Bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada rất đơn giản. Đăng ký gian hàng, đăng hình ảnh sản phẩm kèm thông tin là có thể bán hàng trên Lazada. Tuy nhiên, làm thế nào để gian hàng trên Lazada tăng mức độ hiển thị và tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng. Mời bạn đọc tiếp mẹo hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

1. Đánh giá từ người mua

Khi người mua vào xem sản phẩm bất kỳ, họ thường xem đánh giá từ những người mua trước đó để tìm hiểu về sản phẩm. Ưu tiên chăm sóc sản phẩm và quan tâm góc nhìn sản phẩm từ người mua cũng là điều cần chú ý.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chọn sản phẩm để bán hàng online

2. Luôn tương tác tích cực tử tế với người mua hàng

Lưu ý tương tác với người mua qua tin nhắn và qua feedback. Trả lời nhanh chóng cách thông tin cho người mua. Hỏi thăm sản phẩm để tạo uy tín và gia tăng độ hảo cảm trong khâu bán hàng và tạo cho người mua cái nhìn thiện cảm hơn. Từ đó giữ chân khách hàng và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi trên cửa hàng. Cố gắng kích thích khách hàng tương tác một cách chân thực và rõ ràng nhất về sản phẩm.

3. Người mua quyết định đến mức độ hiển thị sản phẩm

Mẹo hướng dẫn cách bán hàng trên lazada hiệu quả

Mẹo hướng dẫn cách bán hàng trên lazada hiệu quả

Sau khi mua hàng thành công, người mua có quyền nhận xét và đánh giá sản phẩm mà họ nhận được. Tận dụng điều này, chủ gian hàng nên quan tâm khách hàng nhiều hơn. Hỏi thăm, nhắn tin bằng nhiều hình thức sẽ khiến khách hàng an tâm hơn và lượt vote đánh giá sẽ tốt lên. Càng nhiều đánh giá tích cực thì sản phẩm của gian hàng sẽ càng được hiển thị nhiều. Bên cạnh đó còn được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mãi trên Lazada.

Ngược lại, nếu điểm đánh giá  thấp dưới 30%, người bán sẽ mất quyền lợi như sau: Sản phẩm ít hiển thị trên trang chủ. Khi người mua tìm kiếm sản phẩm cũng không tìm thấy sản phẩm của gian hàng. Cuối cùng là không đủ điều kiện tham gia các chương trình ưu đãi dành cho nhà bán hàng.

4. Tối ưu cho thuật toán tìm kiếm trên Lazada

Khi người mua hàng tìm kiếm sản phẩm trên Lazada, kết quả trả về không phải ngẫu nhiên. Nó đã được sắp xếp logic tuân theo quy ước của thuật toán Lazada quy định. Điểm chất lượng gian hàng càng cao, thì càng nhận được sự ưu tiên nổi bật so với đối thủ. Các tiêu chí ảnh hưởng đến điểm chất lượng gian hàng bao gồm: 

  • Điểm tốc độ xử lý đơn hàng của gian hàng.
  • Tỉ lệ hủy hàng do người bán.
  • Tỉ lệ giao sai, giao thiếu.
  • Tỉ lệ xảy ra vi phạm chất lượng sản phẩm.
  • Điểm đánh giá từ feedback người mua.

5. Viết mô tả sản phẩm chi tiết rõ ràng

Viết mô tả sản phẩm chi tiết rõ ràng.

Viết mô tả sản phẩm chi tiết rõ ràng.

Nội dung mô tả sản phẩm cung cấp về lợi ích sản phẩm, cách sử dụng, thông tin bảo hành,… Một nội dung mô tả sản phẩm đầy đủ thông tin sẽ tăng tỉ lệ đặt hàng. Vì vậy nội dung mô tả sản phẩm cần phải chi tiết rõ ràng để người mua tin tưởng vào sản phẩm cũng như gian hàng.

