làm sao đồng bộ kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử nhất. Điều này để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.