6. Đầu tư hình ảnh sản phẩm

Bán hàng trên Lazada mọi sản phẩm đều không thể cầm nắm trực tiếp được. Cách tốt nhất để khách hàng hình dung về sản phẩm đó là đầu tư về mặt hình ảnh. Ảnh được chụp bởi chính người bán sẽ tăng lòng tin của khách hàng. Đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng, miêu tả chi tiết tổng quan sản phẩm sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm. Một hình ảnh đẹp có thể làm tăng tỉ lệ lượt xem và thay đổi sang tỉ lệ chốt đơn.

7. Ưu thế khuyến mãi để thu hút khách hàng

Ưu thế khuyến mãi để thu hút khách hàng

Ưu thế khuyến mãi để thu hút khách hàng

Sử dụng chính sách ưu đãi khuyến mãi sẽ tăng tỉ lệ mua hàng. Tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ dẫn đến cái nhìn tiêu cực về sản phẩm cũng như gian hàng. Giá giảm quá shock thường xuyên khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Vì vậy kết hợp giảm giá theo sự kiện hoặc đăng ký khuyến mãi trên Lazada để khách hàng an tâm mua hàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

8. Kiểm soát hàng hóa, đơn hàng kịp thời

Tránh tình trạng hàng tồn kho và hết hàng khi khách chốt đơn, người bán nên tìm hiểu và cập nhật liên tục tình trạng hàng hóa sản phẩm trên gian hàng. Việc kiểm soát đơn kém sẽ khiến cho khách hàng hủy đơn và gia tăng tỉ lệ hủy đơn, trễ đơn. Khách hàng cũng không có cái nhìn thiện cảm với gian hàng nếu tiếp tục kéo dài thường xuyên sẽ bị cảnh cáo trên Lazada.

9. Gian hàng của bạn, quản lý bởi Lazada

Tất cả sản phẩm tại gian hàng đều được kiểm duyệt bởi Lazada. Việc bán phá giá hoặc tạo ra mức chênh lệch với chất lượng sản phẩm trên Lazada sẽ khiến cho người mua có cái nhìn tiêu cực khi mua hàng. Lúc này đánh giá của người mua thường là kém và khi bị đánh giá là lừa đảo thì gian hàng sẽ bị vô hiệu hóa trên Lazada. Vì vậy tuân thủ nguyên tắc sản phẩm của Lazada để cãi thiện gian hàng trên Lazada.

10. Phần mềm quản lý mà người bán nên sử dụng khi bán hàng trên Lazada

Phần mềm quản lý bán hàng trên Lazada

Phần mềm quản lý mà người bán nên sử dụng khi bán hàng trên Lazada

Ứng dụng tương thích quản lý thông minh gian hàng trên Lazada bằng SOTA LAZADA sẽ hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh gian hàng đơn giản hơn. SOTA LAZADA có nhiều tính năng nổi bật phải kể đến như: 

Chat tự động. Trả lời thông tin, hẹn chờ khách hàng nhanh chóng và thông báo nhanh cho người bán nhận thông tin.

Gửi thông tin đến nhiều khách hàng. Hỗ trợ chủ gian hàng gửi thông tin cần thiết đến nhiều khách hàng cùng lúc nhằm gia tăng khách hàng mới và lôi kéo khách hàng cũ quay lại.

Trả lời đánh giá của khách hàng. Tự động trả lời đánh giá khách hàng giúp chủ gian hàng tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng và tạo tính chuyên nghiệp cho gian hàng.
Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng. Người mua sẽ nhận sự quan tâm từ gian hàng, tạo lòng tin để tiếp tục mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: Các ý tưởng kinh doanh online tại nhà

Khi sử dụng SOTA LAZADA người bán sẽ có ngay một trợ lý thông minh hỗ trợ mọi hoạt động tính năng cho gian hàng nhanh chóng. Hãy trải nghiệm SOTA LAZADA ngay để quản lý gian hàng thông minh và tối ưu.